Nguyên tắc lắp đèn trang trí phòng ngủ treo tường cần nhớ

0
1103

Bạn cần chọn lựa nội thất kỹ càng cho căn phòng ngủ của mình. Nguyên tắc lắp đèn trang trí phòng ngủ treo tường như thế nào? Bạn hãy tham khảo chia sẻ trong bài viết sau để bố trí đèn phù hợp cho không gian nhà bạn.

Để đảm bảo có một giấc ngủ tốt thì ngoài việc sắp xếp các món đồ nội thất trong căn phòng ngủ, bạn cũng cần chú ý đến đèn. Việc lắp đèn trang trí phòng ngủ treo tường cũng cần được tính toán theo nguyên tắc cẩn thận. Phòng ngủ là nơi quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt hàng ngày nên bạn phải cực kỳ chú ý. 

Xem Nhanh

1. Có nên dùng đèn LED treo tường phòng ngủ không?

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng được xem là hiện đại bậc nhất ngày nay. Các nhà sản xuất đã tính toán bóng đèn LED với thông số và chất lượng nguồn sáng, đảm bảo phù hợp với nhu cầu người dùng.

đèn trang trí phòng ngủ treo tường
Đèn LED là lựa chọn lý tưởng để lắp đặt trong phòng ngủ

Bạn nên lắp đèn LED trong phòng ngủ bởi nó mang đến những ưu điểm sau:

  • Cung cấp cho căn phòng nguồn ánh sáng ổn định với con chip LED ưu việt, có khả năng điều chỉnh ánh sáng trong điều kiện về điện lưới, kể cả khi lưới điện bị chập chờn lên xuống. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, không lo hoạt động bị gián đoạn.
  • Đèn LED có chức năng giảm cường độ ánh sáng theo nhu cầu, phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Loại đèn này cũng khá đa dạng về màu sắc nên hợp ý với cả những khách hàng có yêu cầu cao về phong thủy.
  • Bóng đèn LED giúp tiết kiệm điện đạt đến 70% và không sinh nhiệt, không sản sinh chất độc gây hại như thủy ngân hay tia cực tím. Do đó, đèn LED cực kỳ phù hợp cho không gian trong phòng ngủ – nơi yêu cầu chất lượng nguồn sáng nhằm mang đến giấc ngủ ngon và sâu.

2. Nguyên tắc dùng đèn ngủ LED treo tường

Không phải đèn LED tốt mà chúng ta có thể lắp ở bất cứ nơi nào trong phòng ngủ. Nhằm có được giấc ngủ với chất lượng tốt nhất thì bạn cũng cần đảm bảo cách bố trí đèn phòng ngủ với nguyên tắc sau:

  • Vị trí lắp đặt đèn trang trí phòng ngủ treo tường: Bạn có thể lấy chủ thể là giường ngủ rồi lắp đặt hệ thống chiếu sáng đi kèm. Bạn có thể bố trí đèn LED ở 2 bên hông giường hoặc ở đầu giường. Đối với đèn chùm, đèn ốp trần, đèn thả thì bạn có thể lắp ở phía gần cuối đuôi giường để đảm bảo ánh sáng cho nhu cầu cần thiết cho con người.
đèn trang trí phòng ngủ treo tường
Bạn cần chú ý vị trí khi lắp đèn LED

Xem thêm:

3. Cần lưu ý gì khi bố trí đèn trong phòng ngủ?

Trong danh sách những loại đèn trang trí phòng ngủ, đèn trần được đánh giá là thiết bị chiếu sáng phù hợp và được nhiều gia chủ lựa chọn. Thiết kế của những chiếc đèn trang trí phòng ngủ treo tường này khá tinh gọn, được gắn trực tiếp lên trần nhà. Nhờ vậy, ánh sáng sẽ có độ bao phủ rộng lại không quá chói mắt. Tuy nhiên, lắp đặt loại đèn trang trí này cũng cần bạn lưu ý một số yếu tố như:

  • Khoảng cách giữa các bóng đèn : Bạn có thể dùng nhiều loại bóng đèn nhưng cần đảm bảo hợp lý về khoảng cách giữa chúng. Theo ý kiến của các chuyên gia, bóng đèn nên cách nhau 2m để ánh sáng có sự lan tỏa, không bị cường độ cao, tập trung nhiều tại 1 nơi trong khi nơi khác lại thiếu sáng.
đèn trang trí phòng ngủ treo tường
Khoảng cách giữa các bóng đèn nên là khoảng 2m
  • Bạn nên ưu tiên dùng bóng đèn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng. Nhiều gia chủ vì không gian sống chật hẹp nên đã tận dụng phòng ngủ làm phòng đọc sách, làm việc. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ánh sáng theo từng chức năng khác nhau, tiết kiệm việc lắp đặt nhiều thiết bị chiếu sáng thì bạn nên dùng đèn có thể điều chỉnh cường độ sáng.
  • Dùng đèn LED có màu sắc nhẹ nhàng: Phòng ngủ là nơi yêu cầu cao về màu sắc ánh sáng. Việc này sẽ đảm bảo sự thư giãn, nhẹ nhàng. Vì thế, bạn hãy bố trí đèn tuân thủ nguyên tắc ánh sáng. Bạn chỉ nên dùng loại đèn với màu trầm, nhẹ, tránh không nên dùng loại đèn với màu sắc quá gắt hay lòe loẹt.

Phòng ngủ là nơi được nhiều người chú trọng và đặt nhiều tâm huyết khi thiết kế. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách trang trí đèn trang trí phòng ngủ treo tường như thế nào cho phù hợp. Sắp xếp đèn phòng ngủ hợp lý sẽ nâng cao không gian sống, cho bạn nơi thư giãn thoải mái và chất lượng giấc ngủ cũng đạt tốt nhất.