Máy làm bắp rang bơ bằng điện khác gì với máy bằng gas?

0
1944

Bắp rang bơ là một trong những món ăn quen thuộc. Bạn có thể bắt gặp món bắp này ở hệ thống các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Do đó, kinh doanh bắp rang là món ăn mang lại nhiều lợi nhuận. Hãy cùng tìm hiểu máy làm bắp rang bơ qua bài viết này.

Xem Nhanh

1. Loại bắp sử dụng cho máy làm bắp

Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc nhất khi quyết định mua máy làm bắp rang bơ. Vì không phải loại bắp nào cũng có thể nổ bỏng được. Một quan niệm sai lầm nữa là hạt bắp càng to thì sẽ nổ bỏng ngô càng to, càng đẹp mắt.

Còn những loại bắp nhỏ thì sẽ nổ ra xấu và nhỏ. Tuy nhiên, thành phẩm có kết quả đẹp, đều và thơm ngon, không chỉ phụ thuộc vào kích thước hạt bắp. Mà còn những yếu tố khác nữa là nhiệt độ, thời gian, nổ, và kỹ thuật nổ…

2. Máy làm bắp rang bơ bắp nào?

Bắp được sử dụng phổ biến có thể kể đến loại bắp mỹ. Tuy rằng chúng có kích thước khá nhỏ nhưng lại có hạt tròn, đều nhau. Khi cho vào máy làm bắp sẽ nở bung ra và cho kích thước lớn.

Nhờ đặc điểm này chúng được lựa chọn nhiều để làm món bỏng ngô. Vì yếu tố to, đẹp mắt chính là yếu tố thu hút được nhiều khách hàng nhất.

máy làm bắp rang bơ
Bắp mỹ

Xem thêm:

3. So sánh máy bằng điện và bằng gas

3.1 Máy làm bắp rang bơ bằng điện

Máy làm bắp rang bơ này hoạt động với mức nhiệt độ cao. Với bắp và bơ đường hoà quyện đều với nhau. Và nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản. Chỉ cần cho nguyên liệu vào trong máy. Sau đó, đậy nắp và nhấn nút khởi động. Trong vòng khoảng 2 phút là bạn có được một mẻ bắp thơm ngon. Đặc biệt là loại máy này không tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng.

3.2 Máy làm bắp rang bơ bằng gas

Ưu điểm vượt trội của dòng máy này đó là không phụ thuộc vào nguồn điện. Do đó, máy làm bắp rang bơ này có thể được sử dụng trong mỗi chuyến đi xa như dã ngoại chẳng hạn.

Cấu tạo máy gồm có các bộ phận:

  • 1 bếp gas mini
  • 1 nồi inox dày có nắp đậy bằng thủy tinh. Trong nồi inox sẽ có hệ thống động cơ được gắn dưới bếp gas giúp cho bắp được trộn đều với bơ và đường
  • 1 bình ắc quy nhỏ khoảng 25A 12V hoặc Adapter 6A 12V
  • 1 nút cần gạt được lắp đặt ngay dưới thân bếp để vận hành nồi. Sử dụng nguồn điện 12V nên rất phù hợp với trường hợp dùng máy không cố định. Còn ắc quy có nguồn điện 220V sẽ cần phỉ có bộ Adapter chuyển đổi nguồn điện

4. Cách dùng máy làm bắp rang bơ

Trước tiên là cách pha nguyên liệu theo tỉ lệ rất đơn giản đó là 1:3:1. Là 1kg bắp, 3 muỗng cà phê đường và 1 hộp bơ đầy theo tỷ lệ chuẩn này. Bên cạnh đó, tuỳ theo sở thích riêng của từng người mà có thể thay đổi công thức pha sao cho phù hợp.

Chúng ta có thể sử dụng thêm hương liệu, bột kem… Lưu ý, tùy theo công suất hay nồi nổ ngô của mỗi loại máy làm bắp rang. Từ đó người sử dụng có thể đưa ra những tỉ lệ hợp lý nhất chứ không nhất thiết theo công thức đó.

máy làm bắp rang bơ
Thành phẩm bắp rang bơ

Với những loại ngô phù hợp sử dụng cho máy đó chính là bắp Mỹ bởi sự to tròn và đều. Điều này sẽ làm cho những hạt bỏng ngô được đẹp hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm hơn được lượng đường cũng như bơ được trộn vào máy.

Sau khi nguyên liệu được trộn đều, chúng ta có thể sử dụng từng loại nguyên liệu vào để máy tự đảo đều. Thì chỉ cần từ 25 – 35 phút là bạn đã có thể thấy được những hạt bắp được bung nổ lớn. Bằng những khung máy làm bắp rang bơ được làm từ thép nguyên chất.

Và sử dụng nắm bằng kính, nên người sử dụng hay khách hàng có thể quan sát được quá trình làm bắp rang bơ. Từ đó đưa ra những quyết định về thời gian cũng như kiểm soát được tốt hơn. Chất lượng bắp làm ra cũng như biết chính xác được thời gian khi làm xong một mẻ bắp rang bơ.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về máy làm bắp rang bơ này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn.