Máy làm kem tươi là gì? Hướng dẫn chọn mua máy phù hợp

0
521

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Do đó, một ly kem mát lạnh sẽ giúp bạn lặp tức xua đi cảm giác nóng nực. Với một chiếc máy làm kem tươi tại nhà bạn có thể hoàn toàn tự mình chế biến những ly kem mát lạnh.

1. Cấu tạo của máy làm kem tươi

Máy làm kem tươi có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm những bộ phận sau:

Đầu tiên là hệ thống làm lạnh nhanh, với hệ thống này tương tự như hệ thống làm lạnh của máy điều hoà hay tủ lạnh. Chúng bao gồm dàn lạnh và dàn nóng, máy nén lạnh. Hệ thống làm lạnh của máy làm kem tươi sẽ làm lạnh nhanh với ống xi lanh. Trong 2 ống xi lanh này có chứa kem tươi, được làm thành kem trong thời gian ngắn.

Tiếp theo đó là động cơ đẩy kem tươi từ xi lanh đi qua vòi kem. Nhờ cấu tạo đơn giản mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm.

2. Chức năng của máy làm kem tươi

2.1 Máy làm kem gia đình đơn giản

Nguyên lý hoạt động của máy làm kem tươi này chính là trộn và làm lạnh. Motor trộn các khối hỗn hợp nguyên liệu làm kem sẽ không ngừng hoạt động. Hệ thống sẽ liên tục đảo lộn các nguyên liệu. Tuỳ thuộc vào khẩu vị của người ăn mà có các nguyên liệu bao gồm bột kem và nước. Hoặc cũng có thể là sữa tươi, cà phê, nước ép trái cây, cùng với hương liệu tạo mùi và màu thực phẩm.

Những nguyên liệu sẽ được trộn lẫn giúp hỗn hợp ở dạng lỏng này trở nên xốp đặt. Sau đó, hệ thống làm lạnh sẽ bắt đầu hạ nhiệt độ của nguyên liệu này xuống. Để tạo ra món kem mát lạnh và dễ ăn hơn.

máy làm kem tươi
Máy làm kem đơn giản

2.2 Máy làm kem làm lạnh trước

Loại máy làm kem này phổ biến hơn với cơ chế làm lạnh trước các tô đông lạnh. Trong khoảng thời gian từ 8 – 24 giờ đồng hồ, tuỳ vào nhu cầu của người dùng. Bạn muốn làm kem với máy này chỉ cần cho các tô đông lạnh trước rồi gắn vào động cơ máy.

Tiếp theo bạn chỉ cần đổ hỗn hợp nguyên liệu làm kem theo sở thích cho máy phối trộn. Máy sẽ đánh kem cho bông, xốp và mịn lên. Loại máy này có những ưu điểm là có thể làm được nhiều kem hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này chính là tốn diện tích cho tô trữ lạnh. Và chúng có kích thước khá cồng kềnh với mức giá không hề rẻ.

Xem thêm:

3. Ưu điểm của máy làm kem tươi đơn giản

3.1 Tạo kem nhanh chóng

Loại máy được sản xuất với công nghệ tiên tiến, với cấu tạo đơn giản. Quá trình làm kem tươi diễn ra rất nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.

3.2 Máy làm kem tươi tự động

Người dùng có thể trộn lẫn nhiều loại kem với nhau để tạo ra một món ăn mới mát lạnh. Chẳng hạn như các loại nước ép trái cây, sữa, cà phê…

3.3 Hoạt động êm ái

Với cơ chế đảo lộn liên tục và làm lạnh nhanh chóng thì loại máy làm kem tươi này không hề phát ra tiếng ồn. Đồng thời chúng cũng hoạt động êm ái và không gây ra âm thanh khó chịu khi vận hành.

3.4 Máy làm kem tươi có độ bền cao

Một chiếc máy làm kem tươi thường có độ bền khá cao. Bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Dù vậy, tuổi thọ của máy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ người sử dụng.

4. Kinh nghiệm chọn mua máy

4.1 Xác định nhu cầu

Bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn loại máy phù hợp. Chẳng hạn như số lượng thành viên trong gia đình bạn.

máy làm kem tươi
Lựa chọn loại máy phù hợp

4.2 Chọn dung tích máy làm kem tươi

Tiêu chí này khá quan trọng, bạn không thể bỏ qua khi mua máy làm kem. Bạn nên lựa chọn dung tích máy tuỳ theo lượng kem cần sử dụng hằng ngày. Hoặc dựa theo số lượng thành viên trong gia đình mình. Chằng hạn như gia đình bạn có 3 – 5 người muốn ăn kem thì có thể mua máy với dung tích 1 – 1.5 lít là đủ dùng.

4.3 Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất là yếu tố quan trọng giúp cho bạn tạo được một mẻ kem ngon hay dở. Để đáp ứng tốt nhu cầu bạn nên chọn máy làm kem có công suất từ 10W trở lên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích gửi đến bạn đọc về máy làm kem tươi. hy vọng mọi người có thể lựa chọn chiếc máy phù hợp với mình.