Máy may gia đình và những điều cần cân nhắc trước khi mua

0
1474

Máy may gia đình là một thiết bị được quan tâm rất nhiều trong thời gian hiện tại, đặc biệt là đối với các bà nội trợ. Để chọn ra một thiết bị phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, hãy cân nhắc bốn yếu tố dưới đây trước khi chọn mua máy may gia đình.

Xem Nhanh

1. Cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng

Điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần chú ý đầu tiên là tìm hiểu về nhu cầu sử dụng của mình.

Nhiều trường hợp các bà nội trợ tự ý mua máy may mà không hiểu rõ nhu cầu sử dụng cụ thể của mình là gì. Cứ mua đại chiếc máy được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhất. Cuối cùng dùng được vài ngày rồi lại cất vào một góc. 

Vì vậy, việc đầu tiên trước khi bạn mua máy may đó là xác định rõ nhu cầu của mình. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi như tình hình kinh tế của bản thân/gia đình hiện tại là thế nào; một chiếc máy may gia đình có thực sự cần thiết trong thời điểm hiện tại hay không; mua máy với bao nhiêu chức năng là đủ,… 

Nếu như bạn không cần phải sửa quần áo quá nhiều, quá thường xuyên, hay ít khi phải may vá, thì có thể cân nhắc một chiếc máy khâu mini giá vài trăm nghìn là đủ.

máy may
Máy may mini

Nếu bạn thích may vá những món quần áo cầu kỳ, tiểu tiết thì sẽ cần một chiếc máy hiện đại hơn. Những chiếc máy may gia đình phù hợp như Brother JA1400, Riccar 83A0 sẽ có giá cao hơn những chiếc máy mini rất nhiều, nhưng bù lại nó có các chức năng hữu ích, phù hợp cho người thường xuyên phải làm việc với vải vóc. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình trước khi mua.

máy may
Brother JA1400

2. Xem xét giá thành của máy

Sau khi cân nhắc về yếu tố nhu cầu, hãy dựa theo đó mà tìm hiểu về giá thành của các loại máy đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Từ đó, xem giá có tốt nhất hay không rồi mới quyết định mua.

Hiện tại, các máy móc may vá có rất nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Đối với những dòng máy thuộc phân khúc phổ thông, giá của nó cũng rất dễ chịu. Có thể dao động từ 400.000 đồng khoảng 1.500.000 đồng cho một chiếc máy may tại nhà. Tuy nhiên, đây là những chiếc máy mini, nên sẽ có các tính năng, và tuổi thọ máy bị giới hạn. 

Các loại máy may thuộc phân khúc tầm trung thường có giá từ 1.500.000 đến 4.500.000 đồng. Với mức giá đó, bạn đã có thể có được một thiết bị tốt, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có độ tin cậy cao. Ngoài ra, những chiếc máy tầm trung cũng có thể cung cấp đầy đủ tính năng sử dụng, và có hiệu suất ổn định.

Các thiết bị máy thuộc dòng cao cấp có thể có giá lên đến vài chục triệu đồng. Đây là những chiếc máy có thời gian hoạt động nhanh, năng suất cao, cũng như có nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi. 

máy may
Xem xét giá thành của máy khi chọn mua

3. Công suất của máy may

Khi mua bất kỳ thiết bị điện nào, bạn cũng cần để ý đến công suất của nó. Công suất phù hợp sẽ đảm bảo máy hoạt động ổn định và mạnh mẽ.

Thông thường, một chiếc máy sẽ hoạt động tốt khi được thiết kế với công suất đầu ra từ 50W trở lên. Với công suất đó, mỗi phút máy sẽ cho ra được khoảng gần 800 vòng kim. Điều đó cho thấy, máy may có công suất càng cao, tốc độ may càng nhanh.

Xem thêm:

4. Các chức năng có sẵn của máy may

Máy may hiện nay đã được cải tiến hơn rất nhiều so với những chiếc máy ngày xưa. Chỉ với một chiếc máy nhỏ gọn tại nhà, bạn đã có thể sử dụng được rất nhiều chức năng khác nhau.

Những loại máy may được chọn nên đảm bảo được những chức năng mà bạn mong muốn. Thông thường, các chức năng được cài đặt sẵn trên thiết bị sẽ bao gồm may trang trí, may vắt sổ, may ngược, may xuôi, may theo đường ziczac,…

Ngoài ra còn có những chức năng khác vô cùng thú vị như cắt chỉ nhanh, may tự động, đèn chiếu sáng,… Tuy nhiên, những chức năng này chỉ được trang bị trên những loại máy bay thuộc phân khúc tầm trung trở lên mà thôi.

Máy may gia đình là một thiết bị nên có. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, cũng như thời gian sửa chữa, khâu vá quần áo. Hãy chú ý những yếu tố trên để chọn được một chiếc máy may phù hợp nhất cho gia đình mình bạn nhé.