Những Mẹo Hay Giúp Bạn Lựa Chọn Lồng Chim Tốt Nhất

0
1210

Được đối xử với tình yêu và sự chăm sóc dồi dào, chú chim của bạn sẽ là một người bạn ấm áp trong nhiều năm. Nhiệm vụ tiếp theo là chọn ngôi nhà thoải mái ấm cúng cho chúng. Nếu bạn vẫn bị lạc trong biển lồng chim, đây là một số mẹo có thể giúp bạn quyết tâm!

Xem Nhanh

1. Chọn lồng chim có khoảng cách thanh thích hợp là chọn an toàn

Khoảng cách giữa các thanh là khoảng trống giữa các thanh của lồng chim và có thể có một số rủi ro về an ninh nếu bạn chọn sai. Đầu chim có thể chui ra qua các thanh nếu khoảng cách giữa các thanh quá lớn và rất có thể bị kẹt.

Ngược lại, nếu khoảng cách quá nhỏ, tầm nhìn của bạn và chú chim của bạn có thể bị chặn và không thể nhìn thấy hoặc biết rõ về nhau. Do đó, khoảng cách phù hợp sẽ giúp người bạn nhỏ của bạn làm quen với ngôi nhà mới càng sớm càng tốt và giữ an toàn cho chúng.

Chọn lồng chim có khoảng cách thanh thích hợp là chọn an toàn

2. Chọn lồng chim lớn nhất mà bạn có thể mua được

Con người yêu những ngôi nhà lớn, những chú chim cũng vậy. Hơn nữa, chúng vốn thuộc về thiên nhiên rộng lớn. Vì vậy, ít nhất, bạn nên chuẩn bị một căn phòng rộng rãi để chúng đi lại và thỏa sức tung cánh, vỗ về.

Một chiếc lồng như vậy cho phép có không gian cho thức ăn, nước uống, bát, đồ chơi, đậu và xích đu. Đối với chiều dài và chiều rộng của lồng, bạn nên để đuôi chim không chạm vào thành lồng khi ngồi trên cây cành và chiều rộng ít nhất phải bằng 1,5 lần sải cánh của chim.

3. Chú ý đến chất lượng và sự khéo léo

Lồng chim inox mái chùa

Đánh giá chất lượng tổng thể của lồng chim cho những chú chim dễ bị tổn thương của bạn trước khi đặt hàng. Vật liệu là gì? Lồng áp dụng loại sơn, xử lý bề mặt nào? Liệu nó có đủ cứng cáp và mạnh mẽ để tồn tại trước những chiếc mỏ hủy diệt đó không?

Lồng chim lý tưởng được làm bằng thép không gỉ hoặc kim loại sơn tĩnh điện không độc hại và chịu nước, chống gỉ, dễ lau chùi và an toàn nếu chim của bạn mổ. Đồng thời đảm bảo rằng không có cạnh hoặc góc nhọn hoặc sắc nào lộ ra ở cả bên trong và bên ngoài lồng.

Mục đích chính của lồng là để bảo vệ những người bạn nhỏ của bạn khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà (như nồi nước nóng, quạt xoáy), vì vậy bản thân lồng phải đáng tin cậy.

4. Tính di động của lồng chim 

Trước khi chọn lồng, bạn nên biết rõ sở thích của bạn mình. Chim vốn là loài sống trên cây, vì vậy chúng cảm thấy an toàn hơn khi ở trên cao và quan sát những gì đang diễn ra xung quanh.

Hơn nữa, các loài chim trong tự nhiên thích xã hội hóa. Chúng cần bạn đồng hành và đủ kích thích/đồ chơi, nếu không chúng có thể nhổ lông vì buồn chán. Ngoài ra, những người bạn có bộ lông nhạy cảm của bạn cũng dễ bị nhiễm khói, nhiệt độ liên tục và không khí lạnh… Một chiếc lồng chim lý tưởng phải cao ngang ngực và có thể dễ dàng di chuyển để thuận tiện hơn. Lồng của người bạn nhỏ của bạn nên được tiếp xúc với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm

5. Chọn một chiếc lồng hướng về loài chim nhưng cũng thân thiện với bạn

Chọn lồng chim có thể tháo lắp được

Hãy nhớ rằng chiếc lồng không phải là tất cả cho chú chim của bạn, sự tiện lợi của bạn cũng nên được xem xét. Chọn một chiếc lồng có cửa nạp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các cửa nạp liệu mà không cần mở cửa trước và khiến chim của bạn sợ hãi.

Một số lồng chim 2 trong 1 có giá cuốn có thể tháo rời cho phép di chuyển linh hoạt và dễ dàng trong nhà và bạn có thể chọn sử dụng có hoặc không có giá tùy theo nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn một chiếc lồng có giá đỡ, sẽ tiết kiệm không gian để có một giá lưu trữ được tích hợp sẵn trong giá đỡ, để đặt thức ăn cho chim và các phụ kiện.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khóa trên cửa lồng có thể giữ cho những chú chim của bạn an toàn trong nhà khi bạn vắng mặt. Nhưng nó phải đủ tinh vi, nếu không các nghệ sĩ đào thoát trong tương lai của bạn có thể bẻ khóa nó.

Một lồng chim tốt sẽ mang lại cho chúng và bạn nhiều năm sử dụng và niềm vui. Những con chim dành phần lớn cuộc đời của chúng trong lồng, và cũng giống như chúng ta cần một ngôi nhà an toàn, ấm cúng và thư giãn. Vì vậy, hãy giúp những chú chim của bạn chọn một ngôi nhà ngọt ngào sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của chúng và mong đợi của bạn.