Máy giặt mini là gì? Những thắc mắc xoay quanh máy giặt mini

0
1902

Sự ra đời của chiếc máy giặt mini đã làm cho mọi người rất tò mò về nó, về sự tiện lợi của nó. Không biết máy giặt mini có thật sự tốt như quảng cáo? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy giặt mini và đưa ra lựa chọn thông minh cho mình.

Xem Nhanh

1. Máy giặt mini là gì?

Máy giặt mini là loại máy giặt có kích thước nhỏ, thường giặt được tối đa 4 bộ quần áo. Loại máy này dành cho những ai có nhu cầu giặt ít và không muốn lãng phí điện năng, nguồn nước trong việc sử dụng máy giặt thông thường. Ngoài ra nhờ kích thước nhỏ gọn nên chúng rất tiện lợi cho việc di chuyển.

máy giặt mini
Máy giặt mini

Tuy nhiên một bất lợi của máy giặt mini là chỉ phù hợp để giặt quần áo có chất liệu mềm. Chúng không phù hợp để giặt được nhiều loại vải vóc như jean giống máy giặt thông thường.

2. Phân loại máy giặt mini

Trên thị trường đã và đang xuất hiện nhiều dòng máy giặt mini cho người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn có thể chia thành ba loại: tự động, bán tự động và bán tự động có chức năng vắt.

  • Máy giặt mini tự động: là loại máy giặt tương tự như một chiếc máy giặt thông thường, có chức năng tự động xả nước khi giặt quần áo, quay và vắt khô. Đây là dòng máy giặt có nhiều tính năng. Vì vậy, giá thành của chúng dao động khoảng 2-3 triệu trở lên tùy vào hãng máy.
  • Máy giặt mini bán tự động: với dòng máy này thì bạn phải tự cho nước vào máy và canh mức nước phù hợp với lượng quần áo. Đây là loại máy giặt mini với những tính năng khá cơ bản. Vì vậy, giá thành của chúng dao động chỉ trong khoảng vài trăm đến một triệu.
  • Máy giặt mini bán tự động có sử dụng thêm chức năng vắt, loại này có hoạt động tương tự như máy bán tự động thông thường nhưng có thêm chức năng vắt quần áo. Giá của loại máy giặt mini này khoảng 1-1,5 triệu đồng.

Do đó tùy thuộc vào kinh tế cũng như nhu cầu của từng người sử dụng để chọn loại máy phù hợp nhất với mình.

3. Những ai nên mua máy giặt mini

Nếu bạn là một sinh viên sống xa nhà hay không có nhu cầu giặt giũ nhiều thì máy giặt mini sẽ là một lựa chọn hợp lý vì tính nhỏ gọn của nó cũng như giá thành vừa phải thì có thể cân nhắc để mua chiếc máy giặt này.

Ngoài ra nếu gia đình bạn có em bé và phải thường xuyên giặt quần áo, khăn tắm em bé thì máy giặt này sẽ giúp bạn giặt riêng đồ của em bé. Đối với những người kỹ tích việc giặt chung quần áo với người lớn, nhất là đồ lót sẽ dễ tác động lên quần áo của em bé.

Những người muốn giặt kỹ quần áo ở các vị trí như cổ tay, cổ áo, … hay muốn giặt riêng đồ lót với quần áo mặt thông thường.

4. Cách chọn mua máy

Mặc dù có nhiều tiện ích, không phải ai cũng nên mua máy giặt mini. Bởi vì chiếc máy giặt này không thể hoạt động như một chiếc máy giặt thông thường được. Nhưng khi đã quyết định mua thì nên chọn một chiếc máy giặt đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi mua máy giặt bạn cần nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng. Việc này giúp bạn tránh mua phải loại hàng không hoạt động được hay ảnh hưởng đến quần áo khi giặt.

Tuy là giá thành rẻ nhưng việc kiểm tra một chiếc máy giặt sử dụng hiệu quả cũng là điều bạn phải quan tâm. Các thông tin bạn nên kiểm tra như chất lượng, độ bền bỉ khi hoạt động, tốc độ giặt hay các tính năng của từng loại máy giặt.

