Các loại máy quay phim cầm tay phù hợp cho từng vlog

0
2110

Những chiếc máy quay phim cầm tay dưới đây sẽ phân loại cho bạn máy nào để quay Vlog thông thường, dùng thám hiểm, dùng làm phim, dùng quay hành động nhiều,… Chắc chắn những điều bạn thắc mắc đều sẽ được giải đáp trong bài viết này khiến bạn hài lòng.

Những chiếc máy quay phim cầm tay có lẽ sẽ tiện lợi cho bạn trong việc quay phim làm Vlog hay thám hiểm. Ngoài ra, ngày nay người ta cũng sản xuất ra những loại máy quay này để phục vụ cho việc làm phim với những dự án nhỏ. Vậy thì đâu là những loại tốt nhất và phù hợp nhất cho từng nghề bạn lựa chọn.

Xem Nhanh

1. Máy quay cầm tay làm Vlog

Vlogging một từ nghe có vẻ vui nhộn kết hợp giữa “video” và “blog”. Nơi bạn làm những video thường ngày và không cần phải quá chuyên nghiệp như phim. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm một số tiền và duy trì một vlog tốt bằng cách sử dụng máy ảnh được tích hợp trong điện thoại thông minh của mình. Nhưng tại một thời điểm nhất định, máy quay chuyên dụng thực sự có thể nâng cao chất lượng video cho Vlog của bạn. 

Máy quay Full HD HC-V770K của Panasonic là một máy quay tuyệt vời để bắt đầu, dành cho bất kỳ ai. Nó có giá cả phải chăng và nó cung cấp video 1080p chất lượng cao với tốc độ lên đến 60 khung hình/giây (fps). Và thậm chí là chế độ slow-mo 120 khung hình/giây. Ống kính zoom 20x cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khung hình và phối cảnh khi bố cục ảnh. Máy ảnh này là một khởi đầu tuyệt vời vì nó cung cấp chất lượng video ổn định và dễ sử dụng với các chế độ phơi sáng tự động.

Micrô cũng có sẵn khi bạn quyết định chuyển sang thiết bị âm thanh chuyên dụng. Các phụ kiện như micrô lavalier và micrô shotgun cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện hơn nhiều so với micrô tích hợp của máy ảnh.

máy quay phim cầm tay
Máy quay Full HD HC-V770K của Panasonic

2. Máy quay phim cầm tay cho nhà thám hiểm

Liên quan đến camera hành động, GoPro đã trở thành một cái tên quen thuộc khi sản xuất những chiếc camera nhỏ bé quay video chất lượng tốt. GoPro HERO 8 Black với khả năng được gắn trên hầu hết mọi thứ, mọi nơi để ghi lại những chuyến phiêu lưu thể thao khốc liệt của bạn. 

Điều gì làm cho HERO8 Black là một sự lựa chọn hấp dẫn cho vlogger phiêu lưu mới chớm nở?  Nó đạt được sự cân bằng giữa giá cả, chất lượng và tính sẵn có của phụ kiện. Máy ảnh GoPro nổi tiếng với tính linh hoạt của chúng. Các tùy chọn phụ kiện tăng cường tính linh hoạt của GoPros, mở rộng phạm vi chống thấm nước của chúng. Cuối cùng là cho phép bạn đặt chúng ở những vị trí khó tiếp cận trong khi bạn kiểm soát và giám sát chúng từ xa. 

Xem thêm:

3. Máy quay phim cầm tay cho nhà làm phim

Nếu bạn muốn vlog của mình tập trung vào việc làm phim, hãy xem xét đến Canon EOS Rebel T7i. Vì T7i là một phần của dòng máy ảnh EOS, bạn có thể mua hoặc thuê các ống kính EOS-system tương thích. Có thêm ống kính cung cấp cho bạn các tùy chọn về bố cục và khả năng kiểm soát thẩm mỹ tốt đối với hình ảnh của bạn không có trong máy quay thông thường. 

Sử dụng các chế độ chụp ảnh cũng có thể giúp bạn tìm hiểu kỹ thuật phơi sáng phù hợp, điều cần thiết cho bất kỳ nhà làm phim tham vọng nào. Một lợi thế khác khi mua hệ thống EOS là bạn có thể nâng cấp máy ảnh của mình và duy trì khả năng tương thích của ống kính cho đến dòng Cinema EOS chuyên nghiệp của Canon.

máy quay phim cầm tay
Canon EOS Rebel T7i

4. Máy quay phim cầm tay cho vlogger Run-and-gun

Các vlogger Run-and-gun nên xem qua Canon Vixia HF G50 máy quay UHD được công bố gần đây. Nó nhẹ và ghi lại được các tệp UHD ở tốc độ 30 khung hình/giây và Full HD ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây. Có khả năng điều khiển thủ công chính xác bằng vòng ống kính và nút chỉnh zoom lớn.

Các tính năng khác trên HF G50 thường được tìm thấy trong các máy quay video cao cấp hơn bao gồm các mẫu phơi sáng, bộ tạo thanh màu. Khe cắm thẻ kép có thể được sử dụng để ghi “tiếp sức” hoặc để dự phòng. Về mặt âm thanh, máy ảnh này có micrô 3,5 mm tiêu chuẩn và đế cắm độc quyền của Canon cho các micrô tương thích.

Danh sách đề xuất về những chiếc máy quay phim cầm tay dưới đây chưa được gọi là đầy đủ nhất. Nhưng nó là gợi ý đầu tiên trong công cuộc làm Vlogger của bạn. Đầu tư chúng nhanh nhât có thể để bạn có được những video, những vlog chất lượng nhất dành cho khán giả nhé.