Máy hút mùi Malloca có ưu điểm gì? Kinh nghiệm chọn mua

0
1490

Với những thiết kế hiện đại và thông minh, máy hút mùi Malloca giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Và mang lại không gian sạch sẽ cho căn bếp của bạn. Nếu bạn chưa nắm rõ về loại máy này, hãy xem qua bài viết bên dưới về công dụng và cách chọn lựa sản phẩm.

Xem Nhanh

1. Phân loại máy hút mùi Malloca

1.1 Máy hút mùi âm bàn

Loại máy hút mùi Malloca âm bàn dùng để khử mùi cho căn bếp của bạn. Và chúng có khả năng tự nâng lên khi hoạt động và hạ xuống khi không dùng. Với những công dụng chính bao gồm:

  • Hút mùi: những mùi thịt cá trong nhà bạn sẽ được máy hút mùi xử lý triệt để. Và mang lại không gian bếp trong lành một cách nhanh chóng.
  • Hút khói: bên cạnh hút mùi hiệu quả, thì các khí độc hại cũng là một trong những đặc điểm tối ưu của sản phẩm này. Những chất độc hại như CO2, N2 xảy ra trong quá trình nấu nướng sẽ gây hại cho sức khoẻ của gia đình bạn.
  • Hút hơi nóng: Máy hút mùi âm bàn Malloca còn giúp hút hơi nóng sản sinh ra khi nấu. Từ đó căn bếp của bạn sẽ luôn được thoáng mát.
máy hút mùi Malloca
Máy hút mùi âm bàn

1.2 Máy hút mùi tự huỷ Malloca

Máy hút mùi Malloca tự huỷ là một dòng sản phẩm hút mùi có khả năng hút khói bụi và mùi thức ăn hiệu quả. Đồng thời làm sạch chúng ngay trong bộ lọc của máy, trả lại luồng khí tươi mát bên ngoài.

Hiện nay, hầu hết tất cả các loại máy hút mùi đều có hai cơ hoạt động. Đó chính là lọc khí tuần hoàn và sử dụng ống thải ra ngoài. Với cơ chế hoạt động tự huỷ (tuần hoàn) thì khói bụi và mùi thức ăn sẽ đi qua lưới lọc thép. Với nhiệm vụ lọc bớt mỡ, các dị vật và bụi bẩn và sau đó hút vào máy. Tại đây, mùi và các chất khói sẽ được lọc lại bằng tấm lưới than hoạt tính cho sạch. Sau đó, chúng được thải ra bên ngoài.

Cơ chế ống thải thì máy hút mùi sẽ hút không khí. Và đẩy trực tiếp ra môi trường ngoài nhà bếp bằng hệ thống hút đẩy, ống thoát. Tại đây, loại máy này không sử dụng than hoạt tính để lọc sạch không khí. Điều này sẽ giúp cho máy hút hoạt động mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:

1.3 Máy hút mùi áp tường

Công dụng đầu tiên của máy hút mùi âm từng chính là hút mùi thức ăn. Với máy hút mùi này có thể hút được các khí độc. Chẳng hạn như khi bạn nấy nướng, lượng khí độc CO2 sẽ sản sinh ra. Và chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Cũng như hoạt động trí não khi tiếp xúc liên tục với liều lượng lớn. Thậm chí còn gây ra những tác động như chóng mặt, choáng váng, tử vong. Với máy hút mùi âm tường sẽ là cứu cánh cho gia đình bạn luôn được an toàn.

máy hút mùi Malloca áp tường
Máy hút mùi áp tường

2. Kinh nghiệm chọn máy hút mùi

2.1 Công suất của máy hút mùi malloca

Khi chọn mua máy hút mùi Malloca bạn nên chọn loại có công suất cao từ 700 – 1000m3/h trở lên. Việc này giúp cho máy hút có thể khử nhanh được mùi thức ăn. Và trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn.

2.2 Độ ồn của máy hút mùi Malloca

Thông thường, máy hút mùi có độ ồn từ 35 đến 70 dB. Vì vậy, bạn nên chọn loại máy có độ ồn càng thấp càng tốt. Bạn nên lưu ý rằng độ ồn của máy sẽ tỷ lệ thuận với công suất hút.

2.3 Chất liệu của vỏ máy

Máy hút mùi Malloca thường có vỏ làm bằng chất liệu chính là sơn tĩnh điện và thép không gỉ. Cả hai chất liệu này đều mang lại vẻ sáng và mang lại đẳng cấp cho gia chủ. Tuy nhiên thì chất liệu sơn tĩnh điện sẽ dễ bị bong tróc khi sử dụng trong môi trường dầu mỡ thời gian dài.

2.4 Các tiện ích đi kèm

Thông thường, máy hút bụi sẽ có 2 loại bảng điều khiển: Cảm ứng và nút nhấn điện tử. Trong trường hợp, bạn thích máy hút mùi có thiết kế sang trọng, bảng điều khiển ẩn thì nên chọn điều khiển cảm ứng. Còn nếu gia đình có người già thì chọn điều khiển nút nhấn điện tử.

Bởi vì chúng đơn giản, dễ hiểu và tiện thao tác hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn các máy có chức năng hẹn giờ. Bên cạnh đó, nếu có thể thì bạn cũng nên chọn các loại máy có khả năng tái tạo oxi và cảm biến nhiệt độ. Trong trường hợp khi nhiệt độ bếp quá cao, máy sẽ tự động bật quạt để tản nhiệt.

Kết luận

Với những chia sẻ hữu ích về các dòng máy hút mùi Malloca và kinh nghiệm chọn mua. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.