Những cách tăng view Youtube hiệu quả đơn giản cho bạn

0
1436

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ứng dụng YouTube đang là ứng dụng đứng thứ hai về số lượng người truy cập. Bạn cũng muốn nhảy sang công việc làm YouTuber, vậy cách tăng view Youtube như thế nào là hiệu quả nhất khi bạn mới vừa lập kênh YouTube.

Xem Nhanh

1. Đảm bảo thông tin cơ bản về YouTube của bạn cập nhật

Công việc quản lý cơ bản trước khi nghĩ đến cách tăng view YouTube của bạn bao gồm những điều cần cân nhắc như:

  • Nhận dạng hình ảnh nhất quán (biểu tượng kênh của bạn, hình ảnh kênh YouTube , v.v.)
  • Phần Giới thiệu hoàn chỉnh và đầy đủ thông tin (trừ khi bạn là một ngôi sao YouTube đột phá như Joana Ceddia )
  • Thông tin liên hệ cập nhật (để tất cả khách hàng tiềm năng và đối tác thương hiệu trong tương lai của bạn có thể liên hệ)

2. Tham gia vào thị trường ngách cụ thể của bạn và đối tượng lý tưởng của bạn

cách tăng view youtube
Cách tăng view YouTube hiệu quả và dễ dàng

Nếu bạn đang nhắm đến việc tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trên YouTube của mình, bạn cần có lựa chọn chính xác về mục tiêu của mình và nội dung sẽ đưa bạn đến đó. Vì bạn không tạo video cho tất cả mọi người. Bạn ở đây vì một người đặc biệt: khán giả của bạn.

Một ví dụ nhanh: YouTuber White Winter Whispers đã tạo video ASMR được vài năm. Cô ấy có rất nhiều video ASMR tiêu chuẩn: tiếng ồn của nhàu nhĩ, tiếng bàn chải, một vài bài hát thì thầm, v.v. Tất cả những video đó đều có khoảng 60-70.000 lượt xem, con số này là đủ ấn tượng.

Mẹo: Bạn đã xây dựng tính cách khán giả của mình chưa? Nó giống như một nhân vật trong Dungeons & Dragons, ngoại trừ việc làm cho nó trở nên kỳ lạ với mọi người.

3. Thực hiện nghiên cứu của bạn và cải thiện xếp hạng tìm kiếm video của bạn

Đúng, YouTube là một nền tảng xã hội, nhưng nó cũng là một công cụ tìm kiếm. Và tất cả đều bình đẳng, một trong những chiến lược hàng đầu để nhận được nhiều lượt xem trên YouTube là tối ưu hóa video của bạn cho việc tìm kiếm.

cách tăng view youtube
Cách tăng view YouTube hiệu quả và dễ dàng

Nói cách khác, khi người xem nhập các từ khóa, bạn muốn xếp hạng video của mình ở gần đầu danh sách kết quả của YouTube. Điều đó có nghĩa là bạn cần biết khán giả của mình đang tìm kiếm điều gì và tối ưu cho từ khóa đó.

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Vì vậy, bạn có thể làm gì để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của video trên YouTube? Nghiên cứu: Bạn sẽ sử dụng một công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (lưu ý rằng bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Google Ads) để thực hiện hai việc:

  • Tìm cảm hứng cho video tiếp theo của bạn dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm. Tức là xem qua các mẫu tìm kiếm và xem từ khóa nào có nhiều truy vấn tìm kiếm, nhưng ít video, hay còn gọi là cạnh tranh thấp.
  • Lấy các từ khóa có liên quan đó và sử dụng chúng trong siêu dữ liệu của bạn. Tức là tiêu đề video, thẻ, văn bản mô tả, phụ đề của bạn.

Nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc bạn tự làm quen với thuật toán YouTube. Nó không chỉ xác định kết quả tìm kiếm mà còn xác định cả các đề xuất video “có gì tiếp theo”. Chỉ cần nhớ rằng tất cả đều quay trở lại với người xem lý tưởng của bạn: thuật toán không quan tâm video của bạn có “hay” hay không, nó quan tâm nếu một người dùng cụ thể muốn xem video đó. Nói như vậy, người dùng thường muốn xem những video “hay”.

Xem thêm:

6. Nhân số lượt xem của bạn bằng cách tạo danh sách phát

Thiết lập tạo danh sách phát video trên YouTube là cách tốt nhất để giảm thiểu khả năng người xem chuyển sang kênh khác khi họ đã xem nội dung của bạn. Tại sao? Vì danh sách phát tuân theo các quy tắc của youtube: ngay sau khi một video kết thúc, video tiếp theo sẽ bắt đầu.

Vì bạn đã hoàn thành công việc khó khăn trong việc giúp người xem tìm thấy video của mình, hãy nhấp vào video và xem toàn bộ, nên việc hướng dẫn họ đến nội dung họ sẽ muốn tiếp theo là rất hợp lý. 

YouTube là một mảng rất rộng và những cách tăng view YouTube này chỉ là một nhỏ trong rất nhiều cách. Muốn bạn có đam mê với nó thì hãy tìm hiểu kỹ hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công với kênh YouTube của mình.