Mua máy bắt muỗi – Những điều bạn cần biết

0
1709

Máy bắt muỗi hay đèn bắt muỗi là một sản phẩm chuyên dụng được rất nhiều người sử dụng để diệt muỗi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, công dụng như thế nào, sản phẩm nào phù hợp với gia đình bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Xem Nhanh

1. Máy bắt muỗi

Muỗi là một trong những loại côn trùng nguy hiểm có nguy cơ lây lan những bệnh truyền nhiễm hết sức nguy hiểm cho con người . Thực tế, mỗi năm muỗi có thể là tác nhân lây truyền hàng triệu ca bệnh liên quan như sốt rét, sốt xuất huyết và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Muỗi sinh sản rất nhanh, đặc biệt là các môi trường ao tù, nước đọng vào mùa mưa. Muốn diệt trừ muỗi trên diện rộng cần phải phun thuốc đặc trị trên một khu vực lớn. Điều này đối với khả năng hộ gia đình là rất khó. Vì thế sản phẩm máy bắt muỗi ra đời. Thiết bị này theo đúng tên gọi là một lại máy chuyên dụng dùng để diệt muỗi.

máy bắt muỗi
Lợi ích khi sử dụng máy bắt muỗi

1.1. Ưu điểm

 • Máy có tác dụng bắt muỗi vô cùng hiệu quả
 • Đa phần các loại máy bắt muỗi không sử dụng sóng âm nên rất an toàn khi sử dụng
 • Nguồn điện sử dụng rất nhỏ, chỉ từ 6 – 20w vô cùng tiết kiệm điện
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Thiết bị không tạo ra mùi khó chịu như dung dịch xịt muỗi thông thường.

1.2. Nhược điểm

 • Một số máy chỉ hiệu quả khi dùng trong môi trường điện tối
 • Thu hút muỗi vào bên trong máy nhưng không tiêu diệt được hoàn toàn.
máy bắt muỗi
Máy diệt muỗi diệt muỗi hiệu quả

2. Cấu tạo máy bắt muỗi

Máy diệt muỗi được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính, mỗi bộ phận thực hiện một nhiệm vụ, bao gồm:

 • Máy màu với nhiệm vụ thu hút muỗi
 • Bộ phận tiêu diệt muỗi.

Máy thu hút muỗi có nhiệm vụ thu hút muỗi vào bên trong sau đó tiêu diệt chúng bằng dòng điện lưới chạy qua. Cách thức này giống như vợt muỗi vậy. Trong khi đó, loại khác sử dụng cách quạt để đập chết muỗi mỗi khi chúng bị hút vào bên trong.

3. Cơ chế hoạt động

Loại máy này được sản xuất dựa trên đặc tính sinh hoạt thường thấy của loài muỗi. Đó là mỗi khi thấy ánh sáng, chúng sẽ vay khu vực ánh sáng đó. Phần máy màu của máy sau khi được bật sáng sẽ thu hút lũ muỗi vây quanh. Sau khi muỗi bay lại gần máy sẽ bị hút vào bên trong và sẽ bị giết bởi hệ thống điện lưới đã tích hợp sẵn. Với các loại máy sử dụng quạt hút thì sẽ hút muỗi vào bên trong máy khi bị tiêu diệt.

Xem thêm:

4. Các loại máy bắt muỗi hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm dòng sản phẩm máy bắt muỗi. Việc mua một chiếc máy trở nên vô cùng dễ dàng và không còn khó khăn như trước kia. Hiện trên thị trường đang bán chủ yếu bán 2 loại máy diệt muỗi, gồm: máy bắt muỗi bằng quạt và máy bắt muỗi bằng điện.

4.1. Máy bắt muỗi bằng quạt

Máy bằng quạt sử dụng lực hút để hút muỗi vào bên trong. Dưới áp lực hút từ quạt của máy, khi muỗi bị hút lại chúng sẽ chết và khô. Loại máy này sử dụng rất ít năng lượng và không gây ra tiếng ồn trong thời gian sử dụng.