4.1. Kiểm tra mục đích sử dụng của bạn

Việc lựa chọn được một chiếc máy giặt có phù hợp với mình hay không tùy thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng nó như thế nào.

Ví dụ bạn muốn sử dụng nó để giặt qua trước quần áo có những vết bẩn khó ra. Hay trong trường hợp đồ dính dầu nhớt cần làm sạch trước khi cho vào máy giặt chính với những quần áo còn lại. Khi đó mức độ làm sạch của máy giặt sẽ là yếu tố quyết định xem có nên chọn mua chiếc máy giặt đó hay không.

máy giặt mini
Các vết bẩn ở cổ tay, cổ áo

Ngoài ra có một số lại máy giặt cầm tay để phục vụ cho mục đích làm sạch các vị trí khó giặt như cổ tay áo, cổ áo. Di đó mục đích bạn sử dụng cũng là yếu tố để bạn chọn mua một chiếc máy giặt.

4.2. Lựa chọn một chiếc máy giặt theo chức năng vắt của nó

Một trong những loại máy giặt mini là bán tự động không có chức năng vắt. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc máy giặt lớn thông thường nhưng vẫn muốn một chiếc máy giặt mini thứ hai thì việc sử dụng chung chức năng vắt với loại máy thông thường sẽ được giải quyết.

Nhưng nếu bạn sử dụng chiếc máy giặt này thường xuyên, thậm chí là hàng ngày bạn sẽ cảm thấy bất tiện do máy không có chức năng vắt.

Bên cạnh đó, một vài chiếc máy giặt không có chức năng vắt tự động. Vì vậy, bạn nên xem xét nên mua máy thường hay máy tự động sẽ tốt hơn. Nếu bạn không ngại vắt tay thì việc sử dụng máy thường cũng có thể xem xét được.

4.3. Kích thước và khối lượng máy

Khi bạn đã ưu tiên chọn một chiếc máy giặt mini thì khối lượng và kích thước là điều mà bạn đang quan tâm. Do đó một máy giặt nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, tùy theo vị trí mà bạn chọn để máy giặt.

máy giặt mini
Lựa chọn theo kích thước của máy giặt

Thông thường, máy giặt càng to thì công suất của máy càng lớn. Và đặc biệt, những máy giặt tự động thường có cấu tạo bên trong khá phức tạp nên thường có công suất lớn. Nên có thể kích thước và công suất sẽ không tỷ lệ thuận với nhau. Do đó bạn nên cân nhắc cả hai để mua máy giặt loại nào theo mục đích của bạn.

Trước khi mua bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên về chức năng của máy giặt mini. Việc này sẽ giúp bạn tránh mua sản phẩm nhưng không sử dụng được.

5. Các mẫu máy giặt hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu máy giặt mini từ cầm tay, một ngăn đến hai ngăn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

5.1. Thùng giặt có thể gấp gọn

Đây là chiếc máy giặt nhỏ nhẹ, có chức năng gấp gọn lại tiện lợi để mang theo và có thể sử dụng pin sạc.

máy giặt mini
Máy giặt mini có thể gấp gọn

Với chiếc máy giặt này bạn có thể sử dụng như một chiếc máy giặt thứ hai để giặt đồ lót, quần áo trẻ em, hay những loại quần áo có chất liệu mỏng mà khi sử dụng máy giặt thông thường sẽ bị máy giặt làm hỏng.

Dung tích của thùng giặt khoảng 10l, chạy bằng tuabin sóng siêu âm có công suất tối đa khoảng 1kg. Có thể sạc pin cho máy giặt thông qua đầu sạc USB hay nguồn điện dự phòng để tiện mang đi.

