Những loại vòng cổ cho mèo phổ biến mà bạn nên biết

0
1154

Nhiều người mong chờ ngày được đeo vòng cổ cho mèo của mình. Điều đó có nghĩa là cuối cùng họ cũng có thể biến con mèo thành của riêng mình. Bằng cách cho nó thẻ nhận dạng hoặc thẻ tên, chứng minh rằng nó thuộc về họ chứ không phải ai khác. 

1.Ý nghĩa của vòng cổ cho mèo

Vòng cổ cho mèo nó vừa có ý nghĩa bé mèo đó đã là vật sở hữu của riêng bạn. Cũng có nghĩa người khác sẽ không còn nghĩ rằng có một con mèo hoang lang thang xung quanh.

vòng cổ cho mèo
Ý nghĩa của vòng cổ mèo

Vòng cổ cho mèo cũng là một cách tốt để xác định mèo của bạn. Đặc biệt là khi chúng bị lạc và ở một người khác tình cờ tìm thấy nó. Có nghĩa là họ có thể trả lại nó cho chủ sở hữu một cách dễ dàng. Giảm bớt căng thẳng và lo lắng mà chủ sở hữu con mèo đang phải trải qua. Điều đó cũng có nghĩa là một thiết bị theo dõi mèo, có thể được gắn dễ dàng vào mèo mà không cần sử dụng vi mạch.

Tuy nhiên, một số người không cảm thấy cần thiết phải quấn cổ cho mèo. Điều này có thể là do mèo không thoải mái, khi đeo vòng cổ của chúng và không hài lòng khi đeo. Rốt cuộc, vậy tại sao chúng lại muốn một chiếc vòng đeo vào chúng. Cũng có một lập luận rằng mèo không thích đeo, nhưng vì buộc vào sẽ tốt hơn là không buộc nên chúng vẫn để như vậy.

Và một điều cần biết, đó chính là có rất nhiều loại vòng khác nhau có sẵn để bạn lựa chọn. Vì vậy, việc của bạn nên tìm kiếm loại vòng nào, mà vừa hợp ý bạn và vừa hợp ý bé mèo nhé.

Xem thêm:

2. Một số loại vòng cổ cho mèo

2.1. Vòng cổ cho mèo có chuông

vòng cổ cho mèo có chuông
Vòng cổ có chuông cho mèo

Đây là một trong những loại vòng cổ truyền thống mà bạn có thể mua cho mèo của mình. Một số người rất quan tâm đến những điều này. Bởi vì, nó cung cấp cho họ hệ thống cảnh báo sớm về những gì con mèo có thể sắp làm. 

Tuy nhiên, ban đầu ý tưởng đeo chuông trên cổ mèo là để như một hệ thống cảnh báo cho các loài chim. Ý tưởng cho rằng tiếng ồn sẽ làm lũ chim sợ hãi và ngăn mèo bám vào chúng. Có lẽ, lý do chính của việc này là để giữ cho khu vườn có nhiều loài chim hơn, và chúng không bị thú cưng của bạn giết chết.

2.2. Vòng cổ bọ chét

Những thứ này thường chỉ được sử dụng nếu bạn nghi ngờ mèo có bọ chét. Do chúng liên tục gãi hoặc bạn nhận thấy một số bọ chét nhảy xung quanh. Một thực tế đơn giản là mèo nào cũng sẽ có bọ chét ít nhất một lần. Vòng đeo cổ bọ chét hoạt động bằng cách, phát ra các chất được thiết kế để tiêu diệt bọ chét. 

Bạn không nên quá lo lắng về điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Vì vòng cổ rõ ràng đã được thiết kế để hoạt động, mà không gây hại cho thú cưng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để không có nguy cơ gây kích ứng cho mèo.

2.3. Vòng cổ mèo Breakaway 

vòng cổ cho mèo
Vòng cổ mèo Breakaway

Breakaway là loại có khóa hoặc móc cài để phá vỡ liên kết dưới áp lực. Ưu điểm của loại vòng này là trong những trường hợp mèo bám vào thứ gì đó như cây cối, bụi rậm, trụ hàng rào,… và chúng không thể tự do sử dụng chân của nó. Khi mèo bắt đầu cố gắng thoát ra khỏi những thứ mà nó đang vướng vào, khóa cổ áo sẽ tự mở ra. Cuối cùng sẽ giải thoát cho mèo của bạn và cho phép nó trở về nhà an toàn.

2.4. Vòng cổ cho mèo có thẻ nhận dạng

Những người nuôi mèo thường thích ghi chi tiết tên và địa chỉ nhà của mèo, trên thẻ nhận dạng gắn trên cổ. Thông thường, đây sẽ là những thẻ nhựa hoặc kim loại tròn mỏng, có thể được cá nhân hóa với các thông tin khác nhau. Chẳng hạn như số điện thoại để biết khi nào mèo của bạn có thể bị lạc.

2.5 Vòng đeo tay cho mèo

Chúng tôi chưa bắt gặp một loại vòng cổ cụ thể nào có tích hợp thiết bị theo dõi mèo. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể tìm thấy con mèo của mình, khi nó đi lang thang ở một nơi nào đó. Chắc chắn bạn sẽ muốn xem xét việc gắn thiết bị theo dõi mèo vào cổ mèo của bạn. Thiết bị theo dõi Tabcat, từng đoạt giải thưởng có trọng lượng nhẹ và không phô trương. Vì vậy, mèo của bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khó chịu nào khi gắn nó trên cổ của chúng. 

Lời cuối cùng của bài viết là nói về việc đảm bảo an toàn cho mèo của bạn khi đeo vòng cổ. Hãy đảm bảo có đủ khoảng cách trong độ kín của cổ để bạn luồn một vài ngón tay vào bên dưới. Bằng cách đó, vòng cổ sẽ đủ rộng để không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Nhưng cũng đủ chặt để không có nhiều nguy cơ vướng vào chướng ngại vật.