Những cách tăng tốc Win 7 hiệu quả bạn nên áp dụng

0
1549

Với Windows 7, Microsoft đã làm rất tốt công việc của mình trong việc giúp hệ thống hoạt động tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, hệ thống Windows 7 có thể chậm lại và cần được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc win 7 để hiệu suất máy chạy là tối ưu nhất

Xem Nhanh

1. Tăng tốc win 7 bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết

Không phải mọi ứng dụng đang chạy trên hệ thống Windows 7 gốc đều cần thiết. Một số dịch vụ có thể bị vô hiệu hóa hoặc sửa đổi để chỉ chạy khi cần thiết. Khi bạn thực hiện sự thay đổi này, chúng sẽ không còn phải tiêu tốn tài nguyên hệ thống và không còn phải mất thời gian khởi động máy. 

Có các ứng dụng không cần thiết như 

  • Trình trợ giúp IP
  • Tệp ngoại tuyến
  • Thẻ thông minh
  • Chính sách loại bỏ thẻ thông minh
  • Dịch vụ Bộ thu Windows Media Center
  • Dịch vụ lập lịch Windows Media Center
  • Dịch vụ chia sẻ mạng Windows Media Player

2. Tăng tốc bằng cách giảm số lượng mục khởi động

Các tiêu đề phần mềm được cài đặt nhiều hơn mức cần thiết. Bao gồm các ứng dụng trợ giúp được thiết kế riêng để làm cho phần mềm khởi động nhanh hơn. Hoặc tạo điều kiện để thực hiện các giao tiếp khác, ví dụ: trình trợ giúp iTunes. Và các cài đặt phần mềm mới có thêm sự hiện diện vĩnh viễn vào khay hệ thống. Ngay cả khi nó không hoàn toàn cần thiết để hệ thống hoạt động, ví dụ: trò chơi Steam.

Bạn có thể duyệt qua hệ thống của mình bằng công cụ và xóa phần mềm vi phạm. Nhưng bạn có thể sẽ muốn giữ các công cụ cơ bản xung quanh và chỉ ngăn phần mềm trợ giúp tải. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng MSconfig, một công cụ từ lâu đã trở thành một phần của Windows. MSconfig cho phép bạn vô hiệu hóa có chọn lọc các mục khởi động. Thực hiện các lệnh khác để cải thiện hiệu suất hệ thống tổng thể.

cách tăng tốc win 7
Tăng tốc win 7 bằng cách giảm số lượng mục khởi động

Để sử dụng MSconfig, hãy chuyển đến Start vào trong hộp tìm kiếm, nhập MSconfig. Từ tab startup, bạn có thể tắt các mục. Chỉ cần cẩn thận về những gì bạn chọn.

Xem thêm:

3. Tăng tốc win 7 bằng cách gỡ bỏ bloatware do nhà cung cấp cài đặt

Không nơi nào có điều này rõ ràng hơn trường hợp của thứ được gọi là “bloatware”. Trong cuộc đua không hồi kết xuống đáy của thị trường PC, những chiếc PC giá rẻ hơn đã có tỷ suất lợi nhuận được hỗ trợ bởi các OEM. Thông qua việc bao gồm hầu hết là phần mềm rác (những bản dùng thử ngắn hạn và những thứ tương tự). 

Điều đó chẳng có tác dụng gì ngoài việc thêm vài đô la lợi nhuận trong khi tăng hiệu suất. Thành thật mà nói, đây là một trong những lý do mà tôi tin rằng thông báo về Surface của Microsoft, trong đó Microsoft lưu ý rằng họ sẽ sản xuất thiết bị của riêng mình là tuyệt vời. Theo một số cách, công ty cần phải bắt đầu với một phương tiện sạch sẽ.

Nếu PC của bạn có nhiều thứ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng, hãy loại bỏ phần mềm đó. Nói chung, bạn có thể vào Start | Bảng điều khiển | Chương trình và Tính năng và xóa phần mềm bạn không còn định sử dụng. Nếu phần mềm thêm các mục vào quá trình khởi động. Thì việc loại bỏ nó sẽ giúp PC khởi động nhanh hơn và cuối cùng, hoạt động tổng thể tốt hơn.

cách tăng tốc win 7
Tăng tốc win 7 bằng cách gỡ bỏ bloatware do nhà cung cấp cài đặt

4. Tăng tốc win 7 bằng cách loại bỏ vi rút và phần mềm spyware khỏi hệ thống của bạn

Nếu đang chạy Windows, bạn cần chạy chương trình chống phần mềm độc hại để ngăn vi-rút và phần mềm spyware khỏi hệ thống của mình. Không có gì sẽ làm hỏng hiệu suất tốt như một lượng phần mềm spyware. Công cụ yêu thích của cá nhân tôi để chống phần mềm độc hại là Microsoft Security Essentials. Theo kinh nghiệm của tôi, nó đã thành công trong việc bắt những thứ xấu trong khi không làm giảm đáng kể hiệu suất hệ thống.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vấn đề kiểm tra bộ nhớ để việc tăng tốc win 7 thuận lợi hơn. Bạn có bao nhiêu RAM? Hệ thống của bạn có đang ngốn toàn bộ hay phần lớn RAM của bạn không? Nếu vậy, bạn đang phải chịu một tác động rất lớn về hiệu suất, điều này có thể giải quyết bằng cách thêm nhiều bộ nhớ hơn cho PC của bạn.