Ngoài ra, bạn động cơ của máy này rất dễ tháo rời, tiện cho việc làm vệ sinh lồng máy. Bạn cũng có thể gấp gọn chiếc máy giặt mini này lại còn khoảng 5cm. Điều này thuận tiện cho việc mang đi công tác, du lịch hay dễ dàng cất ở vị trí nào trong nhà bạn

Công suất giặt: 1kg

Kích thước: 24*32*55mm (khi gấp)

Giá thành: 590.000 VNĐ

5.2. Máy giặt tại xô DEKE GT-16AC

Máy giặt DEKE có thiết kế màn hình cảm ứng hiện đại, dễ dàng hẹn giờ mỗi lần thay nước và có khả năng đảo chiều quần áo một cách dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng máy giặt bằng cách kẹp máy vào thành một xô nước, bật nguồn, ấn hẹn giờ và sau đó chỉ cần chờ hết giờ hẹn để thay nước.

máy giặt mini
Máy giặt mini tại xô

Thiết kế của máy khá nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và thuận lợi cho việc di chuyển. Chiếc máy giặt này khá thích hợp cho các bạn sinh viên nhất là đang ở trọ. Chúng cũng rất phù hợp cho các gia đình muốn có máy giặt riêng cho em bé sơ sinh. Bởi vì, chúng tiết kiệm nước rất nhiều so với việc sử dụng loại máy thông thường.

Công suất giặt: 3kg

Kích thước: 450*200*200mm

Giá thành 1.033.000 VNĐ

5.3. Máy giặt mini Con vịt

Đây là chiếc máy giặt bán tự động. Chúng có thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể linh hoạt trong việc di chuyển máy. Máy giặt mini trang bị đồng hồ để bạn có thể cài đặt giờ tắt. Việc này giúp kiểm soát quá trình giặt tối ưu nhất.

máy giặt mini
Máy giặt mini Con vịt

Với giá cả phải chăng, máy giặt Con vịt rất thích hợp là lựa chọn thứ hai cho bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của máy là chỉ làm giúp bạn công việt vò và vắt quần áo. Còn lại bạn phải canh mở ống xả nước và lấy quần áo ra sau mỗi quá trình làm việc của nó.

Công suất giặt: 4kg

Cân nặng: 5kg

Kích thước: 310*320*460mm

Giá thành: 669.000 VNĐ

5.4. Máy giặt mini Xiaomi lòng giặt trong suốt

Đây là máy giặt có công suất tương đối mạnh, nhưng hoạt động vẫn êm ái và lồng giặt trong suốt có thể dễ quan sát.

Được thiết kế dựa trên hoạt động giặt tay, máy giặt Xiaomi giặt mạnh và giặt sạch nhưng có thể thấy nó hoạt động rất êm ái. Máy giặt có công suất nhỏ thích hợp cho việc giặt riêng quần áo em bé với tốt, đồ lót để tránh nhiễm khuẩn đồ em bé.

máy giặt mini
Máy giặt mini Xiaomi lồng giặt trong suốt

Máy giặt mini Xiaomi có hai chế độ hoạt động là giặt và vắt khô. Bạn có thể thiết lập thời gian cũng như mức độ giặt mạnh nhẹ như một chiếc máy giặt thông thường. Đặc biệt, lòng giặt được thiết kế trong suốt. Việc này giúp bạn dễ giàn quan sát bên trong trong toàn bộ quá trình giặt.

Công suất giặt: 1.8kg

Cân nặng: 5kg

Kích thước: 300*300*450mm

Giá thành: 889.000 VND

5.5. Máy giặt sóng siêu âm

Đây là chiếc máy giặt mini được thiết kế gọn nhẹ. Đặc biệt, loại máy này sử dụng công nghệ sóng siêu âm diệt khuẩn.

máy giặt mini
Máy giặt sóng siêu âm

Máy giặt này là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn tiện lợi khi mang đi du lịch. Máy giặt có thể hoạt động không cần lồng giặt. Bạn chỉ cần sử dụng chậu, xô thì máy cũng có thể vận hành như một chiếc máy giặt bình thường.

