Máy xay đá là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy phù hợp nhất

0
1537

Bên cạnh những loại máy xay sinh tố với các chức năng nghiền nhỏ đá viên. Thì máy xay đá cũng là sản phẩm chuyên dụng tạo ra những cốc đá xay siêu mịn. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm nhuyễn các loại thực phẩm, nhằm mục đích phục vụ cho việc kinh doanh.

Xem Nhanh

1. Máy xay đá là gì?

1.1 Khái niệm

Máy xay đá còn được gọi là máy bào đá tuyết, máy đá bào hoặc đá cục. Loại thiết bị này dùng để xay trộn các loại thực phẩm, nghiền nát hoặc làm nhỏ ngũ cốc…Chúng có thể nghiền nhỏ, làm mịn nhữg viên đá lạnh cứng, siro…Và các loại rau củ qua, dạng hạt khô…

Các loại máy bào đá thường được sử rộng rãi ở các quán cà phê, tiệm ăn vặt….Và cả ở những nhà hàng, khu vực bếp của khách sạn, trung tâm thương mại…Một số gia đình cũng sử dụng máy bào đá để chế biến ra những món ăn ngon vào những ngày oi bức.

1.2 Cấu tạo máy xay đá

Phụ thuộc vào công suất và môi trường làm việc mà máy bào đá sẽ có các bộ phận chính. Bao gồm, cối đựng đá viên, lưỡi dao, ngăn chứa thành phẩm.

Khi nguyên liệu được cho vào trong cối xay, thì người dùng có thể cắm điện. Sau đó cài đặt chế độ xay cho phù hợp, hoặc dùng tay để quay lưỡi dao, nếu đó là máy xay bằng tay. Việc này giúp đảo trộn liên tục và làm nhuyễn mịn các nguyên liệu.

2. Phân loại máy xay đá

Máy xay đá cũng có nhiều loại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

  • Máy xay đá bào mini gia đình: loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, ít chức năng và sử dụng trong nhà là chính.
  • Máy đá bào công nghiệp: loại máy này có công suất lớn và thường dùng cho mục đích thương mại. Chẳng hạn như quán cà phê, nhà hàng khách sạn…
  • Máy xay đá bào bằng tay là thiết bị bằng thủ công và vận hành chủ yếu bằng sức người. Ưu điểm của loại máy này là không lo bị giật hay hỏng do chập điện và dễ vệ sinh.
  • Máy đá bằng điện là sản phẩm hiện đại hơn. Và chúng có thể dùng để xay nhuyễn những loại thực phẩm nhanh hơn mà không tốn nhiều công suất.
  • Máy xay 1 lưỡi dao có thiết kế nhỏ gọn với công suất vừa phải. Và phù hợp co nhiều gia đình.
  • Máy đá bào 2 lưỡi với công suất tăng gấp đôi. Giúp đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh của các nhà hàng và quán ăn, khách sạn…

Xem thêm:

3. Công dụng của máy xay đá

3.1 Máy bào đá viên nhuyễn mịn

Loại máy xay đá này giúp giải quyết nhu cầu giải khát của khách hàng. Đồng thời, máy bào còn tạo ra những túi đá xay nhuyễn mịn, dễ hoà trộn với sinh tố, siro…

Thiết kế của dạng máy bào đá viên mini hay công nghiệp đáp ứng yêu cầu của từng lĩnh vực hoạt động. Và còn theo nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình.

máy xay đá
Máy bào đá mini

3.2 Trộn đều thực phẩm

Bên cạnh việc xay đá, máy còn là công cụ dùng để đảo trộn các loại thực phẩm lại với nhau. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian cho các chị em nội trợ.

3.3 Xay nhuyễn thực phẩm

Các loại hạt, rau củ đều được xay nhuyễn dễ dàng khi cho vào loại máy này. Bạn có thể dễ dàng xay nhuyễn tôm, cua, cá, thịt, các loại hạt…Việc này cũng giúp các chị em nội trợ sáng tạo nên nhiều món ăn mới cho gia đình.

4. Kinh nghiệm chọn mua máy

4.1 Phù hợp với mục đích sử dụng

Trên thị trường có nhiều loại máy xay đá bào. Chính vì vậy, bạn nên chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn mua máy bào đá phục vụ mục đích kinh doanh thì nên chọn máy bào đá sử dụng động cơ điện.

Vì chúng không đòi hỏi phải dùng nhiều sức. Loại máy này có nhiều mẫu mã với nhiều kiểu lưỡi dao bào khác nhau. Từ dòng máy 1 lưỡi dao đến các dòng máy có 2 lưỡi dao. Chính vì vậy mà bạn có thể bào đá theo dạng tùy thích như dạng tuyết, bột, mịn…

máy xay đá
Thành phẩm của máy bào đá

4.2 Kiểm tra chất lượng của máy

Bạn nên chọn loại có phần nhựa sắc nét, bóng mịn và lưỡi dao bào bên trong phải được làm bằng chất liệu chống gỉ tốt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích về máy xay đá. Với những công dụng tuyệt vời mà thiết bị này mang lại sẽ rất cần thiết cho đời sống của chúng ta.