4.2. Máy bắt muỗi bằng điện

Máy điện sử dụng ánh sáng và lực hút cánh quạt để thu hút muỗi vào phần lưới điện và giết chết chúng. Loại máy này không sử dụng sóng âm nên vô cùng an toàn.

4.3. Phân biệt máy bắt muỗi và máy đuổi muỗi

Trên thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn máy bắt muỗi và máy đuổi muỗi. Hai loại máy này có chức năng và hoạt động hoàn toàn khác nhau. Theo đó, các loại máy đuổi muỗi chỉ có tác dụng đuổi muỗi đi nơi khác chứ không có tác dụng tiêu diệt tận gốc.

máy bắt muỗi
Phân biệt máy diệt muỗi và máy đuổi muỗi

Máy đuổi muỗi thường sử dụng sóng âm có tần số lớn để đuổi muỗi khỏi không gian sinh hoạt. Loại sóng âm này có tác động không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình khi sử dụng trong thời gian dài. Một số dòng máy đuổi muỗi còn sử dụng hương liệu để xông nhằm đuổi côn trùng. Loại máy này ưu việt hơn và không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trong khi đó, máy bắt muỗi có tính năng thu hút muỗi bằng ánh sáng sau đó tiêu diệt bằng lượng điện năng nhỏ như vợt muỗi hay sức gió. Loại máy này có tác dụng tiêu diệt muỗi một cách hoàn toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

5. Các tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy bắt muỗi

5.1. Nhu cầu sử dụng

Đây chính là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn bất cứ sản phẩm đồ điện gia dụng nào. Dựa vào nhu cầu bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm máy bắt muỗi phù hợp nhất cho gia đình mình.

Bạn cần phải tính toán được số tiền bạn có thể chi là bao nhiêu? Gia đình bạn có trẻ nhỏ không? Diện tích ngôi nhà như thế nào?…. Từ đó, bạn mới khoanh vùng được những sản phẩm máy đuổi bắt phù hợp. Chẳng hạn, với gia đình có trẻ nhỏ, một chiếc máy chạy bằng điện là lựa chọn tốt hơn hết.

5.2. Chất liệu của máy bắt muỗi

Các loại máy bắt muỗi hiện nay được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Phần lớn các dòng sản phẩm giá rẻ đều sử dụng nhựa PVC làm khung máy để đảm bảo về mặt cách điện. Trong khi đó, các thiết bị cao cấp hơn lại được làm từ inox. Việc này vừa đảm bảo, lại thuận tiện cho việc sử dụng, vệ sinh.

5.3. Phạm vi hoạt động của máy

Máy bắt muỗi thực chất chỉ bắt được muỗi ở một khu vực nhất định. Bạn có thể lựa chọn một chiếc máy sử dụng trong nhà hoặc máy dùng ngoài trời.

Loại máy dùng trong nhà thường được thiết kế với phạm vi bắt muỗi nhỏ hơn máy ngoài trời, giao động từ 15m2 – 25m2. Ánh sáng của loại máy này thường nhẹ và có thể sử dụng như một chiếc máy ngủ hay máy trang trí phòng.

máy bắt muỗi
Máy bắt muỗi

Loại máy ngoài trời được thiết kế với phạm vi hoạt động lớn, thường trên 50m2. Loại máy này được tích hợp công suất lớn, phù hợp với việc sử dụng trong thời gian dài. Đương nhiên công suất càng lớn thì mức độ tiêu thụ điện càng cao. Khi chọn máy ngoài trời bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế chịu nắng mưa để tăng thời gian sử dụng.

5.4. Mức độ tiêu thụ điện năng

Mặc dù máy bắt muỗi sử dụng lượng điện năng ít, nhưng khi chọn bạn cũng nên chọn những sản phẩm tiết kiệm điện. Thông thường mức độ tiêu thụ điện sẽ tỷ lệ thuận với công suất hoạt động của máy.

