Máy nước nóng Panasonic có bình chứa – Ưu và nhược điểm

0
1686

Máy nước nóng Panasonic có bình chứa mang lại sự tiện dụng cho gia đình bạn nhưng chi phí để mua lại rẻ. Panasonic hiện có ra mắt mẫu máy nước nóng có bình không cần bảo dưỡng. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vận hành và lắp đặt cho người tiêu dùng.

Xem Nhanh

1. Giới thiệu về máy nước nóng Panasonic có bình chứa

Máy Nước Nóng Panasonic
Logo Panasonic

Panasonic, trước đây (1918-2008) tên là Matsushita Electric Industrial Company, Ltd. Là nhà sản xuất thiết bị điện và sản phẩm điện tử tiêu dùng lớn của Nhật Bản. Trụ sở chính ở Kadoma , gần Ōsaka .

Công ty được thành lập vào năm 1918 bởi Matsushita Konosuke để sản xuất và tiếp thị các ổ cắm và phích cắm đèn điện do ông thiết kế. Nó được thành lập vào năm 1935 và bắt đầu mở rộng nhanh chóng sang một số dòng sản phẩm điện khác nhau. Trong những năm 1930, nó đã bổ sung các thiết bị điện như bàn là, radio, máy quay đĩa và bóng đèn . Trong những năm 1950 nó bắt đầu sản xuất radio transistor, tivi, máy ghi băng, thiết bị âm thanh nổi, và các thiết bị gia dụng lớn. Trong thập kỷ tiếp theo, nó đã bổ sung thêm lò vi sóng, máy điều hòa nhiệt độ và máy ghi băng video. Hầu hết các sản phẩm của nó được bán trên thị trường với các thương hiệu Panasonic, Quasar, National, Technics, Victor và JVC.

Trong đó, hiện nay được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam là các thiết bị gia dụng của Panasonic. Đặc biệt là máy nước nóng Panasonic.

Máy Nước Nóng Panasonic
Máy nước nóng Panasonic

Máy nước nóng Panasonic được chia làm 2 loại chủ yếu là Máy nước nóng có bình và máy nước nóng không bình. Máy nước nóng có bình thường được các hộ gia đình tin dùng, vì nhiều lý do riêng. Nhưng chủ yếu nhất là về chi phí rẻ hơn so với máy nước nóng không bình chứa. 

Máy nước nóng Panasonic có bình chứa, được dùng cho một gia đình sẽ cung cấp một bể chứa sẵn sàng nước nóng. Nó hoạt động bằng cách xả nước nóng từ trên cùng của bình khi bật vòi nước nóng. Để thay thế nước nóng đó, nước lạnh đi vào đáy bình, đảm bảo rằng bình luôn đầy.

Nguồn nhiên liệu cho máy nước nóng lưu trữ thông thường bao gồm khí đốt tự nhiên, khí propan, dầu nhiên liệu và điện. 

Vì nước được làm nóng liên tục trong bể, năng lượng có thể bị lãng phí ngay cả khi vòi nước nóng không chạy. Đây được gọi là tổn thất nhiệt ở chế độ chờ. Chỉ máy nước nóng không bình – chẳng hạn như  máy nước nóng kiểu cầu và máy nước nóng cuộn không bình  – sẽ tránh thất thoát nhiệt ở chế độ chờ. Một số mẫu máy nước nóng dự trữ có bình cách nhiệt cao, giúp giảm đáng kể thất thoát nhiệt ở chế độ chờ và giảm chi phí vận hành hàng năm. 

2. Ưu điểm

Máy nước nóng Panasonic có bình chứa được thiết kế với nhiều ưu điểm. Máy có nhiều kích cỡ khác nhau, gia đình có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa mua máy có bể chứa phù hợp. Không nên mua bình quá nhỏ đối với gia đình có nhu cầu sử dụng quá cao, dẫn đến vừa tốn thời gian chờ, vừa tốn nhiên liệu. 

Máy nước nóng có bình chứa thường có chi phí rẻ, không đắt đối với mặt bằng cung gia đình ở Việt Nam. Cũng như không tốn nhiều chi phí để lắp đặt. Những chiếc máy của Panasonic có xếp hạng chỉ số năng lượng (EF) ở mức trung bình. Không quá gây tốn nhiên liệu, năng lượng điện. 

Xem thêm:

3. Nhược điểm

Máy nước nóng Panasonic loại có bình chứa sẽ có kích thước bình chứa khác nhau. Nhưng khi kích thước bình chứa tăng lên sẽ dẫn tới việc tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho đun nóng nước trong bình. 

Máy nước nóng có bình chứa sẽ bị hạn chế về lượng nước nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Khi dùng nhiều hơn mức bình hiện tại đang dự trữ, sẽ dẫn tới hết nước nóng để dùng. Nên cần chú ý đến mức độ sử dụng nước nóng để mua loại bình có dung tích phù hợp.

