Những điều cần cân nhắc trước khi xây chuồng chó ngoài trời

0
1231

Lợi ích chính của việc xây dựng chuồng chó của bạn là thiết kế và thực hiện các nhu cầu cụ thể mà chó của bạn có thể có. Ngôi nhà có thể bảo vệ chú chó của bạn khỏi các yếu tố bên ngoài, bao gồm cả nhiệt độ nóng hoặc lạnh, do vật liệu cách nhiệt của chúng.

Xem Nhanh

1. Xác định kích thước chuồng chó của bạn

Một phần quan trọng cần xem xét khi bạn xây dựng một chuồng chó là nó phải phù hợp với con chó của bạn. Nếu chó của bạn là chó con, hãy cân nhắc rằng chó yêu của bạn sẽ lớn lên. Bạn không muốn tốn thời gian và tiền bạc để xây dựng một ngôi nhà cho chó để chó của bạn phát triển nhanh hơn chỉ trong vài tháng. Tuy nhiên, tránh làm chuồng chó quá rộng vì ngôi nhà nhỏ hơn có thể được sưởi ấm bằng thân nhiệt tự nhiên của chó trong những tháng mùa đông.

Xác định kích thước chuồng chó của bạn

Chúng cần có đủ không gian để vào nhà, xoay người và nằm xuống. Hãy nghĩ về không gian như kích thước của một cái thùng mà bạn sẽ sử dụng cho thú cưng của mình trong nhà. Chó thích không gian ấm cúng, không mở hoặc thoáng. Kích thước tốt là chiều cao của con chó của bạn cộng thêm 9 inch, chiều dài của con chó của bạn cộng thêm 18 inch và chiều rộng của con chó của bạn cộng thêm 12 inch.

2. Trước khi xây chuồng chó cần biết thói quen của thú cưng của bạn

Bạn biết rõ nhất hành vi của con chó của bạn. Chúng có thích theo dõi môi trường xung quanh không? Nếu vậy, hãy xây một chuồng chó ngoài trời với mái bằng thay vì một cái có mái che hoặc mái hiên nhô ra để đảm bảo tầm nhìn đầy đủ.

Con chó của bạn có thở dốc nhiều hoặc có xu hướng quá nóng không? Hãy chắc chắn để tránh bệnh zona cho mái của chúng, vì chúng có thể thu hút và giữ nhiệt từ mặt trời mùa hè. Thay vào đó, hãy sử dụng một tấm ván ép bên ngoài làm mái nhà và xử lý nó bằng một loại vết bẩn không độc hại, chẳng hạn như dầu hạt lanh.

Dù sở thích của chó con của bạn là gì, xây dựng ngôi nhà tốt nhất cho chó của bạn có nghĩa là chú ý đến tất cả các tiện nghi sinh hoạt của chúng và lập kế hoạch cho chúng phù hợp.

Xem thêm:

3. Xem xét thời tiết trước khi xây chuồng chó

Đặt một cánh cửa trong chuồng chó có thể giúp chó của bạn thêm ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, vào mùa hè hãy dỡ bỏ cửa chuồng chó để tăng sự thông thoáng. Không giống như người, chó không quan tâm đến việc chúng có cần phải chui vào nhà hay không, vì vậy bạn có thể xây cửa nhỏ hơn tổng chiều cao của chúng. 

Xem xét thời tiết trước khi xây chuồng chó

Đặt cửa lệch tâm về phía trước của ngôi nhà. Bằng cách đó, con chó của bạn có nhiều sự riêng tư hơn và được bảo vệ nhiều hơn khỏi thời tiết khắc nghiệt. Nếu bạn muốn cửa đóng lại, hãy sử dụng các cánh đảo từ tính vì chúng giúp thú cưng của bạn ra vào dễ dàng mà vẫn giữ ấm bên trong.

Bạn cũng nên đặt ngôi nhà trên mặt đất để ngăn nước xâm nhập vào những ngày mưa gió nhất. Ngoài ra, sàn nâng sẽ giữ cho bên trong ấm hơn trong những tháng lạnh giá. Để tạo sự thông gió thích hợp, hãy khoan một số lỗ có kích thước bằng niken ở cạnh tường của ngôi nhà. Điều này giúp không khí nóng có thể thoát ra ngoài vào mùa hè và bên trong có cơ hội bị khô vào mùa đông.

4. Thêm phụ kiện cho chuồng chó

Trừ khi bạn định mang chúng ra vào hàng ngày, tránh sử dụng chăn hoặc khăn tắm để thêm đệm. Để những vật dụng này bên ngoài có thể thu hút sâu bệnh hoặc phát triển nấm mốc nếu chúng bị ẩm.

Thay vào đó, hãy sử dụng rơm hoặc dăm gỗ để lót thêm lớp đệm và vật liệu cách nhiệt bên trong chuồng chó. Sử dụng dăm bào tuyết tùng vì loại gỗ này xua đuổi bọ chét và ve. Thay ga giường hàng tuần. Một lựa chọn khác là bọt chống ẩm chúng không tốt, bạn có thể phủ bằng bào gỗ.

Ngoài ra, hãy cân nhắc mua một chiếc bát đựng nước chất lượng cao có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và thay nước thường xuyên vào mùa đông và mùa hè. Việc gắn một mái nhà có thể thu vào hoặc có thể tháo rời có thể giúp bạn dễ dàng dọn dẹp nội thất hơn, cho dù việc đó liên quan đến việc thay ga giường, dọn sạch bùn hay đuổi bọ trong nhà.

Khi xây dựng một chuồng chó ngoài trời, đừng ngại sáng tạo. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, hãy xem một số thiết kế cho chú chó của bạn. Dù thế nào đi nữa, thú cưng được cưng chiều của bạn sẽ luôn thoải mái trong ngôi nhà riêng của mình khi xa nhà.