Những cách giảm cân cho người hấp thụ tốt ít người biết

0
1373

Đã bao giờ bạn thắc mắc khi mình không ăn gì nhưng cũng béo không? Những cách giảm cân cho người hấp thụ tốt là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc tưởng chừng khó nhằn để cải thiện vóc dáng tốt hơn.

Mỗi chúng ta sẽ có từng cơ địa khác nhau và hình dáng riêng biệt. Muốn tìm ra giải pháp giảm cân phù hợp cho mỗi người, chúng ta phải biết được cơ địa của mình chính xác là gì. Với người dễ giảm cân sẽ có từng cách riêng, nhưng với cách giảm cân cho người hấp thụ tốt thì lại khác. 

Xem Nhanh

1. Tại sao cơ thể dễ hấp thụ?

cách giảm cân cho người hấp thụ tốt

Tại sao cơ thể bạn dễ hấp thụ?

Nếu bạn muốn biết cách giảm cân thì trước hết bạn phải hiểu được về tạng người hấp thụ tốt là thế nào. Tạng người dễ béo hay còn được nhiều người gọi là Endomorph. Theo các nhà dinh dưỡng học thì Endomorph là tên gọi của nhóm người dễ béo. Tạng người này sẽ có cân nặng khó kiểm soát và cũng dễ có xu hướng gia tăng. Do tốc độ chuyển hóa chậm nên gây ra tình trạng dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo của cơ thể.

2. Nhận biết người dễ hấp thụ

Nhóm người Endomorph thường có những đặc trưng riêng của cơ thể như vai, hông rộng và to. Dáng người thấp và béo, khi nạp thức ăn vào sẽ dễ tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ. Để xác định bạn thuộc tạng người nào thì phương pháp đo vòng cổ tay là cách đơn giản nhất. Cụ thể, nếu chu vi cổ tay của bạn trên 20 cm thì bạn sẽ thuộc tạng người endomorph.

Xem thêm:

3. Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt

3.1. Tăng protein vào cơ thể

Protein rất cần thiết cho sự phát triển và hồi phục các mô trên cơ nên bất kể mục tiêu của bạn là giảm cân hay lên cơ thì chế độ ăn uống của bạn vẫn luôn cần đến một lượng lớn protein. Theo thống kê thì cứ 0,45 kg khối lượng của cơ thể sẽ cần 1,5 gram protein. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì mỗi cứ bữa ăn, bạn không nên nạp quá 40 đến 45 gram protein. 

Ngoài ra, một lý do khác mà người muốn giảm cân nên tăng lượng protein đó là protein vốn có tính sinh nhiệt. Vì thế cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để giúp chuyển hóa cũng như phân hủy nó. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều lượng calo hơn trong quá trình tiêu hóa protein.

3.2. Mỗi ngày đều tiêu hao calo

Có một nguyên tắc cơ bản trong bất kì quá trình giảm cân nào đó là lượng calo nạp vào luôn phải ít hơn calo tiêu thụ. Điều này cũng dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu calo. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa bạn phải mất đi một phần của cơ. Để kết quả giảm cân tốt nhất, bạn chỉ nên thiếu khoảng 150 đến 200 calo mỗi ngày. Vì trong hoạt động hàng ngày, bạn cũng phải đảm bảo đủ lượng chất béo để duy trì hoạt động cho cơ thể nhưng không phải tiêu tốn đến cơ.

3.3. Theo dõi calo nạp vào cơ thể

cách giảm cân cho người hấp thụ tốt

Theo dõi hàm lượng calo trong bữa ăn

Bao giờ cũng vậy, trước khi bạn bắt đầu một bữa ăn hằng ngày mà không sợ béo, chúng ta đều phải theo dõi lượng calo của tổng bữa ăn. Điều này sẽ thể hiện được một bữa ăn chiếm bao nhiêu phần trăm calo khi nạp vào cơ thể.

Do sự chuyển hóa calo có trong cơ thể người hấp thụ tốt sẽ có xu hướng chậm hơn, nên bạn sẽ mất kiểm soát món ăn khi nạp vào cơ thể. Vì vậy hãy luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các món ăn để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

3.4. Tập thể dục mỗi ngày

Nếu bạn là một người bận rộn, luôn phải đi công tác ở xa thì cũng nên dành cho bản thân thời gian để tập thể dục. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 đến 45 phút mỗi ngày để chạy bộ, tập các bài thể dục tốt cho sức khỏe sẽ giúp cho chúng ta có một vóc dáng chuẩn 3 vòng mà không mất nhiều công sức.

Với những người hấp thụ tốt thì bữa ăn hàng ngày chiếm đến 70 – 75% cơ thể. Vì vậy với những cách giảm cân cho người hấp thụ tốt thì chúng ta nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như thể dục hàng ngày. Những bí quyết này sẽ giúp bạn có một thân hình đầy đặn, săn chắc hơn đấy!

Nguồn: https://asie.vn