Vì thế, nếu nhu cầu sử dụng bình thường, diện tích sử dụng nhỏ mà dùng máy có công suất lớn sẽ rất lãng phí. Nhưng những không gian có diện tích lớn nhưng công suất máy nhỏ thì hiệu quả mang lại sẽ không như mong muốn.

5.5. Tính năng sản phẩm

Tính năng sản phẩm cũng là một phần trong các tiêu chí để chọn được chiếc máy bắt muỗi tốt. Thực tế, các loại máy này hiện nay đều được trang bị thêm những tính năng vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến tính năng an toàn của máy.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, khi chọn máy nên tìm các sản phẩm có thiết kế lớp bảo vệ dày. Điều này giúp đảm bảo dù trẻ có sờ tay vào cũng không bị điện giật.

5.6. Chế độ bảo hành

Cũng như tất cả các thiết bị điện gia dụng, các loại máy bắt muỗi chính hãng cũng có chế độ bảo hành nghiêm ngặt. Như thường thấy, thời gian bảo hành của loại máy này trên thị trường chỉ từ 1 – 6 tháng. Tuy nhiên với các sản phẩm chính hãng cao cấp thời gian bảo hành lên máy 2 năm cho mỗi sản phẩm.

5.7. Thương hiệu máy bắt muỗi

Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi mua các thiết bị, máy móc. Bạn có thể mua máy diệt muỗi Philips hay Magic,… tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, cho dù mua ở đâu thì bạn cũng nên ưu tiên các sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Bạn nên tránh việc mua những loại máy giá rẻ không rõ nguồn gốc.

5.8. Giá máy bắt muỗi là bao nhiêu?

Giá máy bắt muỗi hiện nay khá đa dạng, tùy vào từng hãng sản xuất mà giá cũng khác nhau. Các sản phẩm máy diệt muỗi có giá giao động từ vài trăm ngàn cho máy vài triệu. Bạn nên dựa vào ngân sách của gia đình để chọn sản phẩm phù hợp.

 • Máy bắt muỗi giá phổ thông dưới 350k: Đây là dòng máy giá rẻ. Đương nhiên, chất lượng luôn đi kèm với hiệu quả. Nhưng, với những gia đình không có điều kiện, dùng tạm thời một chiếc máy giá phổ thông cũng không tồi.
 • Máy diệt muỗi tầm trung giá từ 350k – 650k: Các sản phẩm trong phân khúc này thường được trang bị rất nhiều chức năng. Cũng vì thế mà hiệu quả bắt muỗi tốt hơn và thiết kế đẹp mắt hơn.
 • Máy diệt muỗi cao cấp giá trên 650k: Các sản phẩm trong phân khúc này được chú trọng cả về thiết kế lẫn tính năng. Độ bền của máy loại này cũng tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Top 4 hãng máy bắt muỗi tốt nhất hiện nay 2020

6.1. Máy bắt muỗi Comet

Máy diệt muỗi comet có tốt không? Comet biết đến là thương hiệu của người Việt. Vì vậy, dòng sản phẩm này được rất nhiều người sử dụng với những thiết kế đa dạng nhiều màu sắc, đặc biệt là phiên bản COMET CM038 được thiết kế như hình trái nấm. Mức giá của chúng khá rẻ chỉ khoảng 300k.

Phần lớn những sản phẩm của comet đều sử dụng chất liệu nhựa ABS cao cấp giúp đèn sử dụng bền hơn. Bên cạnh đó, loại đèn này còn có khả năng bắt muỗi trong phạm vi diện lớn. Bạn có thể để chúng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc ngoài sân vườn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thiết bị này làm đèn ngủ, với ánh sáng tím sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Phần lớn sản phẩm máy bắt muỗi của comet đều có chính sách bảo hành từ 3 tháng trên tất cả các siêu thị điện máy lớn tại Việt Nam.

máy bắt muỗi
Máy bắt muỗi Comet

Ưu điểm

 • Hiệu xuất đuổi diệt côn trùng cao.
 • An toàn, dễ dàng sử dụng.
 • Chất liệu bền, cao cấp với giá thành bình dân.

