Mẹo chữa viêm xoang trán tự nhiên tại nhà an toàn và hiệu quả

0
1167

Nếu đầu của bạn đau nhói và bạn cảm thấy áp lực xung quanh mắt, má hoặc trán, bạn có thể bị đau đầu do viêm xoang. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để biết các mẹo chữa viêm xoang trán nhé!

Các triệu chứng của đau xoang và đau đầu bao gồm đau do nghẹt mũi do cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng; đau quanh mắt, trán hoặc trên răng của bạn; cơn đau tồi tệ hơn vào buổi sáng; và cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi bạn cúi xuống. Một số phương pháp giảm đau xoang tự nhiên hơn giúp giảm sưng, tiết dịch nhầy loãng và cải thiện hệ thống thoát dịch xoang thường rất hữu ích. Mẹo chữa viêm xoang trán tự nhiên là gì? Hãy cùng đến với phần tiếp theo đó.

Xem Nhanh

Mẹo chữa viêm xoang trán bằng độ ẩm

Chất nhầy khô và đặc trong mũi và các lỗ thông xoang có thể tạo thành lớp vỏ ngăn chặn sự thoát nước của xoang và bẫy vi rút và các phần tử khác. . Một số cách tự nhiên để thông xoang và giảm áp lực xoang bao gồm uống nhiều nước; sử dụng máy tạo ẩm; tránh không khí lạnh, khô, tắm nhiều hơi nước và uống một tách trà nóng hoặc súp.

mẹo chữa viêm xoang trán
Điều trị xoang bằng độ ẩm

Mẹo chữa viêm xoang trán – kích thích để giảm áp lực xoang

Tưới nước muối là cách tốt nhất để làm sạch mũi và xoang – điều này có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm đau xoang. Bạn có thể sử dụng thuốc xịt mũi nước muối không kê đơn, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình rửa xoang, bình xịt rửa mũi, hoặc có thể mua bộ dụng cụ tưới xylanh bóng đèn ở hiệu thuốc.

Hãy thử dung dịch rửa mũi thông dụng, dễ làm này với bộ dụng cụ tưới xoang của riêng bạn: Đổ đầy nước ấm cất hoặc nước ấm đã khử trùng vào một cốc thủy tinh sạch 8 ounce. Không sử dụng nước máy trừ khi đã được đun sôi ít nhất 1 phút (3 phút ở độ cao lớn). Thêm 1/2 thìa muối không i-ốt và một chút muối nở . Và hãy nhớ làm sạch tất cả các thiết bị và pha một mẻ dung dịch mới mỗi khi bạn sử dụng bộ dụng cụ của mình.

Mẹo chữa viêm xoang trán – Sử dụng biện pháp nhiệt

Ngả người với một chiếc khăn nóng lên mắt và mũi có thể giúp làm ấm đường mũi và làm lỏng dịch tiết. Bạn cũng có thể xen kẽ chườm ấm và chườm lạnh để giảm đau xoang và giảm áp lực xoang. Đây là cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách đặt một chiếc khăn nóng hoặc khăn mặt lên khắp xoang trong khoảng ba phút. Sau đó, đặt một miếng gạc lạnh khắp xoang trong 30 giây. Luân phiên hai lần nữa và lặp lại điều trị khoảng bốn lần một ngày.

Mẹo chữa viêm xoang trán
Sử dụng biện pháp nhiệt

Xem thêm:

Thêm gia vị trong chế độ ăn để giảm bớt áp lực xoang

Nhiều người nhận thấy rằng thức ăn cay như ớt hoặc mù tạt nóng giúp mở đường mũi và giảm đau xoang. Có bằng chứng tốt cho thấy capsaicin , thành phần hoạt tính được tìm thấy trong ớt, có hiệu quả trong việc giảm đau một số loại Das nói. Chế phẩm Capsaicin đã được nghiên cứu để điều trị một số hội chứng đau mặt và viêm mũi với kết quả đầy hứa hẹn. Nhưng nếu bạn có sở thích (và dạ dày) với chúng, bạn có thể thử thức ăn cay để giúp giảm khó chịu về xoang.

Phân biệt giữa đau đầu do xoang và đau nửa đầu

Nhiều người cho rằng họ đang bị đau xoang do áp lực xoang thực sự đang bị đau nửa đầu. Đau nửa đầu có thể liên quan đến các dây thần kinh giống như các hốc xoang và thường kèm theo nghẹt mũi, buồn nôn và trầm trọng hơn khi có ánh sáng chói. Nếu đau xoang do chứng đau nửa đầu, cách điều trị tự nhiên tốt nhất là nằm trong phòng tối và yên tĩnh.

Mẹo chữa viêm xoang trán bằng cách thư giãn

Một số người báo cáo rằng ngâm nga trong một giờ giúp cải thiện cơn đau xoang.  Tiếng vo ve có thể giúp xoang của bạn thông thoáng . Làm thế nào mà có thể là có thể? Tiếng ồn ào có thể làm tăng cả luồng không khí qua xoang và mức oxit nitric trong xoang. Sự kết hợp giữa oxit nitric và luồng không khí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm xoang . Vì vậy, nếu bạn bị cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng, muốn ngăn ngừa nhiễm trùng xoang và biết một giai điệu vui vẻ mà bạn không ngại nghe trong một giờ, bạn có thể thử ngâm nga một chút.

Mẹo chữa viêm xoang trán
Mẹo chữa viêm xoang trán bằng cách thư giãn

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê các mẹo chữa viêm xoang trán tự nhiên và hữu hiệu nhất. Bạn hãy thử áp dụng xem tình trạng sức khỏe của mình có cải thiện hơn không nhé!