Chiếc máy giặt có khả năng loại bỏ được vết bẩn một cách hiệu quả mà không khiến cho quần áo bị rối. Điều này nhờ cấu tạo chuyển động đảo ngược của tuabin sau mỗi 15 giây và kết hợp với sóng siêu âm có tần số cao.

Ngoài ra, đây là một chiếc máy còn có thể sử dụng trong việc rửa rau củ, trái cây. Một lưu ý nhỏ là máy giặt này không có chức năng vắt. Bên cạnh đó, chúng cũng không giặt được những loại quần áo dày như quần áo len hay jean.

Công suất giặt: 1kg

Kích thước: 130*130*53mm

Giá thành: 499.000 VNĐ

5.6. Máy giặt Doux tự động hoàn toàn

Máy giặt Doux thuộc loại máy giặt tự động hoạt động dựa trên công nghệ inverter tiết kiệm điện nước.

Đây là máy giặt hoàn toàn tự động với nhiều chức năng giặt, vắt, sấy. Ngoài ra, máy được tích hợp 8 chương trình giặt cho từng loại vải và các chế độ giặt khác. Ngoài ra, máy giặt mini Doux còn có khả năng diệt khuẩn cao nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng xanh kết hợp ion Bạc và tia UV.

máy giặt mini
Máy giặt mini Doux tự động

Máy giặt có thiết kế sang trọng có ba màu để trắng, vàng, hồng. Bên cạnh đó, cửa trên được làm bằng kính cường lực và thiết kế khóa nắp. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sử dụng. Đặc biệt máy giặt mini này còn sử dụng bảng điều khiển tiếng Việt dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên đây giá thành sản phẩm hơi cao một chút.

Công suất giặt: 4kg

Kích thước: 290*440*720mm

Giá thành: 3.090.000 VNĐ

5.7. Máy giặt bán tự động 2 lồng giặt AUX

máy giặt mini
Máy giặt 2 lồng giặt Aux

Máy giặt AUX có cấu tạo khá đặc biệt với hai lồng giặt. Thiết kế này giúp máy có thể vừa giặt quần áo vừa vắt khô quần áo. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi giặt với số lượng ít. Đặc biệt máy giặt còn thiết kế tách rời nắp máy với bộ điều khiển của nó.

Tuy nhiên khối lượng của máy lại nặng hơn so với các máy giặt mini trên thị trường hiện nay

Công suất giặt: 5.6kg

Cân nặng: 12.5kg

Kích thước: 590*360*690mm

Giá thành: 2.029.000 VNĐ

5.8. Máy giặt 2 lồng giặt sấy tia UV diệt khuẩn XPB45

Sự thiết kế hai lồng giặt và vắt, kết hợp sử dụng tia UV diệt khuẩn quần áo nhất là với đồ lót, đây là một tiện ích của chiếc máy giặt này. Ngoài ra máy giặt có công suất khá lớn có thể giặt tối đa 4.5kg.

máy giặt mini
Máy giặt sấy UV 2 lồng giặt

Một điểm tối ưu của chiếc máy giặt này là có tích hợp thêm các tính năng đặc biệt như hộp lọc sợi vải hay đầu cấp nước có lưới lọc cặn giúp hỗ trợ giảm thiểu tối đa vi khuẩn bám lại trên quần áo. Điểm trừ cho sản phẩm này là máy có khối lượng tương đối nặng hơn so với mặt bằng chung của các máy giặt khác.

Công suất giặt 4.5kg, vắt 3kg

Cân nặng: 11.5kg

Kích thước: 570*360*600mm

Giá thành: 1.940.000 VNĐ

Bài viết trên là những thông tin bạn có thể biết được máy giặt mini là gì, tác dụng của nó như thế nào để lựa chọn được một chiếc máy giặt mini thích hợp với nhu cầu của bạn cũng như gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại máy giặt trên các trang thương mại điện tử cũng như những địa chỉ bán máy uy tín. Chúc bạn thành công và trở thành một người tiêu dùng thông minh.