Người gầy nên uống sữa gì giúp tăng cân nhanh chóng nhất

0
1414

Việc người gầy nên uống sữa gì thì tốt cũng như những thành phần dinh dưỡng có trong nó bổ sung cho quá trình tăng cân của mỗi người. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc người ốm nên uống sữa gì để cho những bạn có nhu cầu tăng cân có thể tham khảo. 

Người gầy nên uống sữa gì
Người gầy nên uống sữa gì

Người gầy nên uống sữa gì thì tốt cũng như những chất dinh dưỡng có trong sữa giúp ích trong quá trình tăng cân. Người gầy nên uống sữa gì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình mà mỗi người đều nên lưu ý. 

Xem Nhanh

Tại sao người gầy nên uống sữa?

Giá trị dinh dưỡng của sữa

Là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, sữa ngày càng trở nên phổ biến khi người dân chú trọng hơn đến dinh dưỡng và sức khỏe. Đặc biệt là các bạn muốn tăng cân, cần bổ sung chất đạm, chất béo thì dùng sữa thay cho các loại thức uống khác là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng trước sự đa dạng của các nhãn hiệu và chủng loại trong siêu thị, người nuôi béo ngày càng hoang mang khi mua sữa, không biết nên chọn loại sữa nào để có thể vỗ béo tốt hơn .
Vì vậy, bạn cần hiểu một số cảm nhận chung về người gầy nên uống sữa gì, ở các nước khác nhau, sữa có các cách phân chia khác nhau, và cách phân chia phổ biến nhất ở nước ta là: sữa được chia thành sữa nguyên kem, sữa bán gầy và sữa tách béo hoàn toàn.
Sữa nào dễ tăng cân? Sữa nguyên kem, là loại sữa thông thường phổ biến của chúng ta, có hàm lượng protein khoảng 3%, hàm lượng chất béo khoảng 3% và hàm lượng canxi khoảng 120 mg / 100 ml. Nó cũng chứa vitamin tan trong chất béo K, vitamin A, vitamin E…. Một trong những thực phẩm tốt nhất. Hàm lượng chất béo của sữa bán gầy khoảng 1,5% và hàm lượng chất béo của sữa tách kem thấp nhất là 0,5%.

Giống như nhiều loại thực phẩm, sữa bán gầy và sữa tách béo được tách ra khỏi sữa nguyên chất bằng cách ly tâm hoặc gia tốc. Hơn nữa, các loại vitamin có trong sữa như vitamin K, A, E,… đều là vitamin tan trong chất béo, ẩn trong chất béo của sữa, các vitamin này cũng bị mất đi trong quá trình tẩy dầu mỡ, không tốt cho sự phát triển của con người. Mùi thơm của sữa còn phụ thuộc vào các thành phần dễ bay hơi trong chất béo, không có chất béo thì sữa không có mùi thơm.

Người gầy nên uống sữa gì là tốt nhất?

Người gầy nên uống sữa gì khi cơ thể con người cần rất nhiều axit béo mỗi ngày để duy trì các hoạt động bình thường, và hầu hết các axit béo này cơ thể con người không thể tự tổng hợp được và cần phải đưa từ bên ngoài vào, điều này cũng đến từ các chất béo có lợi, như phospholipid trong sữa nguyên kem, là sữa bán tách béo. Không thể so sánh với sữa tách kem.

Người gầy nên uống sữa gì
Tại sao người gầy nên uống sữa?

Do đó, người gầy nên uống sữa gì thì chọn sữa để vỗ béo thì phải chọn sữa nguyên kem. Cần nhắc lại một điều rằng có rất ít người trên thế giới sử dụng sữa làm nguồn dinh dưỡng chính trong chế độ ăn uống của họ, hầu hết mọi người chỉ uống sữa để hỗ trợ cho chế độ ăn uống của họ, dinh dưỡng và calo chủ yếu có được từ việc ăn bún và các món thịt.

Chúng ta cũng có thể tăng chất béo, chúng ta có thể dùng một cốc sữa vào buổi sáng và buổi tối, thậm chí có thể dùng sữa thay cho nước và trà, nhưng nó không thể thay thế ngũ cốc nguyên hạt hoặc thực phẩm chủ yếu. Nó đóng vai trò bổ trợ trong việc vỗ béo.

Xem thêm:

Người gầy nên uống sữa gì thì tốt

WPC Whey Protein Concentrate

WPC (Whey Protein Concentrate), còn được gọi là whey protein cô đặc, là loại bột protein rẻ nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Hàm lượng đạm khoảng 75-85%, tuy hàm lượng thấp hơn các sản phẩm WPI nhưng nhiều nguyên tố vi lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vẫn được giữ lại trong thành phần, giúp bổ sung dinh dưỡng cân đối và đa dạng hơn. Chỉ cần lưu ý rằng bột whey protein cô đặc có chứa lactose, không nên dùng cho những người dễ bị tiêu chảy và dị ứng với các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một phương pháp bào chế được gọi là WPH (whey protein thủy phân), whey được phân tách theo phương pháp WPC được phân hủy thành các peptide nhỏ hơn, có đặc điểm là hiệu quả hấp thụ cao hơn whey protein thông thường.

WPI Whey Protein Isolate

Người gầy nên uống sữa gì là tốt nhất
WPI Whey Protein Isolate

Người uống các sản phẩm từ sữa sẽ bị đầy hơi và đường lactose dễ bị tiêu chảy, nên chọn loại WPI Whey Protein Isolate. Phương pháp WPI không những có thể giữ lại hàm lượng protein cao hơn phương pháp WPC mà còn làm giảm lượng lipid còn sót lại và loại bỏ hoàn toàn thành phần lactose. Người không dung nạp lactose cũng có thể yên tâm ăn uống. Tuy nhiên, do quy trình WPI đòi hỏi công nghệ tách phức tạp hơn nên đơn giá của sản phẩm nhìn chung cao hơn so với WPC.

Qua những thông tin trao đổi về người gầy nên uống sữa gì cũng như loại sữa mà những người muốn tăng cân có thể thử, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có câu trả lời cho mình về người gầy nên uống sữa gì. Dù là loại sữa nào thì cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập phù hợp với quá trình tăng cân.