Nấm linh chi có tác dụng gì? Tại nó là “siêu thực phẩm” cho sức khỏe

0
1799

Nấm linh chi được người Châu Á chúng ta làm biểu tượng của hạnh phúc và tuổi thọ. Chắc hẳn chúng có gì đó đặc biệt để khiến những người xưa thể hiện bằng những ngôn từ này. Trong bài viết này sẽ giải thích cho bạn nấm linh chi có tác dụng gì? vì sao chúng lại đắt và hiếm?

Nấm linh chi có thể được gọi là vua của các loại nấm, đặc biệt chúng rất được yêu thích, ưa chuộng và nhận được sự tôn kính từ các nước trong khu vực Châu Á. Chúng ta cũng đang nằm trong số đó vậy bạn đã biết được hết lợi ích của nó chưa? Nếu chưa và bạn đang tò mò thì hãy xem bài viết dưới đây sẽ có nhiều điều bổ ích bên trong đấy.

Xem Nhanh

1. Nấm linh chi có tác dụng giúp bạn sống lâu hơn

Bạn đang muốn tuổi thọ của mình tăng thêm, chính xác là nấm linh có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Vào năm 2009, một nghiên cứu dựa trên phòng thí nghiệm được công bố trên tạp chí Bioorganic & Med dược Chemistry đã kết luận rằng “Polysaccharide hoặc chuỗi dài của carbohydrate, được tìm thấy trong nấm linh chi có đặc tính kéo dài tuổi thọ. 

Những phân tử độc đáo này có liên quan đến việc thúc đẩy tuổi thọ bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngăn ngừa sự hình thành mạch máu bất thường có thể dẫn đến sự phát triển ung thư đe dọa đến tính mạng. Nói cách khác, nếu bạn uống trà linh chi mỗi ngày, nó có thể mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe của bạn rất lớn.

nấm linh chi có tác dụng gì
Nấm linh chi có tác dụng giúp bạn sống lâu hơn

2. Nấm linh chi tác dụng trong chống ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư cũng như ngăn ngừa ung thư vẫn còn là một bí ẩn. Đã có những nghiên cứu được tiến hành xung quanh chúng cho thấy rằng việc tiêu thụ thường xuyên có thể giúp chống lại các tế bào ung thư.

Chúng không chỉ là có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư mà còn có thể loại bỏ các tế bào ung thư hiện có trong cơ thể. Năm 2010, Báo cáo Dược học đã công bố một nghiên cứu nêu vai trò của axit ganoderic, triterpinoid được tìm thấy trong nấm linh chi, sẽ ức chế sự phát triển và di căn của các khối u.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cải thiện trí nhớ và bảo vệ não của bạn chống lại một số bệnh do lão hóa. Nấm linh chi có tác dụng giúp bạn chống lại chúng. Vào năm 2012, Neuropharmacology đã công bố một nghiên cứu cho thấy chúng có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh ở loài gặm nhấm. 

Điều này có thể là vấn đề quan trọng trong nghiên cứu tương lai về bệnh Alzheimer. Trong nghiên cứu này, nó đã được chỉ ra rằng chiết xuất linh chi hỗ trợ sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh, một loại protein rất quan trọng cho chức năng thần kinh khỏe mạnh.

nấm linh chi có tác dụng gì
Nấm linh chi có sẵn ở nhiều dạng từ trà và cồn thuốc đến viên nang

Xem thêm:

3. Nấm linh chi có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng chống trầm cảm

Bạn đang phải vật lộn với chứng trầm cảm, cảm giác lo lắng hay ngày càng trở nên cáu kỉnh? Mặc dù nấm linh chi sẽ không chữa khỏi bệnh một cách dứt khoát trong một lần hay là mãi mãi. Nhưng có một số bằng chứng cho thấy rằng ăn, uống hoặc bổ sung linh chi có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của trầm cảm, cải thiện tâm trạng.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên 132 bệnh nhân Trung Quốc mắc chứng suy nhược thần kinh. Nghiên cứu cho thấy rằng nhóm uống chiết xuất từ ​​linh chi trong 8 tuần đã cải thiện các báo cáo về đau nhức và chóng mặt. Không chỉ vậy, cảm giác cáu kỉnh của họ được cải thiện, điều này cho thấy rằng chúng cũng có thể hoạt động như một chất cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho thấy chúng cũng có thể giúp bạn giảm đau.

Nấm linh chi có tác dụng gì? đã được giải đáp bên trên bài viết. Nấm linh chi ngày càng phát triển như một loại thuốc chữa bách bệnh thực sự. Chính vì thế chúng hiện được trồng thương mại trên khắp thế giới và có sẵn ở nhiều dạng từ trà và cồn thuốc đến viên nang. Thậm chí chúng có thể được tìm thấy trong hỗn hợp bột protein siêu thực phẩm. Mặc dù chúng có thể giúp ích cho cơ thể bạn nhưng để sức khỏe được tốt nhất bạn có thể tiếp cận với các thiết bị công nghệ ngày nay như massage toàn thân, massage chân,… Chúng cũng hỗ trợ rất tốt tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng mệt mỏi.