Máy rang cà phê – Thông tin chi tiết loại máy rang này

0
1439

Hạt cà phê sau khi thu hoạch sẽ được rang chín và tạo nên sản phẩm cuối cùng. Mang lại những tách cà phê đậm đà hương vị, không chứa nhiều chất gây hại cho sức khoẻ. Với chiếc máy rang cà phê, bạn sẽ có được một ly cà phê thơm ngon và an toàn.

Xem Nhanh

1. Máy rang cà phê là gì?

Máy rang cà phê là loại máy được thiết kế dùng để rang chín hạt cà phê. Với nhiều mức độ khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Ngoài ra, máy rang cũng có nhiều loại với nhiều công suất khác nhau. Từ loại cỡ nhỏ dùng để rang mẫu đến hệ thống máy rang công nghiệp.

Nếu bạn pha cà phê từ hạt cà phê nguyên chất, không được rang chín. Thì tạo ra những tách cà phê có hương vị vô cùng đắng và khó uống. Đồng thời trong thành phần của chúng cũng còn chứa nhiều chất ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải rang chín hạt cà phê bằng máy rang.

2. Quy trình của máy rang cà phê

Bước đầu tiên là cho nguyên liệu cà phê chất lượng tốt vào phễu chứa đầu vào. Tiếp theo đó, từng lần rang cà phê hạt sẽ được đưa xuống nồi rang. Ở đây, máy rang sẽ thực hiện quá trình rang. Đây là giai đoạn quyết định chất lượng của cốc cà phê.

Sau khi cà phê được rang chín sẽ chuyển sang nồi làm nguội nhanh. Mất khoảng 3 – 5 phút để tiếp tục đưa những hạt cà phê được rang chín này lên phễu chứa máy xay. Cuối cùng là xay ra cà phê bột để mang đi sử dụng. Khi hết cà phê trên máy xay, thì quá trình rang mẻ khác lại bắt đầu.

 máy rang cà phê
Quy trình rang cà phê

Xem thêm:

3. Đặc điểm máy rang cà phê

3.1 Thiết kế máy rang cà phê

Máy sẽ cho ra những hạt cà phê đạt tiêu chuẩn cao. Và cũng là dụng cụ xay cà phê mà nhiều quán cà phê nhỏ hoặc gia đình nên trang bị. Ngoài ra, độ chín của cà phê sau khi rang luôn có mùi thơm đặc trưng truyền thống của cà phê.

Thông thường là loại máy rang cà phê bằng điện sẽ có tuổi thọ cao hơn.Vì chúng được tạo thành từ loại thép khá cứng. Giúp đảm bảo cho cà phê giữ được mùi vị gốc. Những khách hàng khó tính cũng có thể hài lòng với cốc cà phê của mình.

Máy được trang bị các nút chỉnh nhiệt độ rang và độ mịn cà phê cho phù hợp với những yêu cầu của khách hàng. Tốc độ rang xay của máy cũng khá nhanh và không gây ảnh hưởng đến mùi vị cà phê. Người dùng phải mở động cơ trước và bỏ hạt cà phê vào để tránh tình trạng hạt cà phê bị kẹt. Dao của máy xanh sử dụng thanh dao sắt rất cứng, độ bền lưỡi dao cao. Tốc độ xay tốt và tạo được sự hoà quyện.

3.2 Cách vận hành máy rang cà phê

Loại máy rang cà phê này sử dụng nhiệt để làm chín hạt cà phê. Do đó, người dùng cần nắm rõ các yêu cầu để không bị hao hụt lượng caffein khi rang. Và không làm nhạt màu cà phê…

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ dần khô đi. Và khi đó thành phần nước trong hạt cà phê sẽ giảm dần, và thể tích tăng dần. Hợp chất đường hoá học tạo thành nhiều hương bị khác nhau.

Bạn chỉ cần mở nguồn bằng nút ON/OFF, và điều chỉnh thời gian rang, nhiệt độ và chỉ số khí lưu. Hầu hết các loại máy này đều được trang bị nút điều chỉnh và đồng hồ điện tử. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh theo mục đích của mình.

3.3 Các quán nên dùng máy rang công nghiệp?

Máy rang có những lợi ích nhất định khi sở hữu. Đầu tiên là quán có thể chủ động trong việc tạo ra những hạt cà phê chất lượng. Đồng thời màu sắc và hương vị cũng có thể điều chỉnh theo sở thích. Có được nguồn cà phê ổn định để phục vụ cho khách hàng.

Quán cũng có thể chủ động trong việc phát hiệu thương hiệu cà phê rang xay của riêng mình. Ngoài ra, cà phê mà quán cung cấp cũng là loại cà phê chất lượng đảm bảo, sạch sẽ. Những hạt cà phê chế biến ngay truóc mắt khách hàng, tạo sự uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

 máy rang cà phê
Dùng máy rang ở quán

Và cuối cùng là chiếc máy rang khi đặt trong quán cũng tạo được điểm nhấn cho không gian của bạn. Với mùi thơm đặc trưng của không gian sẽ quyện vào không khí.

Kết luận

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể chọn mua loại máy rang cà phê phù hợp. Việc này sẽ mang lại một tách cà phê thơm ngon và đảm bảo sức khoẻ cho bạn.