Máy thái thịt có đặc điểm gì? ưu điểm của máy thái thịt

0
1612

Việc thuê nhân công thái thịt sẽ tốn kém nhiều chi phí lại cho ra những miếng thịt không đều nhau. Có miếng mỏng, miếng dày, trông thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy, một chiếc máy thái thịt sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả các vấn đề trên một cách nhanh gọn.

Xem Nhanh

1. Đặc điểm của máy thái thịt

1. Cấu tạo máy thái thịt

Máy thái thịt bao gồm giá đỡ, máng kẹp để giữ thịt, lưỡi dao. Và có thêm nắp giữ lưỡi dao, bộ đá mài, núm điều chỉnh chế độ dày mỏng. Thông thường chất liệu làm máy cắt là từ hợp kim nhôm nguyên khối, sáng và hợp vệ sinh. Lưỡi dao của máy thái thịt được làm từ thép trắng đảm bảo độ sắt bén. Cắt ra những lát thịt mongr từ 0.5mm đến 12mm mà thịt không bị nát.

1.1.1 Phần khung

Khung được thiết kế bằng dây inox dầy, và chắc chắn. Kích thước của máy thông thường khoảng 30x30x30cm. Ngoài ra, trọng lượng của máy cắt thịt chỉ có khoảng 15kg.

1.1.2 Phần lưỡi dao

Phần lưỡi dao có dạng mâm xoay, được làm bằng thép đặc nguyên khối. Việc này đảm bảo cho máy có độ cứng và độ bén lâu dài

1.1.3 Động cơ

Phần động cơ của máy được làm từ dây đồng. Và hoạt động bền theo thời gian, có thể hoạt động nhiều giờ liền mà không lo bị hư hỏng.

Sau thời gian dài sử dụng, nếu cảm thấy lưỡi dao của máy bị cùn. Thì người dùng có thể lắp bộ đá mài để mài bén lại lưỡi dao. Ngoài ra, máy cũng có bốn chân đèn, giúp giữ thăng bằng cho máy khi hoạt động.

Cấu tạo của máy thái thịt
Cấu tạo của máy cắt thịt

2. Ưu điểm của máy thái thịt

Vì làm bằng chất liệu nhôm, nên máy thái thịt dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Độ dày mỏng của lát thịt có thể điều chỉnh tuỳ thích trong khoảng từ 0.5mm – 12mm. Phần lưỡi dao sắt bén có thể thái được nhiều khối thịt có độ cứng vừa phải. Vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, phía trên thân máy được trang bị bộ đá mài tự động. Người dùng chỉ caafn nhấn nút là lưỡi dao được mài tự động. Phần motor của máy hoạt động vô cùng êm ái. Và được nhà sản xuất gắn thêm cao su chống rung, giúp tăng độ bám cho máy.

Xem thêm:

3. Phân loại các dòng máy thái thịt

3.1 Máy thái thịt sống

Máy thái thịt tươi sống có dạng hình hộp chữ nhật đứng hoặc hình vuông. Với hộc bỏ thịt vào và một máng rớt thịt. Bộ lưỡi dao của máy có hàng chục lưỡi cực mỏng, đi kèm là bộ lượt được lắp tương ứng. Giúp máy có thể thái ra những lát thịt mỏng và đẹp mắt.

Trong máy cắt thịt sống cũng được chia làm hai loại. Là máy cố định bộ dao: máy chỉ cắt được đúng một cỡ thịt. Bao gồm các lựa chọn 2mm, 2.5mm, 3.5mm và 5mm.

Và loại máy thứ hai là máy thay được bộ dao. Dao sẽ được thiết kế rời và cố định lại bằng ốc vặn. Trong trường hợp cần thay đổi bộ dao, thì người dùng chỉ cần vặn mỏ ốc và thay thế bộ mới.

Lợi ích khi sử dụng dòng máy này là khi lưỡi dao bị cùn, bạn có thể thay từng lưỡi dao một, mà không cần thay cả bộ. Và khi dao bị cùn bạn có thể dễ dàng mài bén bằng cách dùng một lát thơm. Sau đó cho lưỡi dao cắt qua, nếu lưỡi dao bị quá cùn hay bị mẻ nặng. Thì bạn nên thay thế bằng bộ dao mới.

Phân loại máy cắt sống và chín
Phân loại máy cắt sống và chín

3.2 Máy cắt thịt chín

Máy thái thịt chín sẽ có ít mẫu mã hơn máy cắt thịt sống. Và các model của máy có thiết kế gần giống nhau. Thiết bị này chỉ có duy nhất một lưỡi dao. Và có kích thước lớn với đường kính là 25 hoặc 30cm.

Loại máy thái thịt chín này cũng có hai loại. Thứ nhất là máy bán tự đông với một giá đỡ giữ cố định thịt. Khi sử dụng lưỡi dao sẽ xoay tròn theo tâm. Và người dùng sẽ đẩy máng trượt qua lại lưỡi dao nhằm thái thịt. Tiếp theo là máy tự động, phần máng trượt sẽ có thêm motor đảm nhân việc thái thịt. Người dùng chỉ cần đặt hịt lên giá đỡ và bật công tắc. Sau đó, máy sẽ tự động thái thịt cho bạn mà không cần phải thực hiện.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về máy thái thịt gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn.