Máy mài 2 đá – Lưu ý sử dụng an toàn và kinh nghiệm mua

0
1134

Trên thực tế việc lựa chọn máy mài 2 đá là điều không dễ dàng. Vì trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nắm được cách lựa chon máy đúng cách. Và những lưu ý trong sử dụng máy đảm bảo sự an toàn.

1. Lưu ý khi sử dụng máy mài 2 đá

Trang bị đồ bảo hộ an toàn

Đồ bảo hộ an toàn lao động là điều các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ khi dùng máy mài 2 đá. Những vật dụng bạn cần phải có là kính bảo hộ, găng tay chống cháy, áo dài tay…

Bên cạnh đó, một số dòng máy khác trên thị trường được trang bị kính chắn mạt bụi và tia lửa điện. Do đó, người dùng không được tháo tấm chắn bảo vệ này ra. Vì đá có thể bị văng vào mặt hay miếng kim loại té lửa.

máy mài 2 đá
Mang bao tay lao động

Cách nối nguồn điện máy mài 2 đá

Người dùng nên nối các dây nối đất của máy mài 2 đá để đảm bảo an toàn nguồn điện. Nguồn cắm cũng cần phải được nối đất. Đặc biệt là làm trong môi trường bị ẩm ướt. Giúp ngăn chặn tình trạng điện giật khi có sự cố xảy ra. Nếu máy mài được trang bị chuôi điện ba chấu thì phải cắm vào ổ ba chấu.

Kiểm tra máy mài trước khi sử dụng

Kiểm tra cẩn thận máy mài 2 đá trước khi sử dụng, đảm bảo cho quá trình làm việc.

  • Đưa công tắc về chế độ OFF trước khi cắm nguồn điện.
  • Lắp vành chắn bảo vệ an toàn.
  • Kiểm tra việc kẹp chặt đá và sự cân đối của đá.
  • Người dùng cần đảm bảo phần chi tiết máy và bánh mài không bị bám bụi. Có thể dùng máy thổi bụi hoặc thiết bị hút để vệ sinh máy.
  • Người dùng có thể thay thế việc dùng tay bằng các bộ gá kẹp, eto…Để đảm bảo an toàn lao động.

Bên cạnh việc kiểm tra máy trước khi dùng, trong quá trình sử dụng, bảo quản máy. Người dùng cần kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng máy để tránh lỗi hư hỏng.

2. Kinh nghiệm chọn mua máy mài 2 đá

Xác định nhu cầu sử dụng

Việc này thực sự cần thiết khi quyết định chọn mua máy mài 2 ddas. Vì có nhiều loại máy với công suất hoạt động khác nhau. Bạn cần xác định đúng nhu cầu làm việc, để chọn cho chuẩn.

máy mài 2 đá
Sử dụng máy mài

Chọn công suất và tốc độ hoạt động

Hầu hết những loại máy mài 2 đá sẽ có mức công suất nhỏ nhưng tốc độ không tải và vòng quay của đĩa mài lớn. Hai thông số kỹ thuật này sẽ không đổi, vì trên máy mài bàn này chỉ có công tắc ON/OFF. Do đó, mọi thao tác điều chỉnh đều đạt được hiệu quả mài trên vật liệu.

Xác định kích thước đá

Máy mài 2 đá để bàn rất đặt so với máy mài thẳng và máy mài góc. Chính vì vậy, loại máy này có khả năng di chuyển, và đứng yên một chỗ. Từ đó, ngườ dùng sẽ cầm vật liệu và tác động trực tiếp lên đá mài.

Với hia đĩa mài còn cho phép hai người làm việc cùng lúc. Trong khi các thiết bị cầm tay không thực hiện được. Và việc họn lựa chất liệu đĩa mài cũng rất quan trọng. Chọn sản phẩm có chất liệu tốt sẽ giúp hạn chế mài mòn tăng năng suất làm việc.

Chọn kiểu vành tia lửa điện

Mặc dù là một chi tiết phụ, nhưng nó đóng vai trò quan trọng. Vì đây là bộ phận ngăn cho tia lửa điện và vụn mài. Chúng có thể ảnh hưởng đến tay người dùng và khu vực làm việc xung quanh. Thêm vào đó là loại máy này cho phép hai người làm việc cùng lúc nên cần chú ý các chi tiết.

Hiện nay trên thị trường có hai loại là vành chắn hình tròn hoặc hình vuông. Bộ phận này được thiết kế linh động bạn có dễ dàng tháo lắp bằng dụng cụ vặn ốc vít.

Lựa chọn thương hiệu máy mài 2 đá

Máy mài 2 đá không có quá nhiều thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, bạn sẽ không quá khó khăn khi lựa chọn. Thêm vào đó, là các tính năng của sản phẩm không thay đổi nhiều.Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm đến từ Châu Âu. Với mức giá vô cùng rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với những kinh nghiệm và an toàn sử dụng máy mài 2 đá này. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc mua và sử dụng sản phẩm.