Những lưu ý trước khi mua dây xích chó mà bạn cần biết

0
1874

Khi bạn quyết định mua dây xích cho chó của mình. Thì nó cũng quan trọng không kém gì bạn mua thức ăn và bát đĩa cho chúng. Chính vì thế, bạn cần phải nắm được những lưu ý dưới đây, để có một quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn chúng.

Dây xích chó là một công cụ cần thiết mà bạn có thể sử dụng. Để huấn luyện, kìm hãm và tập thể dục cho chú chó của mình. Bạn cần chọn dây xích cho chó phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi mua dây buộc.

Xem Nhanh

1. Thông tin về chó của bạn

Bạn có thử một cách nào đó, để chúng bộc lộ hành động cắn xé. Vì từ đó, để bạn biết thiệt hại có thể xảy ra, nếu không có dây xích. Chúng có thể kéo lê dây xích trên mặt đất, nhai nó, hoặc thậm chí. Do tiếp xúc lâu dài với các yếu tố làm cho dây xích mòn dần và không còn sử dụng được nữa. Và bạn nên chọn dây được kết hợp giữa nylon và da cao cấp. Để đảm bảo dây xích chó bằng da thời trang và bền lâu hơn.

dây xích chó
Tìm hiểu về thói quen cắn xé của chó

2. Độ bền của dây xích chó

Dây xích của bạn phải là những dây có thể chịu được sự hao mòn, trong hoạt động của chó. Cũng như khả năng tiếp xúc với thời tiết. Bởi vì sau cùng, chó của bạn vẫn sẽ muốn ra ngoài trời, dù mưa hay nắng. Bạn có thể chọn dây có nilon để đảm bảo độ chắc chắn, nhưng sẽ không co lại khi ướt, chống nhăn và giãn. Nó đủ mạnh để chống lại sự hư hại, do chó con đang nhai hoặc chỉ do cọ xát với các vật liệu khác. Dây xích bằng da sẽ giữ được độ bền theo thời gian, tốt hơn so với chỉ bằng chất liệu tổng hợp.

Xem thêm:

3. Chiều dài và chiều rộng của dây xích chó

dây xích chó
Chiều dài và chiều rộng của dây xích ch

Chọn chiều dài phù hợp cho con chó của bạn dựa trên kích thước và tính khí của chúng. Chiều dài bạn chọn xác định mức độ tự do mà chó của bạn có được khi đi dạo. Độ dài này dựa trên sự trưởng thành và hành vi của chó trên dây xích.  Dây buộc chó bằng da phải đủ dài, để có thể tự do thoải mái. Nhưng cũng đủ ngắn để tránh vướng víu và cho phép bạn giữ quyền kiểm soát.

Hãy tìm dây xích có chiều rộng phù hợp với kích thước con chó của bạn. Những con chó lớn hơn yêu cầu dây xích rộng hơn. Dây buộc có thể dài một chiều hoặc có thể thu vào. Dây xích có thể thu vào có thể gây nguy hiểm cho một con chó chưa được huấn luyện. Chiều dài dễ dàng tăng lên có thể cho phép một con chó lao vào dòng xe cộ hoặc theo sau một con vật khác. Điều này có thể gây ra tai nạn nguy hiểm. Vậy nên ,hãy giữ an toàn cho con chó của bạn với dây buộc dài một chiều.

4. Những điều cần ghi nhớ về dây xích chó

dây xích chó
Những điều cần ghi nhớ về dây xích chó
  • Để đảm bảo an toàn cho chú chó của bạn, điều quan trọng là dây buộc phải được buộc chặt vào cổ chúng. Phần cứng trên dây da cần được làm bằng niken hoặc đồng thau sẽ không bị ăn mòn, gỉ hoặc xỉn màu. Phần đính kèm dễ dàng tháo ra và gắn vào trong mọi điều kiện.
  • Dây xích của bạn là ranh giới giữa con chó của bạn và mối nguy hiểm tiềm tàng. Chúng có thể là một con vật khác khi có vấn đề bất ngờ xảy ra. Một dây xích chất lượng cao đáng tin cậy và đáng để đầu tư.
  • Một khi bạn tìm thấy dây xích chó bằng da phù hợp với chúng, hãy mua một chiếc dây khác dự phòng. Nếu bạn có một con chó con, bạn nên bắt đầu với chiều dài ngắn hơn và mua kích thước dài hơn cho tương lai. 

Người bạn tốt nhất của con người xứng đáng có được những dây xích chó chất lượng bằng nilon và da cao cấp. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Chắc chắn bạn sẽ tìm được dây buộc phù hợp với chú chó của mình. Đối xử với chú chó của bạn như một thành viên trong gia đình với dây xích tốt nhất có thể.