Máy in 2 mặt loại nào tốt nhất? Tư vấn chọn mua máy in

0
1539

Các dòng máy in 2 mặt ngày càng phổ biến không chỉ riêng đối với cá nhân mà các nơi kinh doanh cũng sử dụng. Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một loại máy in phù hợp. Hãy xem qua bài tham khảo dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết máy này.

Xem Nhanh

1. Máy in 2 mặt là gì?

Máy in 2 mặt không có đảo mặt, khi muốn in hai mặt thì người dùng phải sử dụng tay. Khi máy kết thúc việc in ấn một mặt giấy. Người dùng sẽ lấy tay lật mặt còn lại và đặt vào khay một lần nữa nếu muốn in lại.

Đối với những loại máy in 2 mặt, được tích sẵn hệ thống tự động đảo mặt in. Khi muốn in hai mặt người dùng chỉ cần thao tác lệnh và máy sẽ tự động in hai mặt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy in phun và máy in laser. Hay máy in đơn năng và máy in đa năng.

  • Máy in đơn năng là dòng máy chỉ có chức năng duy nhất là in ấn. Vì vậy, chúng thường có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại. Thiết bị này phù hợp để sử dụng ở những gia đình hoặc văn phòng nhỏ chỉ có nhu cầu in ấn bình thường.
  • Máy in đa năng là loại máy được tích hợp khá nhiều chức năng. Chẳng hạn như in scan, copy, fax… người dùng có thể giải quyết cùng một lúc nhiều nghiệp vụ văn phòng. Loại máy này khá tiện lợi vì được tích hợp nhiều chức năng, chỉ cần mua một chiếc máy đa năng là đủ. Giải phải này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn cả diện tích.

2. Ưu điểm của máy in 2 mặt

Máy in 2 mặt tự đảo hỗ trợ cho việc in ấn của người dùng diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Thay vì phải đứng cạnh máy in và lật giấy theo kiểu thủ công. Người dùng chỉ cần thiết lập lệnh từ máy tính hay các thiết bị không dây được kết nối rồi lấy bản thành phẩm ra. Khi có nhu cầu in số lượng lớn thì người dùng có thể dành thời gian để giải quyết công việc khác. Mà không phải quá lo lắng về việc in ấn.

Ngoài ra, loại máy in này còn mang lại độ chính xác cao. Không lo lắng bị in lỗi hoặc in nhầm trang khi in 2 mặt giấy như loại máy in một mặt. Từ đó, còn giúp người dùng tiết kiệm giấy tiết kiệm thời gian in ấn. Tốc độ của máy in này cũng nhanh, khả năng in mực liên tục. Và chất lượng luôn đảm bảo để cho bản in sắc nét.

máy in 2 mặt
Công dụng máy in laser

Xem thêm:

3. Tư vấn chọn mua máy in phù hợp

3.1 Văn phòng nên chọn máy in laser 2 mặt

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy in ở văn phòng khá lớn. Do đó, doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc in ấn giấy tờ. Với máy in laser hai mặt là sự lựa chọn thông minh. Vì chúng có tốc độ in nhanh với công suất in lớn. Và máy này cũng được sử dụng loại mực in dạng bột. Nên khi in mực này không bị thấm vào giấy lại nhanh khô. In hai mặt luôn được đảm bảo bản in không bị mờ hay nhoè.

3.2 Nhu cầu in hình lớn chọn máy in phun 2 mặt

Ở các công ty truyền thông chuyên về thiết kế hay quảng cáo…Nhu cầu sử dụng máy để in hình ảnh lớn là thường xuyên. Vì vậy, người dùng nên chọn loại máy in phụn. Với màu mực in dạng lỏng và có tối thiểu 3 màu mực gốc. Chúng được phối trộn để tạo thành nhiều màu sắc kahsc nhau.

Cùng với công nghệ in phun không kén chất liệu in thì loại máy đáp ứng được trên nhiều bề mặt khác nhau. Màu sắc của loại máy in này cũng sắc nét, rực rỡ và có độ chính xác cao.

máy in 2 mặt
In hình ảnh sắc nét

3.3 Không nên mua máy in 2 mặt cũ

Có nhiều cá nhân và gia đình, kể cả các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên đã mua máy in 2 mặt thanh lý. Tuy nhiên, độ chính xác và khả năng vận hành của máy đã bị giảm sau một thời gian sử dụng. Không chỉ có vậy, còn ảnh hưởng nghiệm trọng khi người dùng không biết sử dụng đúng cách hoặc bảo dưỡng chúng thường xuyên.

Như chúng ta đã thấy máy in 2 mặt mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Vì vậy, hãy chọn lựa cho mình một thiết bị phù hợp để mang lại hiệu quả cho công việc nhé.