Những loài chim bay nhanh và cao nhất trên thế giới hiện nay

0
1008

Được bay như một chú chim là ước mơ của mỗi con người. Tất nhiên, chúng ta có máy bay để bay trên bầu trời. Một chuyến bay thương mại có thể bay ở độ cao 30000-40000 feet. Tuy nhiên, một số loài chim bay nhanh và cao đến độ cao tương đương máy bay.

6. Loài chim bay Andean Condor – 15000 feet

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Loài chim bay Andean Condor – 15000 feet

Andean condor là một loài chim ăn thịt lớn sinh sống ở các đỉnh núi cao và đồng bằng cỏ trên khắp Nam Mỹ. Nó là một loài chim bay lớn, nặng tới 15kg. Các loài chim biển Andean có sải cánh dài nhất so với bất kỳ loài chim ăn thịt nào trên thế giới. Chúng thích lướt trong gió và mỗi con có thể đạt độ cao tối đa là 15000 feet.

Andean condor còn được coi là biểu tượng của quyền lực, sự tự do và sức khỏe. Nó cũng là loài chim quốc gia của Bolivia, Columbia, Chile và Ecuador. Thật không may, loài sinh vật biển Andean hùng vĩ lại là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Săn bắt quá mức và mất môi trường sống là những nguyên nhân chính.

Andean condor là động vật ăn xác thối chủ yếu ăn xác sống. Chúng có thị lực tuyệt vời và có thể dễ dàng phát hiện xác chết khi bay lượn trên bầu trời. Chiếc mỏ có móc nhọn và những móng vuốt mạnh mẽ giúp chúng dễ dàng lấy thịt từ xác động vật.

5. Loài chim bay: Kền kền có râu – 24000 feet

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Loài chim bay: Kền kền có râu – 24000 feet

Kền kền râu là một loài kền kền lớn sống ở các vùng núi ở Nam Âu. Chúng có thể cao tới 4 feet và nặng từ 5-7 kg. Chúng cũng có sải cánh dài 2,5-2,7 mét. Đôi cánh to khỏe giúp kền kền râu bay lượn trên những vùng núi cao. Chúng có khả năng bay ở độ cao 24000 ft so với mặt đất.

Kền kền có râu còn được gọi là ‘loài ăn xương’ vì chúng chỉ ăn xương thân. Chúng nuốt toàn bộ xương nhỏ. Nếu một con kền kền râu lấy được xương lớn, nó sẽ bẻ xương thành nhiều mảnh nhỏ hơn bằng cách thả xương từ độ cao trên đá. Ngoài ra, axit trong dạ dày của Kền kền râu có thể dễ dàng tiêu hóa các mảnh xương.

Xem thêm:

4. Loài chim bay: Thiên nga Whooper – 27000 feet

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Loài chim bay: Thiên nga Whooper – 27000 feet

Thiên nga Whooper là một loài chim bay di cư lớn được đặt tên theo tiếng kêu ‘khò khò’ của nó. Chúng sinh sống ở đồng cỏ ngập nước, vùng đầm lầy, lãnh nguyên, hồ và ao của Nam Âu-Á. Chúng đáng chú ý với chiếc cổ dài và mỏ màu vàng và đen. Vào mùa đông, những con thiên nga khổng lồ di cư đến Đan Mạch, Đức và Anh.

Trong quá trình di cư, chúng tạo thành những đàn lớn chứa hàng nghìn cá thể. Chúng bay theo hệ hình ‘V’ trong cuộc hành trình đến các khu trú đông. Thiên nga Whooper thường bay ở độ cao 8000 feet trong quá trình di cư. Nhưng chúng có thể đạt độ cao tối đa 27000 feet tính từ mực nước biển.

3. Ngỗng đầu thanh – 29000 feet

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Ngỗng đầu thanh – 29000 feet

Ngỗng đầu thanh là loài chim di cư có thể bay lên độ cao 29000 feet, cao hơn cả đỉnh Everest. Ngỗng đầu thanh có nguồn gốc từ Trung Á. Chúng thích nghi hoàn hảo để bay qua các đỉnh Himalaya, nơi có áp suất không khí rất thấp. Ngỗng đầu thanh có dung tích phổi cao hơn các loài ngỗng khác. Cơ thể của họ có nhiều tế bào hồng cầu hơn và cũng có thể làm tăng lưu lượng máu trong các chuyến bay.

Ngỗng đầu thanh được đặt tên theo hai vạch tối xung quanh đầu của chúng. Chúng sống ở các hồ trên núi cao trên khắp Trung Á. Vào mùa đông, ngỗng đầu thanh di cư về phương Nam. Họ có thể vượt qua một khoảng cách 1.000 dặm trong một ngày duy nhất trong di cư.

2. Sếu – 33000 feet

Sếu thường là loài chim bay cao thứ hai trên thế giới. Chúng được biết là bay qua dãy Himalaya ở độ cao 33000 mét. Sếu thường hay còn gọi là sếu Á-Âu sống ở các vùng phía Bắc của châu Âu và châu Á. Loài chim có kích thước trung bình có sải cánh từ 1,8-2,4 mét. Chúng là một loài chim di cư xa và trú đông ở Bắc Phi. Khi bay chúng thông thường tạo thành hình chữ ‘V’ lớn trong quá trình di chuyển.

1. Loài chim bay: Kền kền Griffon – 37000 bộ

loài chim bay nhanh nhất thế giới
Kền kền Griffon – 37000 bộ

Loài chim bay ở độ cao 37000 ft, kền kền Griffon của Ruppell là loài chim bay cao nhất từng được ghi nhận. So với mặt đất, sự hiện diện của oxy rất ít ở độ cao lớn như vậy. Nhưng, cơ thể của kền kền Ruppell có chứa một loại hemoglobin đặc biệt và giúp quá trình hấp thụ oxy hiệu quả hơn.

Chúng có chiều dài xấp xỉ 1 mét và nặng từ 7-9 kg. Sải cánh của kền kền Ruppell dài từ 2,3-2,5 mét. Chúng có thể bay với tốc độ 22 dặm / giờ và có thể ở trên không trong nhiều giờ. Kền kền của Ruppell là những kẻ ăn xác thối. Chúng có thị lực tinh tường và có thể phát hiện xác thịt từ độ cao lớn
Hy vọng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích về những loài chim bay nhanh và cao nhất thế giới. Ngoài ra, cũng còn có một số loại khác trên thế giới bạn có thể tìm hiểu thêm.