Máy lọc nước RO và cơ chế thẩm thấu ngược 4 giai đoạn

0
1425

Máy lọc nước RO không còn là sản phẩm gia dụng thông thường mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu hiện nay. Vậy làm sao để chọn thiết bị tốt, phù hợp với chi phí và nhu cầu, cùng đánh giá các máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO.

Xem Nhanh

1. Nước tinh khiết và máy lọc nước RO là gì?

Nước tinh khiết

Ngày nay nhu cầu sử dụng nước sạch đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Mỗi năm, hàng triệu người Ấn Độ bị nhiễm các bệnh do nước gây ra và hàng nghìn người mất mạng. Nước mà bạn tiêu thụ có thể chứa TDS cao, vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại.

Ngoài ra, nước được cung cấp tại các hộ gia đình đi qua các đường ống cũ rỉ sét và được chứa trong các bể chứa không hợp vệ sinh. Đảm bảo rằng nước được tinh khiết trước khi uống là điều quan trọng hàng đầu. Do đó, máy lọc nước RO đã trở thành nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc của bạn và gia đình.

Nước đóng vai trò trong cuộc sống của chúng ta. Người ta không bao giờ có thể sống mà không cần có nước. Và chúng ta có thể tránh xa các bệnh khác nhau bằng cách uống nước đều đặn. 

Bạn có thể có nước bạn muốn. Đi thẳng từ vòi vào ly của bạn. Sạch sẽ, tinh khiết và sảng khoái. Nước giúp làm mới, làm sạch và dịu mát cơ thể. Nước bạn có thể sử dụng mà không cần suy nghĩ hai lần. Không có chai nhựa. Không có các chất độc hại. Không phải lo lắng về sức khỏe của gia đình bạn. Đó là nước của bạn. Hãy tận hưởng nó. Sở hữu nó. Lấy nước bạn muốn, tùy thích.

Nước bẩn

Tuy nhiên, uống nước ô nhiểm dẫn đến một số bệnh và nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần lắp máy lọc nước trong nhà. Chúng có thể loại bỏ các hóa chất độc hại, vi khuẩn và các chất ô nhiễm hòa tan có hại cho chúng ta. Những máy lọc này cũng có thể loại bỏ hiệu quả nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước. 

Nước mà chúng ta uống thường đến từ các hồ, sông, hồ chứa và các nguồn ngầm. Những nguồn này có thể có các mức TDS khác nhau thường không an toàn để tiêu thụ. TDS không là gì ngoài tổng chất rắn hòa tan.

Nhưng nhờ mua sắm trực tuyến, giờ đây, bạn có thể mua máy lọc nước tốt nhất từ ​​các thương hiệu đáng tin cậy như Kent, Bio Pure , Livpure, Blue Star và Eureka.

Tại sao bạn cần một máy lọc nước RO?

Hầu hết chúng ta liên tưởng đến các bệnh do sự thay đổi thời tiết hoặc thực phẩm ở những nơi không hợp vệ sinh. Nhưng chúng ta có xu hướng bỏ qua thực tế rằng ngay cả nước cũng có thể gây ra những bệnh này. Thông qua nước máy, bạn có thể vô tình tiêu thụ các chất như clo, Trihalomethanes (THM), thuốc trừ sâu và nhiều chất khác.

Tất cả chỉ cần một bước đơn giản để tránh vấn đề này: lắp đặt máy lọc nước RO. Đảm bảo chọn máy lọc nước có quy trình lọc an toàn để chúng ta có thể làm những thứ đơn giản như nước uống mà không phải lo lắng.

2. Các loại máy lọc nước RO

2.1. máy lọc nước RO Kent

Nước tinh khiết là điều cần thiết để sống một cuộc sống khỏe mạnh. Hãy mang chiếc Máy lọc nước KENT này về nhà và tận hưởng nước tinh khiết được lọc qua các công đoạn RO + UF. Máy lọc nước này có thể chứa đến 8 L nước và nước này được giữ sạch với sự trợ giúp của công nghệ khử trùng bằng tia cực tím có trong bể chứa của nó.

máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO Kent

Điểm nổi bật:

Điện & Lưu trữ: Lọc điện – thích hợp cho các khu vực thiếu nước.