Các bình chứa nước nóng cần đun nóng liên tục. Máy nước nóng Panasonic cũng như vậy. Kh lượng nước nóng trong bình bị tiêu hao nhiệt lượng, sẽ cần đun nóng tiếp để luôn có nước nóng sẵn trong bình. Dẫn tới mức độ tiêu hao năng lượng tăng, dẫn tới những lãng phí năng lượng trong thời gian chờ.

Máy nước nóng do được đặt trong môi trường ẩm là nhà tắm, ngoài ra còn có hoạt động trong thời gian dài. Luôn ở trạng thái duy trì nước nóng ở nhiệt độ cao. Do dó tường có tuổi thọ là từ 10 đến 15 năm. Ngoài ra trong thời gian sử dụng, sẽ cần bảo hành thường xuyên để đảm bảo có lượng nước nóng đúng, không bị nhiễm độc do độ ăn mòn đối với bình chứa.

4. Chọn máy nước nóng Panasonic có bình chứa 

Máy Nước Nóng Panasonic
Máy nước nóng Panasonic có bình chứa

Máy nước nóng Panasonic có bình lưu trữ sẽ có giá thấp. Nhưng lại có chi phí cao để vận hành và bảo trì trong suốt thời gian tồn tại của nó. Trong khi một thiết bị có bình chứa quá to có giá mua cao hơn và chi phí năng lượng tăng do tổn thất năng lượng dự phòng cao hơn.

Trước khi mua một máy nước nóng lưu trữ mới, hãy xem xét những điều sau:

  • Quy mô và xếp hạng năng lượng tiêu tốn trong giờ đầu tiên
  • Loại nhiên liệu và tính khả dụng
  • Tiết kiệm năng lượng và chi phí .

5. Những lỗi hay gặp đối với máy nước nóng có bình chứa

Máy nước nóng Panasonic có bình chứa hay bất kỳ loại máy nước nóng nào có bình chứa đều có thể gặp một trong những lỗi như sau:

5.1 Quá ít nước nóng

Bình chứa nước tạo ra quá ít nước nóng là một trong những sự cố bình nóng lạnh phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Thông thường điều này có thể được giải quyết bằng cách tăng nhiệt độ trên bộ điều nhiệt của bể. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không để nhiệt độ tăng quá cao, vì điều này có thể gây bỏng.

5.2 Không có nước nóng

Nếu bạn không nhận được bất kỳ nước nóng nào khi bạn bật vòi nước nóng và máy nước nóng của bạn chạy bằng gas, thì sự cố rất có thể là đèn hoa tiêu đã bị xì. Điều này có thể do một cặp nhiệt điện bị lỗi hoặc van điều khiển hoa tiêu bị lỗi. 

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là bộ phận làm nóng (nếu bạn có máy nước nóng điện) hoặc cặp nhiệt điện (đối với máy nước nóng dùng gas) cần được thay thế. Thay thế bộ phận làm nóng hoặc cặp nhiệt điện là một công việc tương đối dễ dàng đối với một chuyên gia sửa ống nước. 

5.3 Nước có mùi

Nước nóng có mùi thường có nghĩa là nước đã bị nhiễm vi khuẩn. Nói chung, bạn có thể phát hiện ra mùi trứng thối. Thông thường, bạn có thể tự giải quyết vấn đề này bằng cách xả nước vào bể chứa và đổ đầy dung dịch nước và hydrogen peroxide. Để dung dịch trong bể khoảng hai giờ hoặc lâu hơn và sau đó xả bằng nước trong. 

Nếu bể vẫn có mùi, tốt nhất bạn nên gọi một nhà thầu sửa ống nước. Nếu cả nước nóng và lạnh thoát ra từ thiết bị của bạn đều có mùi, thì nhiều khả năng nguyên nhân không liên quan đến máy nước nóng của bạn.

5.3 Bể nước ồn ào

Nếu két nước của bạn phát ra tiếng ồn, đó có thể là dấu hiệu của một trong số các vấn đề. Khả năng cao nhất là bể của bạn có cặn ở dưới đáy và bộ phận gia nhiệt đang đốt cặn theo đúng nghĩa đen. 

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải xả két nước, một thủ tục khá dễ dàng và bạn nên làm khoảng một năm một lần như bảo trì thường xuyên. Bình chứa nước của bạn cũng có thể phát ra tiếng ồn nếu bộ phận làm nóng bắt đầu bị cháy. Nhờ một chuyên gia dịch vụ thay thế bộ phận làm nóng sẽ giải quyết được tình hình.

