Một số thông tin về mèo cái dậy thì mà bạn nên biết

0
297

Mèo cái dậy thì khi nào và một số điều mà bạn nên biết. Tuổi dậy thì có đi kèm với thời gian động dục ở mèo cái hay không? Tất tần tật sẽ được bài viết bên dưới đây giúp bạn một số thông tin về thời gian cũng như dấu hiệu dậy thì ở mèo cái như thế nào nhé!

Mèo sẽ thường động dục khi mèo cái dậy thì. Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết rõ cô bé mèo đã dậy thì hay chưa. Vậy thì thời gian chính xác mà mèo dậy thì là khi nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới đây nhé!

mèo cái dậy thì

Mèo cái dậy thì và động dục khi nào?

Xem Nhanh

Mèo cái dậy thì động dục khi nào?

Tuổi dậy thì của mèo cái khi nào? Mèo cái khi động dục thường xuất hiện khi nặng khoảng 2,3 đến 3,2 kg hoặc 5 đến 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mèo cái bị động dục khi mới 4 tháng tuổi. Mèo lai động dục sớm hơn mèo thuần chủng.

Những con mèo được thả sẽ động dục sớm hơn những con được nuôi trong nhà. Mỗi con mèo có thời gian động dục khác nhau. Nhưng nó thường kéo dài trung bình 7 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài đến 21 ngày.

Nếu mèo cái động dục không gặp mèo đực trong thời kỳ mãn kinh và không mang thai, nó có thể trở lại động dục. Chỉ có một thời gian ngắn không động dục là 2 ngày giữa và động dục. Mèo cái mẹ có thể động dục trở lại với chỉ khoảng 1 tháng sau khi sinh.

Những biểu hiện thường gặp ở mèo cái dậy thì

mèo cái dậy thì

Một số biểu hiện của mèo cái khi dậy thì

Khi mèo động dục, người chủ cần kiên nhẫn giám sát và hướng dẫn mèo cưng. Tốt nhất, khi mới bắt đầu nuôi mèo, hãy tạo cho chúng những thói quen tốt. Vào ban ngày, mèo động dục hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể mua đồ chơi cho mèo như nhà trên cây, cần câu cá, đồ chơi gà, cá, chuột …

Chơi có thể giúp họ tiêu hao năng lượng. Điều này có nghĩa là chúng sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm mà không gây ra tiếng ồn. hình thành thói quen tốt. Mèo động dục là hiện tượng xảy ra ở cả con đực và con cái. Tuy nhiên, mỗi giới tính lại có cách biểu diễn khác nhau.

Kêu la nhiều hơn thường ngày

Ở mèo cái động dục, giai đoạn này thường có tâm trạng bồn chồn, tiếng kêu khác lạ với thường ngày. Chúng thường kêu to và kéo dài và thảm thiết hơn.

Cơ quan sinh dục của mèo cái có hiện tượng rỉ máu.

Thói quen đi vệ sinh của mèo cái động dục trở nên lộn xộn. Chúng có thể đi bừa bãi ở bất cứ nơi nào.

Mèo cái sẽ nâng mông khi bạn vuốt ve lưng hay đuôi của chúng

Khi chủ nhân tiếp xúc vuốt ve chúng ở phần lưng hoặc sát đuôi, mèo cái động dục sẽ nâng mông lên, đuôi xoay sang một bên. Nằm ngay tại vị trí chúng đang đứng, hai chân sau thay nhau cử động lên xuống. Đây chính là tư thế để mèo cái sẵn sàng để thực hiện việc giao phối.

Nếu bạn có nuôi một chú mèo cái trưởng thành, chắc hẳn đã đôi lần chứng kiến cảnh này. Nếu mèo cái động dục mà không được giao phối đúng với mèo đực đến kì, mọi chuyện sẽ trở nên tệ hơn. Chúng sẽ kêu gào nhiều hơn, vào mọi thời điểm trong ngày. Tình trạng mèo cái động dục có thể sẽ kéo dài trong vòng khoảng 20 ngày.

Mèo cái dậy thì động dục có thể mang bầu khi nào?

mèo cái dậy thì

Mèo cái khi động dục sẽ mang bầu vào thời gian nào?

Mèo cái có thể mang thai khi trưởng thành, sớm nhất là 4 tháng tuổi. Khi con mèo động dục lần đầu tiên. Mèo cái có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt là ở nơi có khí hậu ôn hòa và ấm áp. Hầu hết các loài thường đẻ trứng vào mùa xuân.

Thời gian mang thai của mèo cái là 56-71 ngày. Nó kéo dài trung bình khoảng 67 ngày. Mèo cái tiếp tục động dục, 3-4 lứa một năm. Thông thường, đối với mèo rừng, trung bình mỗi lứa sẽ có 3 mèo con được sinh ra. Mèo nhà có thể có từ 6 con trở lên.

Mèo có thể mang thai khi đang cho mèo con bú sữa mẹ. Khoảng 1-2 tháng sau khi đẻ, mèo sẽ động dục trở lại, trong thời gian này rất dễ mang thai. Một số con mèo sẽ sớm trở lại động dục và mang thai: 1 tuần sau khi đẻ. Không giống như con người, mèo không trải qua thời kỳ mãn kinh. Nhưng khả năng sinh sản của mèo sẽ giảm dần theo thời gian.

Xem thêm: Bị mèo cắn không nên ăn gì và xử lý như thế nào?

Mèo động dục ăn uống như thế nào?

Khi phải kêu gào quá lâu, mèo cái sẽ mệt và đói, và tâm hồn sẽ xao nhãng. Chúng sẽ không xem xét các đối tượng khác, mà sẽ xem xét việc tìm kiếm thức ăn.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách này và chỉ sử dụng khi cần thiết. Nếu thời gian kéo dài, mèo động dục sẽ gầy đi rõ rệt. Sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu và có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Một số loại thức ăn không nên cho mèo cái ăn khi động dục. Ví dụ như hành tây, xương, thịt gia cầm… sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa và dạ dày. Đồ ngọt có thể gây sâu răng và tăng nguy cơ béo phì.

Một số loại hải sản không nên cho mèo ăn thường xuyên. Hoặc nấu kỹ thức ăn cho mèo. Các loại bạch tuộc, mực, ốc… đều có thể khiến mèo yêu bị dị ứng, viêm da.

Một số thông tin về mèo cái dậy thì cũng như thời gian và cách chăm sóc mèo khi động dục trưởng thành. Bạn cũng có thể triệt sản cho mèo cái để có thể chấm dứt tình trạng động dục. Tuy nhiên, trước khi triệt sản bạn cần cho mèo khám sức khỏe nhé!