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng hiệu quả cho không gian vừa và nhỏ.

6.2. Máy bắt muỗi Đại Sinh

Máy bắt muỗi Đại Sinh hiện được nhiều người Việt sử dụng với những ưu điểm như công xuất nhỏ giúp tiết kiệm điện năng.

Những dòng sản phẩm của Đại Sinh có giá giao động từ 500k đến 5 triệu đồng. Ở mức giá này rất phù hợp với thu nhập của người Việt. Hiện nay các sản phẩm bán chạy nhất của Đại sinh là DS-D6, DS-DU15 và DS-D82 với thiết kế đẹp mắt, độ bền cao và thời gian bảo hành dài hạn.

Khi sử dụng đèn bạn lên lưu ý treo đèn trong phạm vi 1.5 mét để xa phụ nữ mang thai hoặc trẻ em. Tuyệt đối không sử dụng que nhọn chọc vào bên trong đèn vì nó có thể gây cháy nổ. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng thiết bị này ở những nơi ẩm ướt, gần bình gas.

máy bắt muỗi
Máy bắt muỗi Đại Sinh

Ưu điểm

 • Khả năng hiệu xuất đuổi diệt côn trùng cao.
 • An toàn, Tích hợp đèn ngủ tiện ích.
 • Chất liệu bền, tuổi thọ lớn.

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng hiệu quả cho không gian vừa và nhỏ.

6.3. Máy bắt muỗi Well

Máy bắt muỗi Well là thiết bị bắt muỗi dùng điện thông minh ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tăng cao hiệu quả bắt muỗi, an toàn và thân thiện với môi trường. Loại máy này rất thích hợp sử dụng tại nhà, văn phòng làm việc, trường học hay quán cafe với phạm vi sử dụng lên đến 20 mét. Dòng sản phẩm của Well hoạt động dựa trên cơ chế định vị của loài muỗi. Nó tạo ra một lượng khí giống hơi thở con người, kết hợp với hệ thống bóng đèn giúp thu hút muỗi hiệu quả hơn. Việc của bạn là chỉ cần cắm điện cho máy hoạt động ngoài ra không cần làm gì thêm.

máy bắt muỗi
Máy bắt muỗi Well

Ưu điểm

 • Hiệu xuất đuổi diệt côn trùng tốt
 • An toàn, dễ dàng sử dụng.
 • Độ bền và tuổi thọ lớn.

Nhược điểm

 • Chưa có đánh giá. 

6.4. Máy bắt muỗi Nanolight 

Nanolight là thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Thiêt kế của chúng nhỏ gọn, sử dụng công nghệ diệt muỗi tiên tiến nên có nhiều nổi trội hơn so với những loại máy thông thường. Điều này giúp cho việc diệt muỗi của bạn hiệu quả hơn dòng máy nanolight. Các dòng sản phẩm máy diệt muỗi Nanolight của Trung Quốc được thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Bạn chỉ cần cắm công tắc điện là có thể sử dụng chiếc đèn này để diệt muỗi. Ngoài ra đèn còn được trang bị móc treo để bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng ở những nơi khác nhau.

Máy bắt muỗi Nanolight sử dụng cơ chế bắt muỗi bằng tia UV để tạo ra hơi thở giống như người thật, kết hợp với bóng đèn phát sáng để thu hút côn trùng và muỗi. Sau khi muỗi bay qua sẽ bị hút vào lồng dưới đèn theo luồn không khí xoắn và bị sấy khô đến chết.

máy bắt muỗi
Máy bắt muỗi Nanolight

Ưu điểm

 • Hiệu suất máy cao giúp đuổi diệt côn trùng hiệu quả.
 • Thiết kế nhỏ gọn, an toàn và dễ dàng sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm bình dân.

Nhược điểm

 • Độ bền chưa cao.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về các loại máy bắt muỗi trên thị trường. Thực sự bạn nên sở hữu một chiếc máy trong nhà, đặc biệt trong thời tiết nồng ẩm như hiện nay.