Máy lọc nước Geyser có ưu và nhược điểm gì? Đánh giá máy

0
1218

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn. Do đó, máy lọc nước Geyser sẽ giúp lọc sạch những bụi bẩn và tạp chất có trong nước. Vậy bạn đã biết máy lọc nước geyser có tốt không? Hãy cùng xem bài viết này nhé.

Xem Nhanh

1. Máy lọc nước geyser là gì?

Máy lọc nước geyser sử dụng công nghê nano nên màng lọc sẽ có kích thước siêu nhỏ. Giúp loại bỏ sạch những tạp chất, bụi bẩn và các loại vi khuẩn có trong nước. Những khoáng chất tự nhiên trong nước cũng được giữ lại.

Dòng máy này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần sử dụng điện. Và chúng cũng không gay lãng phí nước thừa, không cần dùng đến bình áp. Người dùng có thể dễ dàng bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

2. Kết cấu lõi lọc của máy lọc geyser

Những chiếc máy lọc nước geyser sử dụng kết cấu lõi lọc sử dụng công nghệ 4 in 1 thông minh. Lọc bằng cơ học nhằm loại bỏ những phần tử bụi bẩn có kích thước lớn có ở trong nước. Hệ thống lọc bằng cơ chế hấp phụ sẽ giữ lại các kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, lọc bằng cơ chế trao đổi ion là một ưu điểm mạnh của máy lọc nước này. Nước cứng được xử lý cực tốt nhờ cơ chế này.

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc giúp tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, vẫn giữ lại được hầu hết khoáng chất trong nước, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Máy lọc nước geyser có tốt không
Sơ đồ lọc nước máy lọc TK4

3. Máy lọc nước geyser có tốt không?

3.1 Ưu điểm máy lọc nước geyser

3.1.1 Chất lượng nước

Chất lượng nước của máy lọc nước Geyser là một trong những yếu tố khiến người dùng tin tưởng. Sau khi lọc nước sẽ loại bỏ được tạp chất, virus, vi khuẩn có trong nước. Bao gồm Asen, Amip, Amoni, Ecoli, khí Clo, vi khuẩn đường ruột…

Điểm khác biệt lớn nhất của máy lọc nước Geyser là nước sau lọc vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước. Đây là tính năng mà không phải dòng máy lọc nước nào cũng làm được.

Chất lượng nước lọc từ các sản phẩm máy lọc này được chứng nhận bởi Viện Pasteur Việt Nam cũng như đạt các tiêu chuẩn an toàn nước quốc tế. Chẳng hạn như: tiêu chuẩn nước sạch Gost của Liên Bang Nga, tiêu chuẩn nước sạch NSF của WHO.

Xem thêm:

3.1.2 Sự tiện dụng của máy lọc nước geyser

Những dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thông thường phải có điện để vận hành máy bơm. Vô cùng bất tiện, thì máy lọc nước geyser lại sử dụng công nghệ nano hiện đại. Giúp tận dụng được áp lực tự nhiên của nước ở trên cao đi qua lõi lọc.

Do đó, người dùng không cần dùng máy bơm hay điện khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng máy ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn điện.

3.1.3 Tính thẩm mỹ của máy

Bên cạnh chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ cũng được chú trọng. Dòng máy lọc nước Geyser có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng sang trọng và tinh tế. Giúp người dùng tiết kiệm được diện tích và phù hợp với mọi không gian.

Hơn nữa, ngoài dùng làm nước uống, máy cũng có thể lắp trực tiếp vào đường ống nước trong gia đình. Bạn hoàn toàn có thể cấp nước sử dụng để nấu ăn hàng ngày.

Máy lọc nước geyser có tốt không
Máy lọc nước phù hợp không gian

3.2 Nhược điểm máy lọc nước geyser

Máy lọc nước này sử dụng áp lực tự nhiên của nước từ trên cao. Do đó đòi hỏi phải có áp lực nước đủ mạnh cho hoạt động của máy. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng thêm máy bơm áp để tăng áp suất nước.

Ngoài dòng máy này sử dụng công nghệ nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Do đó với các nguồn nước khác. Chẳng hạn như nước mưa, nước giếng…hay nguồn nước có nhiều cặn vôi thì máy không mang lại hiệu quả lọc cao.

Sản phẩm không có nước thải dẫn đến các tạp chất, vi sinh vật. Và kim loại nặng tích tụ trên bề mặt màng lọc lâu ngày dễ dẫn đến tắc màng. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra và thay mới màng lọc để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết trên thì bạn đã biết máy lọc nước geyser có tốt không?. hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.