8 Lít: Dung tích lớn hơn, người dùng có thể được phục vụ nhiều nước hơn.

RO + UV + UF + TDS: Sử dụng nhiều bộ lọc để loại bỏ muối và vi khuẩn trong nhiều giai đoạn.

Tùy chọn thanh toán dễ dàng.

Miễn phí EMI bắt đầu từ ₹ 1,389 / tháng.

Thanh toán khi giao hàng.

Ngân hàng trực tuyến & Thẻ tín dụng / Ghi nợ / ATM.

2.2. R.O SUNHOUSE

Máy lọc nước R.O SUNHOUSE có thể tạo ra nước uống trực tiếp đạt tiêu chuẩn QCVN6-1: 2010 / BYT, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

máy lọc nước RO
Máy lọc nước sunhouse

ĐIỂM NỔI BẬT

Màng R.O DOW của Mỹ loại bỏ 99.9% vi khuẩn có hại.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 6 -1: 2010 / BYT do Bộ Y tế ban hành.

Khả năng hấp thụ mùi, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, clo và các hóa chất khác trong nước.

Loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, rỉ sét có kích thước lớn hơn 5µm.

Tích hợp vòi nóng lạnh.

Tính năng tự động hiện đại và tiện lợi.

Thiết kế sang trọng với vỏ thép không gỉ bền.

Bảo hành 5 năm – thời gian bảo hành dài nhất Việt Nam (đối với phần điện).

Xem thêm:

3. Máy lọc nước Elken RO

Quy trình thẩm thấu ngược của Máy lọc nước BIO PURE.

Hệ thống lọc 5 tầng – bí quyết để hoàn thiện nước tinh khiết hoàn hảo.

Hệ thống lọc :

3.1. Bộ lọc trước trầm tích

Loại bỏ các hạt phút nhỏ đến 5 micron để kéo dài tuổi thọ bộ lọc và màng.

3.2. Trầm tích lọc (Phút diệt hạt)

Bộ lọc chất ô nhiễm hạt xuống đến 1 micron.

3.3. Hữu cơ dạng hạt Than hoạt tính tiền lọc

Loại bỏ hầu như tất cả các hóa chất hữu cơ bao gồm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

3.4. R.O màng

Loại duy nhất loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm gồm vi khuẩn và vi rút, chất vô cơ độc hại, kim loại nặng và thuốc xuống 0.0001 micron.

3.5. Hữu cơ dạng hạt hoạt tính khử mùi Carbon Post 

Bộ lọc và “đánh bóng” các nước để nâng cao hương vị ngọt.

Công nghệ kiểm soát mức nước đầu vào và đầu ra 1 cách “thông minh”. Duy trì mức nước lọc phù hợp và không cho tình trạng trào nước.

máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO Elken.

4. Hệ thống thẩm thấm ngược 4 giai đoạn của máy nước lọc RO

Thưởng thức nước sạch trong như pha lê mỗi ngày với hệ thống nước uống tại nhà thẩm thấu ngược 4 giai đoạn. Thiết bị lọc hiệu quả này làm giảm các hóa chất, hạt và chất gây ô nhiễm, cũng như mùi và vị khó chịu thường liên quan đến nước máy chưa được lọc. Cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình bạn và đảm bảo sự an tâm khi đến với hệ thống lọc nước của bạn.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược 4 giai đoạn

  • Thay đổi và cài đặt bộ lọc dễ dàng.
  • Làm giảm clo, vị khuẩn và mùi.
  • Dễ dàng tự kết nối với hệ thống ống nước hiện có.

Quá trình thẩm thấu ngược

Là một trong những quá trình lọc tốt nhất được biết đến cho đến nay. Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc bán thấm với kích thước lõi lọc siêu nhỏ. Chỉ với 0,0001 micromet giúp loại bỏ đến 99% tất cả các chất rắn hòa tan, vi khuẩn, hạt nhỏ và các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300; tạo ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp khi đun sôi.

