Máy tiệt trùng bình sữa là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy

0
1220

Chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc các sữa công thức đều có thể kinh ra vi khuẩn. Máy tiệt trùng bình sữa giúp loại bỏ vi khuẩn, giúp mẹ có thể bảo vệ và chăm sóc bé yêu tốt hơn. Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới để nắm rõ về loại máy này.

Xem Nhanh

1. Máy tiệt trùng bình sữa là gì?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường dễ bị lây nhiễm bởi những loại vi khuẩn đường ruột Vì vậy, các bà mẹ phải giữ môi trường xung quanh trẻ luôn được sạch sẽ. Và các đồ dùng của con phải luôn được tiệt trùng.

Vào thời điểm máy tiệt trùng chưa ra đời, các mẹ thường lựa chọn các phương pháp thủ công. Chẳng hạn như trụng bình sữa bằng nước sôi hoặc dùng lo vi sóng. Tuy nhiên, cách làm này không thực sự hiệu quả. Vì có thể làm giảm tuổi thọ của bình sữa, núm ti và phụ kiện của máy. Vì chúng đều được làm từ chất liệu silicon, còn gây tác động xấu đến sức khoẻ của bé.

Máy tiệt trùng là loại máy dùng để khử vi khuẩn. Và đồng thời làm sạch các dụng cụ của bình sữa như núm ti một cách tối ưu hơn. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho trẻ sơ sinh giai đoạn đầu. Việc này giúp các mẹ bím sữa tiết kiệm thời gian và công sức.

2. Công dụng máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng ngoài việc tiệt trùng bình sữa, có công dụng hâm hoặc sấy khô bình sau khi được tiệt trùng. Và đặc biệt khi khử trùng bằng máy tiệt trùng thì có thể diệt được đến 99% vi khuẩn có hại. Giữ cho bình vô trùng trong vòng 24 giờ nếu không mở nắp.

Do đó, trẻ nhỏ sẽ được bảo vệ hệ miễn dịch tốt hơn. Loại máy này hoàn toàn dễ sử dụng, cả bố và mẹ đều có thể dễ dàng chuẩn bị mà không phải lo lắng.

máy tiệt trùng bình sữa
Hâm thức ăn với máy tiệt trùng

Xem thêm:

3. Kinh nghiệm chọn mua máy tiệt trùng bình sữa

3.1 Nhu cầu sử dụng

Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ và bé đang sử dụng bình sữa. Thì máy tiệt trùng là sản phẩm cần phải có. Nếu như nguồn ngân sách của bạn dư dã thì bạn nên cân nhắc lựa chọn máy tiệt trùng bằng điện. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể thay máy tiệt trùng bằng lò vi sóng sẽ tối ưu hơn. Đồng thời bạn cũng không nên bỏ qua những tính năng khi lựa chọn. Để có thể mua được một loại máy phù hợp.

3.2 Thiết kế máy tiệt trùng bình sữa

Sản phẩm này dùng cho trẻ em, nên bạn nên chọn loại máy có màu sắc tươi sáng. Và kiểu dáng cân đối phù hợp cho không gian chung của phòng. Bạn không nên lựa chọn loại máy có thiết kế lớn nhưng dung tích bình chứa lại nhỏ. Điều này vừa tốn thời gian sử dụng mà lại không mang lại hiệu suất cao.

3.3 Chất liệu sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường, đa phần các loại máy tiệt trùng bình sữa đều có chất liệu chính là nhựa. Tuy nhiên chất liệu nhựa có an toàn cho bé yêu của bạn hay không? Câu trả lời là có, nếu như bạn chọn các sản phẩm có ký hiệu nhựa PP hoặc nhựa ABS. Đây là 2 chất liệu nhựa phổ biến và được các nhà sản xuất tin dùng. Mục tích là để sản xuất ra các sản phẩm được chứng nhận an toàn, không chứa độc tố, chịu nhiệt tốt.

3.4 Dung tích của bình sữa

Bạn sử dụng bao nhiêu bình sữa cho bé? Mỗi lần ban tiệt trùng bao nhiêu bình cùng một lúc? Nếu như bạn sử dụng nhiều bình sữa và thường tiệt trùng vào cuối ngày. Hoặc là nhà bạn có 2 em bé đều sử dụng bình sữa thì máy tiệt trùng có dung tích lớn với sức chứa 6 – 8 bình là một lựa chọn hoàn hảo.

Việc này giúp bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, một số bà mẹ sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để làm sạch núm ti giả, ngậm nướu. Hay đồ chơi thì những loại máy dung tích lớn cũng khá là tiện ích.

máy tiệt trùng bình sữa
Máy tiệt trùng dễ sử dụng

3.5 Tính năng đi kèm máy tiệt trùng bình sữa

Một số sản phẩm có mặt trên thị trường được tích hợp thêm nhiều chức năng. Chẳng hạn như sấy khô, hâm nóng sũa, âm thanh báo, đèn báo… Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng loại máy tiệt trùng bình sữa có tiện ích đi kèm. Và thêm nữa, bạn nên lựa chọn loại máy có khả năng ngắt điện tự động khi không có nước hoặc cạn nước.

Kết luận

Với những thông tin hữu ích về máy tiệt trùng bình sữa trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn.