Những loại Đồ Chơi Cho Mèo Được Đề Xuất Dành Cho Bạn

0
975

Nếu bạn vừa thêm một người cho ngôi nhà của mình là một bé mèo đáng yêu thì bạn cũng cần cho chăm sóc chúng bằng thực thực lẫn đồ chơi cho mèo của bạn không nhàm chán. Và đồ chơi có thể giúp chúng luyện tập thể dục thể thao tránh tình trạng lười biếng cho chúng.

Xem Nhanh

1. Lưu ý về những đồ chơi cho mèo của bạn

1.1.Đồ chơi cho mèo “an toàn”

Có nhiều yếu tố góp phần vào sự an toàn hoặc nguy hiểm của một món đồ chơi. Tuy nhiên, nhiều yếu tố trong số đó hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước, mức độ hoạt động và sở thích cá nhân của mèo. 

đồ chơi cho mèo an toàn
Lưu ý về những đồ chơi cho mèo của bạn

Một yếu tố khác cần được xem xét là môi trường mà mèo của bạn dành thời gian cho những đồ chơi. Mặc dù không thể đảm bảo sự nhiệt tình của mèo hoặc sự an toàn của chúng bằng bất kỳ món đồ chơi cụ thể nào, nhưng bạn có thể thực hiện theo nguyên tắc thận trọng.

1.2. Thận trọng với đồ chơi cho mèo

Những thứ thường hấp dẫn nhất đối với mèo thường là những thứ nguy hiểm nhất. Chống mèo cho ngôi nhà của bạn bằng cách kiểm tra: dây, ruy-băng, sợi, dây chun, vòng nhựa bình sữa, kẹp giấy, ghim, kim và bất cứ thứ gì khác có thể ăn phải. Tất cả những vật dụng này đều nguy hiểm, bất kể con mèo của bạn có thể trông đáng yêu như thế nào khi chơi với chúng.

Tránh hoặc thay đổi bất kỳ đồ chơi nào không dành cho mèo bằng cách loại bỏ ruy băng, lông vũ, dây, mắt hoặc các bộ phận nhỏ khác có thể nhai hoặc nuốt vào.

Đồ chơi mềm nên giặt được bằng máy. Kiểm tra nhãn để đảm bảo an toàn cho trẻ em, vì đồ chơi nhồi bông được dán nhãn là an toàn cho trẻ em dưới ba tuổi, không chứa chất trám nguy hiểm. Vật liệu trám răng có vấn đề bao gồm những thứ như vỏ quả hạch và hạt polystyrene. Ngoài ra, đồ chơi cứng nhắc không hấp dẫn đối với mèo.

2. Những đồ chơi cho mèo được đề xuất

2.1. Đồ chơi hoạt động cho mèo

đồ chơi cho mèo
Những đồ chơi cho mèo được đề xuất
 • Vòng treo rèm phòng tắm bằng nhựa tròn rất thú vị hoặc là một vòng duy nhất để dơi xung quanh, ẩn hoặc mang, hoặc khi được liên kết với nhau và treo ở một vị trí hấp dẫn.
 • Cán bóng bằng nhựa, có hoặc không có chuông bên trong.
 • Bóng Ping-Pong và bóng golf tập bằng nhựa có lỗ để mèo mang theo. Hãy thử đặt một quả bóng vào bồn tắm khô, vì quả bóng nuôi nhốt thú vị hơn nhiều so với quả bóng thoát ra dưới ghế sofa. Có thể bạn sẽ muốn lấy quả bóng ra khỏi bồn tắm trước khi đi ngủ, trừ khi bạn không thể nghe thấy tiếng động từ phòng ngủ của mình. Hai giờ sáng dường như là thời gian chính cho trò chơi này.
 • Bỏ túi giấy có tay cầm. Túi giấy rất tốt cho việc chơi đùa, giấu và tương tác. Chúng cũng gây mất tập trung nếu bạn cần mèo bớt chú ý đến những gì bạn đang cố gắng hoàn thành. Túi nhựa không phải là một ý kiến ​​hay, vì nhiều con mèo thích nhai và ăn phải túi nhựa.
 • Đồ chơi bọc sisal rất hấp dẫn đối với những con mèo có xu hướng bỏ qua đồ chơi mềm.
 • Các cuộn bìa cứng rỗng từ giấy vệ sinh và khăn giấy là đồ chơi lý tưởng cho mèo, đặc biệt nếu bạn “bung” một ít bìa cứng để bắt đầu.

2.2. Đồ chơi cho mèo Catnip

 • Đồ chơi mềm đầy catnip rất thú vị khi đá, khiêng và cọ xát.
 • Catnip thường có thể được nghiền nát và rắc lên thảm hoặc trên khăn đặt trên sàn nếu bạn muốn có thể loại bỏ tất cả các dấu vết. Dầu catnip sẽ lưu lại trên thảm và mặc dù chúng ta không nhìn thấy chúng nhưng mèo của bạn vẫn có thể ngửi thấy chúng.
 • Thuốc xịt catnip hiếm khi có đủ sức mạnh để hấp dẫn mèo.
 • Không phải con mèo nào cũng bị catnip thu hút. Một số con mèo có thể bị kích thích quá mức đến mức hung dữ và những con khác có thể bị an thần nhẹ.
 • Mèo con dưới sáu tháng tuổi dường như được miễn dịch với catnip.
 • Catnip không gây nghiện và hoàn toàn an toàn cho mèo lăn vào, chà xát hoặc ăn.

2.3. Đồ chơi tiện nghi

đồ chơi cho mèo
Thú nhồi bông đồ chơi cho mèo
 • Thú nhồi bông mềm rất tốt cho một số mục đích. Đối với một số con mèo, thú nhồi bông phải đủ nhỏ để mang theo. Đối với những con mèo muốn “giết” đồ chơi, thú nhồi bông phải có kích thước tương đương với con mèo. Đồ chơi có chân và đuôi dường như thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với mèo.
 • Những chiếc hộp bìa cứng, đặc biệt là những chiếc hộp quá nhỏ để mèo thực sự có thể nhét vào.

 3. Khai thác tối đa đồ chơi cho mèo

Xoay vòng đồ chơi của mèo hàng tuần bằng cách chỉ làm sẵn bốn hoặc năm món đồ chơi cùng một lúc. Giữ nhiều loại dễ tiếp cận. Nếu con mèo của bạn có một niềm yêu thích lớn, chẳng hạn như một “em bé” mềm mại mà chúng thích âu yếm, bạn có thể nên bỏ nó đi mọi lúc, hoặc mạo hiểm với cơn thịnh nộ của mèo.

Cung cấp đồ chơi có nhiều cách sử dụng: ít nhất một đồ chơi để mang theo, một đồ chơi để “giết”, một đồ chơi để lăn và một đồ chơi cho em bé.

Hide and Seek là một trò chơi thú vị dành cho mèo. Đồ chơi được tìm thấy thường hấp dẫn hơn nhiều so với đồ chơi được giới thiệu một cách trắng trợn.

Chắc hẳn những đồ chơi cho mèo trên đây đã đủ cho ban tham khảo rồi phải không? Hy vọng là bạn sẽ tìm ra được đồ chơi mà bé mèo cực kỳ ưng bụng nhé.