Loại bỏ độc tố kim loại nặng gây ung thư, bệnh đường tiêu hóa, viêm dây thần kinh, thoái hóa cột sống, đau lưng …

Loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có kích thước ≥ 1 μm còn sót lại trong quá trình lọc.

Ngăn bụi bẩn, rỉ sét, đất, .. có kích thước ≥ 5 μm.

Hấp thụ cao các mùi vị, các phân tử cao phân tử hữu cơ, thuốc diệt côn trùng, clo dư trong nước.

Ngoài ra, để loại bỏ vị nước lạ (do một số khoáng chất giữ lại trong màng lọc do kích thước lớn hơn). Các sản phẩm máy lọc nước RO đều trang bị lõi lọc NANO BẠC. Nó có các phân tử bạc siêu nhỏ, than hoạt tính để khử trùng, làm sạch nước ngon.

Đây là chất diệt khuẩn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ. Lõi lọc được làm từ các hạt khoáng. Qua quá trình điện hóa, chúng được ngâm ion, oxy và các khoáng chất vô cơ để cân bằng nồng độ PH, tạo ion điện giải, oxy, khoáng chất và tạo vị ngon của nước. Hơn nữa, nước sau khi lọc còn tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa lão hóa da và bệnh đường tiêu hóa.

5. Những lý do khi bạn bỏ tiền mua máy lọc nước RO

Sử dụng điện hay ga để đun nước uống, hoặc mua nước đóng chai đều không đảm bảo vệ sinh. Ấm đun nước lâu ngày bị ra đen ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường đắt nhất trên đời là giường bệnh, nếu bạn bị bệnh thì bao nhiêu tiền cũng không đủ.

Đường ống dẫn nước dưới lòng đất có hàng vài chục năm, không ai biết là sạch, vì nước sạch từ nhà máy đến các đường ống này mà dơ thì nguồn nước đó cũng gọi là dơ.

Máy lọc nước giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, kim loại nặng như chì, vi khuẩn hay dược phẩm có hại cho sức khỏe.

Uống nước tinh khiết giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa giảm nguy cơ ung thư rất cao.

Uống nước tinh khiết giúp trẻ em có hệ thống miễn dịch tốt ,hạn chế nguy cơ bệnh tật.

6. Các loại máy lọc nước hiện nay

Có các loại  máy lọc nước như máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano và máy lọc nước ion kiềm (điện giải).

6.1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là sử dụng màng lọc RO với màng chắn siêu nhỏ từ 0,0001 micromet nên có thể lọc sạch gần như vi khuẩn, nấm mốc, tạp chất và kim loại văng ra khỏi màng chắn để tạo nên nước tinh khiết (sạch và khoáng chất).

6.2. Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc lớn hơn RO. Nên quá trình lọc nước sẽ không bằng RO. Nó cũng sẽ giúp lọc các loại vi khuẩn và tạp chất ra khỏi nước, đảm bảo cho sức khỏe con người.

6.3. Máy lọc nước nóng lạnh

Sản phẩm kết hợp cả chức năng lọc nước và tạo ra nguồn nước với 2 chức năng nóng lạnh. Chúng thường sử dụng công nghệ lọc nước RO tinh khiết.

6.4. Máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hiện nay là máy tiên tiến nhất khi sử dụng công nghệ điện phân tách nước nước thành dạng ion (H+) mang tính axit và ion (OH-) mang tính kiềm. Nước được lọc sạch vi khuẩn, giữ được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Sức khỏe con người là vàng, vô giá. Hãy chăm lo sức khỏe ngay từ hôm nay. 70% cơ thể là nước, hãy chọn nguồn nước tinh khiết bằng cách lắp 1 máy lọc nước RO trong nhà. Nó không chỉ bảo vệ cho bạn mà cho cả gia đình bạn. Hãy dùng sức khỏe để kiếm tiền đừng kiếm tiền để mua sức khỏe nhé.