Những Điều Thú Vị Về Loài Quạ Mà Bạn Vẫn Thường Biết Đến

0
1467

Chim quạ là loài chim đen nổi tiếng với trí thông minh và khả năng thích nghi, cũng như tiếng “hót” to và khắc nghiệt. Chúng cũng có tiếng là làm hư hại mùa màng, tuy nhiên tác động của chúng có thể ít hơn những gì người ta nghĩ trước đây. 

Xem Nhanh

1. Đặc điểm của chim quạ

Có khoảng 40 loài chim quạ vì vậy mà chúng có nhiều kích cỡ quạ khác nhau. Quạ Mỹ có kích thước khoảng 17,5 inch (45 cm). Quạ cá có kích thước khoảng 19 inch (48 cm). Con quạ thông thường lớn hơn nhiều và có kích thước khoảng 27 inch (69 cm). 

đặc điểm của Chim quạ
Đặc điểm của loài quạ

Quạ có thể nặng từ 12 đến 57 ounce (337 đến 1,625 gam). Rooks nhỏ hơn quạ và có đuôi hình nêm khác biệt và hóa đơn màu sáng. Chúng dài trung bình 18 inch (47 cm). Quạ Mỹ khác với quạ thông thường ở một số điểm. Quạ lớn hơn giọng nói của họ khàn hơn và họ có những giá trị nặng hơn.

  • Môi trường sống của Chim quạ

Quạ có thể được tìm thấy trên khắp thế giới trong nhiều môi trường sống khác nhau. Ví dụ, quạ Mỹ sống trên khắp Bắc Mỹ và thích những khu đất trống, đất nông nghiệp và đồng cỏ có cây cối gần đó. Chúng cũng phát triển mạnh ở các khu dân cư ngoại ô. 

Quạ thông thường là một trong những loài chim phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng được tìm thấy ở Bắc Âu, Scandinavia, Iceland và Greenland. Khắp châu Á, từ Thái Bình Dương đến dãy Himalaya đến Ấn Độ và Iran qua Tây Bắc châu Phi, quần đảo Canary ở Bắc và Trung Mỹ xa về phía nam như Nicaragua. 

Quạ cũng thích cảnh quan rộng mở như bờ biển, lãnh nguyên không có cây, vách đá, rừng núi, bãi sông rộng mở, đồng bằng, sa mạc và rừng cây rậm rạp. Chúng được tìm thấy trên khắp Châu Âu và Tây Á. Họ cũng thích không gian rộng mở, đồng bằng sông và thảo nguyên.

2. Thói quen của chim quạ

thói quen của Chim quạ
Thói quen của loài quạ

Chim quạ là loài chim cực kỳ thông minh. Chúng được biết đến với kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp đáng kinh ngạc. Ví dụ, khi một con quạ gặp một người xấu tính, nó sẽ dạy những con quạ khác cách nhận dạng con người. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy quạ sẽ không quên một khuôn mặt của ai đó khi chúng đã nhìn. Nhiều loài quạ sống đơn độc, nhưng chúng thường kiếm ăn theo nhóm và bầy quạ đó sẽ được gọi là sát nhân. 

Một số loài quạ di cư và một số sẽ không di cư theo lẽ thường. Chúng chỉ đi đến những khu vực ấm hơn trên lãnh thổ của chúng, khi cần thiết. Quạ Mỹ có thể gây hại cho cây trồng, nhưng chúng cũng có thể ngăn ngừa thiệt hại do ăn côn trùng gây hại. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 60 đến 90 phần trăm côn trùng bị mọt ăn là loài gây hại nông nghiệp. 

Là những động vật kiếm ăn, chúng cũng sẽ dọn dẹp xác động vật và rác thải. Trên thực tế, quạ thường bị đổ lỗi cho việc lật tung thùng rác, tuy nhiên thủ phạm thực sự thường là gấu trúc hoặc chó, theo Cục Cá và Động vật hoang dã Washington nói.

Xem thêm: Những Thông Tin Cơ Bản Về Rắn Xanh Trơn Dành Cho Bạn

3. Chế độ ăn và cách chim quạ sinh con

chế độ ăn của Chim quạ
Chế độ ăn và đẻ con của chim quạ

Quạ là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn gần như bất cứ thứ gì. Quạ ăn các động vật nhỏ như động vật có vú, lưỡng cư, bò sát, trứng và xác sống. Chúng cũng ăn côn trùng, hạt, ngũ cốc, quả hạch, trái cây, động vật thân mềm, sâu và thậm chí cả các loài chim khác. Loài quạ cũng đã được ghi nhận là ăn rác và dự trữ thức ăn trong hốc, ngắn hạn, trên cây hoặc trên mặt đất.

Quạ là những người chăn nuôi hợp tác, có nghĩa là chúng thường ở gần nơi chúng sinh ra và giúp nuôi nấng và bảo vệ những chú quạ con non trong khu vực. Khi đến thời điểm sinh con, một cặp giao phối sẽ xây tổ cách mặt đất từ ​​15 đến 60 feet (4,5 đến 18 mét) bằng cách sử dụng cành cây, cành cây, tóc, sợi xe, vỏ cây, sợi thực vật, rêu, vải và các vật liệu khác.

Con cái đẻ 4-5 trứng và ấp trong 18 ngày. Khi được bốn tuần, quạ con có thể rời ổ, mặc dù vậy quạ bố mẹ vẫn cho chúng ăn cho đến khi chúng được khoảng 60 ngày tuổi. Thông thường quạ có thể sống đến 14 năm.

Chim quạ rất quan trọng trong thần thoại, truyện ngụ ngôn và các nền văn hóa bản địa. Chúng thường được nhận định là những kẻ lừa lọc thông minh. Trong một số nền văn hóa, chúng là biểu tượng của sự may mắn còn ở những người khác chúng mang lại vận rủi.