5.4 Bể bị rò rỉ 

Mt khi bể chứa của bạn bắt đầu bị rò rỉ, nó đã hết khả năng chứa nước và đã đến lúc phải thay bể mới. Rò rỉ dù là nhỏ cũng không phải là điều bạn có thể bỏ qua. Khi có dấu hiệu rò rỉ đầu tiên, hãy liên hệ cơ sở bảo hành tại địa phương để biết về việc mua một máy nước nóng mới.

6. Máy nước nóng Panasonic có bình chứa không cần bảo dưỡng

Máy Nước Nóng Panasonic
Máy nước nóng Panasonic có bình chứa không cần bảo dưỡng

Panasonic gần đây chính thức ra mắt máy nước nóng Panasonic có bình chứa không cần bảo dưỡng. Đây là sáng tạo đầu tiên với công nghệ Nhật Bản và vật liệu sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm máy nước nóng này một mang đến trải nghiệm tinh tế lấy cảm hứng từ suối nước nóng truyền thống Onsen của “Land of the Rising sun ”.

Là nhà sản xuất hàng đầu về vòi tắm tại nhà với hơn 40 năm kinh nghiệm tại khu vực Châu Á. Panasonic tự hào giới thiệu máy nước nóng không cần bảo dưỡng đầu tiên với mục đích thực hiện cam kết làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên thế giới.

Việt Nam được chọn là nước đầu tiên trong khu vực trải nghiệm những ưu điểm của máy nước nóng không cần bảo dưỡng tiên tiến đầu tiên của Panasonic.

Theo sự kết hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam và mong muốn mang văn hóa tắm lâu đời của Nhật Bản để làm phong phú thêm trải nghiệm. Máy nước nóng Panasonic có bình chứa đầu tiên bao gồm 4 tính năng độc đáo chính: không cần bảo dưỡng, an toàn tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, thiết kế nhỏ gọn, giúp nâng cao tiện nghi phòng tắm cho khách hàng Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam và Châu Á, chất lượng nước có xu hướng axit cao hơn khiến lớp tráng men tan nhanh hơn và rỉ sét, dẫn đến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước cao. Nhờ làm bằng thép không gỉ cao cấp nhất sản xuất tại Nhật. 

Máy nước nóng này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 90 độ C, bình đun nước nóng tích trữ Panasonic được ngăn ngừa tốc độ ăn mòn thấp hơn và giúp lưu trữ nước sạch và hợp vệ sinh. Hơn nữa, nó có thể chống ăn mòn mà không cần thanh anot. Không cần bảo dưỡng vì không cần thay thế định kỳ.

Với các tính năng bảo vệ đáng tin cậy theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản. Máy nước nóng Panasonic có bình chứa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Thiết bị ngắt rò rỉ tích hợp (ELB) tiết kiệm không gian tối đa và không cần lắp đặt thêm bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Vì nó có sẵn bên trong và không thể dễ dàng tháo lắp. 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bảo vệ khỏi tia nước bắn từ nhiều hướng với khả năng chống nước phun 10l/phút nhờ vỏ chống nước IPX4. Và được làm bằng Xốp cách nhiệt bằng vật liệu không cháy (VO) cùng với vỏ bên ngoài làm bằng thép. Máy nước nóng Panasonic này được bảo vệ chống cháy và có khả năng chống cháy hiệu quả. 

Hướng tới các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, máy nước nóng tích trữ cải tiến Panasonic mang đến khả năng làm nóng tuyệt vời và hiệu quả năng lượng cao. 

Phần tử gia nhiệt phía dưới được đặt ở vị trí tối ưu để đối lưu nhiệt hiệu quả và nhất quán. Giúp thời gian gia nhiệt ngắn hơn để làm nóng khối lượng nước tối đa từ 20 độ C đến 75 độ C. Đã trang bị lớp cách nhiệt được cấp bằng sáng chế từ Xốp hình đường cong với các lớp không khí. Máy nước nóng lưu trữ không cần bảo dưỡng cải tiến của Panasonic làm chậm quá trình truyền nhiệt, giảm thiểu thất thoát nhiệt.

Không chỉ vượt trội về mặt công nghệ, máy nước nóng Panasonic còn có thiết kế nhỏ gọn, trang nhã để phù hợp với mọi nội thất phòng tắm. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ với đèn LED chỉ báo phía dưới dễ nhìn, tăng móc an toàn với giá đỡ 3 điểm. 

ELB tích hợp giúp dễ dàng lắp đặt, khả năng tiếp cận và khả năng hiển thị. Sản phẩm có nhiều kích thước bao gồm 15l, 20l và 30l phù hợp với không gian phòng tắm và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình Việt.

Máy nước nóng Panasonic có bình chứa sẽ đem lại tiện ích đặc biệt cho gia đình bạn. Sử dụng máy nước nóng mới của Panasonic không cần bảo dưỡng, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hành, lắp đặt và bảo dưỡng máy hàng năm.