Những lưu ý trước khi bạn quyết định mua chó về nuôi

0
699

Việc bạn quyết định mua chó và muốn nó là một phần trong cuộc sống của bạn. Đây là một điều cực kỳ quan trọng. Và trong bài viết này bạn sẽ biết được sự quan trọng đó nằm ở đâu. Trước khi bạn cho một chú chó nào đó bước vào cuộc sống của bạn.

 1. Trước khi mua chó bạn có thể cam kết không?

Bạn có thời gian để dắt chó đi dạo ba lần một ngày không? Bạn có nhớ tập thể dục cho nó mỗi tối không? Nếu câu trả lời là không và bạn không có ai có thể thực hiện những nhiệm vụ thiết yếu đó. Thì bạn nên dừng lại ngay tại đây và nuôi các coi hoặc vẹt đuôi dài sẽ dễ dàng hơn đấy.

2. Nên mua loại chó nào phù hợp với lối sống của bạn

mua chó
Mua chó Chihuahua liệu có thật sự tốt?

Chọn một con vật cưng dựa trên mức độ phổ biến hoặc dễ thương của nó. Có lẽ là một trong những quyết định sai lầm nhất mà mọi người đưa ra. Những con vật cưng này, thường xuyên bị thả một cách ngẫu nhiên tại một nơi trú ẩn dành cho động vật. 

Tìm hiểu về giống chó mà bạn quan tâm, sẵn sàng thay đổi ý kiến ​​nếu nó không phù hợp với khả năng của bạn. Đặt nhiều câu hỏi từ những người đang nhận nuôi hoặc mua chó. Thậm chí có thể tìm một nhóm cụ thể về giống để đặt câu hỏi cho một số thành viên.

Một ví dụ tuyệt vời là cơn sốt Chihuahua gần đây. Chắc chắn, chúng rất đáng yêu và có thể sống trong bất kỳ ngôi nhà nào , và chúng rất ít phá hoại. Nhưng nhược điểm là chúng thường không bao dung với trẻ em. Và là một trong những giống chó nổi tiếng với việc cắn trẻ em, mà không cần khiêu khích nhiều. 

Xem thêm:

3. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi mua chó 

mua chó
Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi mua chó

Trước khi bạn quyết định mua chó và nuôi nó trở thành 1 phần cuộc sống của mình. Hãy hỏi bạn bè về những lời khuyên trong lĩnh vực thú y của họ. Bác sĩ thú y có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời. Để giúp bạn chọn vật nuôi tốt nhất, phù hợp với lối sống và nhu cầu của bạn. 

Không phải tất cả các bác sĩ thú y đều giống nhau. Bạn cần một bác sĩ thú y phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đây sẽ là một mối quan hệ trọn đời, chính vì thế sự lựa chọn là rất quan trọng. Đọc các bài đánh giá trực tuyến về các bác sĩ thú y trong cộng đồng của bạn. Hỏi những người bán hàng trong khu vực của bạn, xem họ giới thiệu ai và đặt lịch hẹn phỏng vấn với họ.

4. Ngồi nhà bạn cần sự thân thiện sau khi mua chó về

mua chó
Ngồi nhà bạn cần sự thân thiện sau khi mua chó về

Bạn có biết một thứ đơn giản như kẹo cao su có thể gây chết cho chó. Điều quan trọng là bạn cần phải dọn dẹp ngôi nhà, tìm kiếm các mối nguy hiểm trước khi bạn mang một con vật cưng mới về. 

Điều này bao gồm tủ, chai hóa chất trên sàn, đồ chơi nhỏ, dây điện và dây rèm. Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra nhà và sân nhà để tìm các loại cây độc hại đối với chó hoặc mèo.

5. Chọn thức ăn phù hợp với từng loài và lứa tuổi

Không phải tất cả các loại thức ăn cho thú cưng đều giống nhau. Một số rất tốt và một số không phải lúc nào, cũng được hỗ trợ thật sự về dinh dưỡng. Sẽ thật dễ dàng nếu chỉ cần mua hộp đựng thức ăn sẵn cho thú cưng. Nhưng điều đó sẽ không đảm bảo sức khỏe lâu dài cho thú cưng của chúng ta. 

Chọn thức ăn tốt nhất cho chó của bạn và luôn tìm kiếm một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng. Từ khi chúng còn nhỏ, cho đến khi chúng trưởng thành, việc lựa chọn thức ăn cho thú cưng của bạn nên phù hợp với nhu cầu cụ thể, giai đoạn sống và lối sống của thú cưng. Bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu sơ lược, để hiểu rõ tại sao nó lại quan trọng và những gì bạn cần tìm. Nhưng để có lời khuyên tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y nhé.
Trước khi quyết định mua chó hay nuôi chó, bạn nên suy xét kỹ lưỡng việc có thể nuôi chúng tốt nhất không. Cũng có nhiều trường hợp khi chưa tìm hiểu kỹ và sau một thời gian nuôi lại không chăm sóc đầy đủ cho chú chó mình. Thì có lẻ, việc sở hữu một chú chó chưa thực sự phù hợp với bạn.