Những cách chụp ảnh đẹp nổi bật với một chiếc điện thoại

0
1462

Cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại giúp bạn có những bức hình ưng ý nhất. Bạn muốn chụp những bức hình về bản thân, đồ ăn yêu thích của bạn hay đơn giản là chụp trên Instagram như thế nào cho đẹp, nổi bật thì hãy chú ý những hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem Nhanh

1. Cách chụp ảnh đẹp về bản thân

Cho dù đó là ảnh đại diện Facebook hay một bức ảnh tự sướng đơn giản,…có rất nhiều thứ liên quan đến việc chụp ảnh đẹp của chính bạn. Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp tạo ra bức ảnh hoàn hảo mà không cần phải chụp hàng chục bức ảnh.

cách chụp ảnh đep
Cách chụp ảnh đẹp về bản thân

Giữ máy ảnh càng xa cơ thể càng tốt. Hãy thử sử dụng gậy tự sướng, chân máy hoặc thậm chí nhờ người lạ chụp ảnh. Đặt điện thoại ở xa hơn sẽ giúp ngăn chặn sự biến dạng và nhìn chung mang lại những bức ảnh đẹp hơn.

Đảm bảo ánh sáng không quá gắt hoặc quá mờ. Chụp ảnh từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều thường có nghĩa là ánh sáng sẽ quá gay gắt trừ khi bạn tìm thấy một khu vực được bảo vệ, nơi ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào bạn. Nếu bạn chụp ảnh sau hoàng hôn, bạn có thể cần một số nguồn sáng bên ngoài để giữ cho khuôn mặt của bạn được chiếu sáng tốt và hình ảnh rõ ràng.

Chụp ảnh từ một góc cao hơn. Các góc cao hơn được nhiều người ưa thích và khi được thực hiện tốt, trông tự nhiên hơn. Chỉ cần không cầm máy ảnh quá cao.

Giữ tư thế của bạn tự nhiên và không gượng ép. Hầu hết giao tiếp xảy ra giữa mọi người là phi ngôn ngữ, và vì lý do đó bạn cần trở nên thành thạo trong việc tìm ra những gì tự nhiên và những gì được tổ chức. Cố gắng giữ tư thế thoải mái và tự nhiên nhất có thể, vì bạn sẽ dễ nhận thấy khi tư thế bị cứng và gượng gạo.

2. Cách chụp ảnh đẹp trên Instagram

Instagram là một trong những thư viện nhiếp ảnh tốt nhất trên thế giới. Do đó, bạn rất dễ cảm thấy áp lực khi đăng những bức ảnh lên instagram. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách chụp ảnh đẹp cho Instagram thì đây là các ý tưởng yêu thích dành cho bạn.

cách chụp ảnh đep
Cách chụp ảnh đẹp trên Instagram

Hãy tìm sự đối xứng. Bộ não con người đã được chứng minh là ủng hộ các mô hình và sự đối xứng. Bắt kịp xu hướng đó thường mang lại những bức ảnh hấp dẫn về mặt thị giác hơn. Ví dụ, đặt chủ thể của ảnh bên cạnh bề mặt phản chiếu thường tạo ra những bức ảnh thú vị và thoải mái.

Tìm các mẫu và sử dụng chúng. Giống như điểm trên, các mẫu tự nhiên khiến chúng ta tò mò. Nếu bạn có thể tìm thấy các mẫu trong môi trường của mình (chẳng hạn như các đường trên vỉa hè hoặc các mẫu gỗ), hãy cố gắng đưa chúng vào ảnh của bạn.

Ít hơn là nhiều: giữ cho bố cục ảnh của bạn đơn giản. Những bức ảnh bận rộn có xu hướng khiến khán giả choáng ngợp và giữ cho hình ảnh của bạn đơn giản sẽ mang lại sự tập trung hơn cho đối tượng.

Xem thêm:

3. Cách chụp ảnh đẹp từ các món ăn ngon

Mọi người đều yêu thích đồ ăn. Nhưng đôi khi hình ảnh về các món ăn yêu thích của chúng ta không thể hiện được hương vị thực sự của chúng. Vì vậy, để ghi lại những món ngon của bạn hãy thử làm theo các mẹo chụp ảnh điện thoại này.

cách chụp ảnh đep
Cách chụp ảnh đẹp từ các món ăn ngon

Cố gắng hết sức để chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên. Không có gì đánh bại được ánh sáng tự nhiên, nhưng đây có thể là một vấn đề nếu bạn đang dùng bữa vào buổi tối hoặc nếu bạn đang ở trong một nhà hàng. Vì vậy, hãy luôn cố gắng hết sức để kết hợp các nguồn ánh sáng bên ngoài trước khi sử dụng đèn flash của máy ảnh.

Để lại nhiều không gian âm. Đặt món ăn chính của bạn ra khỏi trung tâm, với không gian trung tính ở bên phải vừa hấp dẫn mắt vừa là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không làm quá tải hình ảnh.

Cố gắng kể một câu chuyện bằng cách thêm yếu tố con người. Thêm cuốn sách yêu thích của bạn hoặc tay bạn nhàn nhã cầm tách cà phê giúp vẽ nên bức tranh về những gì đang diễn ra đằng sau bức ảnh chụp đồ ăn.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ một vài chi tiết trong cách chụp ảnh đẹp. Nếu ảnh dành cho Instagram, hãy chụp ảnh ở định dạng hình vuông. Nếu là ảnh phong cảnh, hãy cân nhắc việc cầm điện thoại theo chiều ngang. Khi bạn chụp ảnh từ điện thoại, hãy cố gắng giữ chắc tay. Điều này sẽ giúp giữ nét cho đối tượng của bạn. Cuối cùng, đừng ngại chụp nhiều ảnh, vì bạn không bao giờ biết được những kỷ niệm mà bạn muốn nhớ nhất.