Mẹo quay video tuyệt vời bằng gậy tự sướng bạn nên biết

0
1715

Bạn là một người cuồng về quay các video từ ẩm thực, du lịch, con người,…và bạn cần một thiết bị để hỗ trợ? Gậy tự sướng là thiết bị mà bạn nên nghĩ đến. Mặc dù chúng đã trở nên phổ biến nhưng vẫn có một số mẹo có thể bạn chưa biết khi sử dụng chúng.

Cho dù bạn hướng máy ảnh vào chính mình hay vào đối tượng của mình. Chắc chắn điều bạn mong muốn đó chính là cho ra được những tấm hình đẹp và ưng ý nhất. Và dưới đây là một số mẹo để tận dụng tối đa gậy tự sướng mà bạn có thể chưa biết.

Xem Nhanh

1. Định vị máy ảnh trên gậy tự sướng

Mẹo để chụp ảnh selfie cổ điển là đặt máy ảnh ngang tầm mắt, giống như bạn đặt máy ảnh trên giá ba chân cho một cuộc phỏng vấn. Bây giờ, hãy thay đổi nó giữ cây gậy tự sướng ở bên cạnh bạn và chụp như ảnh hồ sơ. 

Nếu bạn đang trượt tuyết, trượt ván hoặc lướt ván, hãy thử cầm gậy chụp ảnh tự sướng phía sau để có được cảnh quay rượt đuổi thú vị. Thử nghiệm với các vị trí máy ảnh khác nhau để có được nhiều góc độ khác nhau. 

Chắc hẳn bạn đã chụp ảnh chân dung rất nhiều lần và bình thường bạn sẽ chụp ở độ dài một sải tay. Nếu bạn vẫn đang làm thế thì hãy thử đặt khoảng cách xa hơn một chút giữa ống kính và khuôn mặt của bạn sẽ tạo ra khung hình hấp dẫn hơn.Nó sẽ cung cấp thêm một chút không gian xung quanh khuôn mặt của bạn và có cơ hội để xem hậu cảnh. 

gậy tự sướng
Định vị máy ảnh trên gậy tự sướng

2. Xoay máy ảnh xung quanh

Sau khi bạn chụp ảnh với gậy tự sướng, hãy xoay máy ảnh lại và cho mọi người thấy thế giới theo quan điểm của bạn. Một cảnh quay POV có thể là một cách tuyệt vời khi tự quay phim. Nó cung cấp một góc nhìn độc đáo khi bạn đang làm việc gì đó năng động, chẳng hạn như đi bộ hoặc lái xe. Nó thực sự khiến người xem cảm thấy như họ đang ở đó với bạn.

Mặc dù có một số giá đỡ có thể gắn cam hành động vào đầu hoặc ngực của bạn, nhưng gậy tự sướng mang lại tính linh hoạt nhất. Nhất là khi bạn hy vọng có được nhiều bức ảnh khác nhau mà không mất nhiều thời gian thiết lập. 

Gậy chụp ảnh tự sướng cũng có thể là một điểm tiếp xúc bổ sung để ổn định, giúp ảnh chụp ổn định hơn so với khi chụp cầm tay. Một số gậy thậm chí còn cung cấp khả năng hoạt động như một chân máy. Chúng đủ dài để đặt phần đế trên mặt đất để giữ thăng bằng và hỗ trợ máy ảnh của của bạn. Đối với những người chụp và quay hành động hãy thử nghiệm với gimbal có động cơ cầm tay là gậy chụp ảnh tự sướng tối ưu.

Xem thêm:

3. Suy nghĩ khác biệt cùng gậy tự sướng

Bây giờ đến phần có vẻ sẽ thú vị hơn với một chút sáng tạo, bạn có thể mở ra cả một thế giới khả năng. Để máy ảnh gần như chạm đất và nhìn thấy đế giày của bạn va vào mặt đường. Đặt ván trượt tuyết của bạn chạm trên tuyết hoặc chụp lốp xe đạp của bạn lăn bánh trên đường. Chụp trực diện, sang một bên và từ phía sau để có thể là một vài lựa chọn khác cho bạn.

Thử sử dụng gậy tự sướng để nâng tầm ảnh của bạn. Quan sát đám đông tại một buổi hòa nhạc hoặc nhìn qua vai đầu bếp khi anh ấy đang làm món cơm thập cẩm. Những gậy có được thêm chiều cao mang lại một điểm thuận lợi tuyệt vời cho bạn đấy.

gậy tự sướng
Suy nghĩ khác biệt cùng gậy tự sướng

4. Chọn cây gậy phù hợp cho công việc

Gậy tự sướng có nhiều chất lượng và mức giá khác nhau, từ món đơn giản cho đến các dụng cụ chuyên nghiệp. Nói chung, những gì bạn nhận được sẽ từ mức giá mà bạn phải chi trả. Khi chọn gậy chụp ảnh tự sướng phù hợp, hãy lưu ý rằng một số giá đỡ dành riêng cho một loại máy ảnh.

Trong khi có những loại lại phổ biến với các tùy chọn chuyển đổi giữa điện thoại thông minh, camera hành động, ngắm và chụp. Giá đỡ có bản lề sẽ giúp bạn nghiêng máy ảnh, trang bị  một đầu bi giúp bạn linh hoạt nhất trong việc chụp. Chọn một cây gậy đủ cứng cáp cho cuộc phiêu lưu của bạn vì có một số ít trong số này bị gãy làm đôi. Cân nhắc cả chiều dài thu gọn và mở rộng khi chọn kích thước phù hợp nhất với bạn. 

Gậy tự sướng là một công cụ hỗ trợ cực tốt cho việc chụp ảnh và quay video cho riêng bạn. Vì chúng là vai trò hỗ trợ nên điều quan trọng vẫn là cách bạn vận hành, cách bạn thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt của bạn nữa nhé.