Những Phần Mềm Hay Cho Máy Tính Mà Bạn Nên Cài Đặt

0
1211

Điều bạn nên biết sau khi mua máy tính về thì những phần mềm hay cho máy tính nào bạn nên cài đặt để hỗ trợ việc bảo mật, sao lưu, chống vi-rút,… Thật khó để biết đâu là những gì tốt nhất cho máy tính của bạn khi bạn đang chỉ là gà mờ.

Sự khác biệt là khi bạn mua một chiếc xe mới, nhà sản xuất sẽ cài đặt tất cả chuông và còi cho bạn. Với một máy tính mới, bạn sẽ cần tự cài đặt các tính năng đặc biệt đó. Và dưới đây là phần mềm hay cho máy tính hàng đầu mà bạn cần để đưa máy tính của mình từ 0 lên 60 ngay lập tức.  

Xem Nhanh

1. Phần mềm Sao lưu và chống vi-rút: Acronis True Image hay cho máy tính

Acronis True Image là giải pháp bảo vệ mạng cá nhân số 1 thế giới, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu với các biện pháp phòng thủ tích hợp trước các mối đe dọa liên tục phát triển đối với dữ liệu của bạn. Đây là một phần mềm hay cho máy tính mà bạn không nên bỏ qua cho việc cài đặt của máy tính.

phần mềm hay cho máy tính
Những phần mềm hay cho máy tính bạn nên cài đặt

Acronis True Image phù hợp với cách bạn sử dụng dữ liệu ngày nay bằng cách cung cấp giải pháp sao lưu cá nhân toàn diện nhất hiện có. Để tiết kiệm thời gian, bạn muốn có một giải pháp sao lưu giúp việc khôi phục hệ điều hành và ứng dụng của bạn trở nên dễ dàng đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ để giảm thiểu rủi ro cần khôi phục. Ngoài khả năng sao lưu hình ảnh phản chiếu đầy đủ và khả năng sao chép đĩa, nó còn bao gồm khả năng tạo công cụ khôi phục tất cả trong một. 

Plus Acronis True Image bao gồm bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao, lọc URL và bảo vệ hội nghị truyền hình của Acronis. Các phương pháp phỏng đoán hành vi được nâng cao bởi AI cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực, ngăn chặn ngay lập tức các cuộc tấn công mạng mới nhất. Không chỉ Acronis hoạt động bảo vệ phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại như ransomware trong thời gian thực, nó cũng là giải pháp duy nhất cá nhân mà sẽ tự động khôi phục bất kỳ tập tin bị ảnh hưởng từ bản sao lưu của bạn.

2. Trình tối ưu hóa hệ thống: CCleaner

CCleaner dọn dẹp ổ cứng của bạn liên tục để máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn. CCleaner có cả phiên bản miễn phí và trả phí, giúp bạn có cơ hội tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình. Phiên bản phần mềm miễn phí tăng tốc độ xử lý máy tính và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. CCleaner bắt đầu bằng cách xem xét ổ cứng của bạn để tìm các tệp không sử dụng và thiết lập tốc độ xử lý chậm. 

Tiếp theo, nó xóa sổ đăng ký của bạn, loại bỏ các lỗi và cài đặt bị hỏng gây ra sự cố. CCleaner cũng vô hiệu hóa các tiến trình không cần thiết để ngăn chúng liên tục chạy trong nền, có nghĩa là máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn.

3. Phần mềm quản lý đĩa: Acronis Disk Director hay cho máy tính

phần mềm hay cho máy tính
Những phần mềm hay cho máy tính bạn nên cài đặt

Acronis Disk Director giúp tổ chức và cấu hình đĩa cứng của bạn để có hiệu suất tối ưu đồng thời bảo vệ dữ liệu của bạn. Acronis Disk Director cho phép bạn tạo phân vùng đĩa để bạn có thể tùy chỉnh và sắp xếp cấu trúc ổ cứng của mình. Với khả năng thao tác dữ liệu của bạn, bạn có thể dễ dàng chia, thay đổi kích thước, chuyển đổi hoặc hợp nhất các khối lượng. 

Phần mềm này cũng giúp bạn dễ dàng lập bản đồ ổ cứng và gắn nhãn để giảm nguy cơ lỗi. Bất kể hệ điều hành của bạn là gì, bạn có thể dễ dàng định dạng ổ đĩa của mình thành FAT16, FAT32, NTFS, Exts, Ext3, Reiser3, Linux hoặc SWAP giúp cho việc sử dụng môi trường cài đặt sẵn Windows 10 được hỗ trợ có thể khởi động từ phương tiện bên ngoài. 

Trong trường hợp vô tình xóa hoặc làm hỏng, Acronis Disk Director cho phép bạn khôi phục ổ đĩa dễ dàng. Bạn có thể sao chép đĩa của mình sang một ổ cứng thay thế mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành và ứng dụng của đĩa cũ. Đồng thời giúp quá trình cài đặt dễ dàng hơn vì bạn có thể chia một ổ đĩa duy nhất của mình thành hai ổ đĩa để giữ hệ điều hành riêng biệt. 

Phần mềm cũng cho phép bạn linh hoạt bằng cách cung cấp cho bạn cách chuyển đổi giữa các đĩa cơ bản và đĩa động, hỗ trợ lên đến 32 đĩa và cho phép truy cập và chỉnh sửa byte trực tiếp.

4. Hiệu suất chơi game Razer Cortex: Game Booster

Razer Cortex: Game Booster tập trung vào việc giúp các game thủ PC có được trải nghiệm tốt nhất bằng cách tối ưu hóa hiệu suất của bạn khi chơi game.

Phần mềm miễn phí này tắt các quy trình năng suất mà bạn không cần chạy khi bạn đang cố gắng đột kích với bang hội của mình. Giải phóng RAM, có nghĩa là bạn nhận được nhiều khung hình hơn cho mỗi phần, dẫn đến trải nghiệm chơi game ít trục trặc hơn. Vì nó nhận ra nền tảng trò chơi, Razer Cortex bắt đầu khi bạn khởi chạy trò chơi của mình và sau đó tự động khôi phục cài đặt PC của bạn khi bạn đóng nền tảng trò chơi.

Nó hoạt động với Steam và Origin để giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm yêu thích của mình. Đối với những người muốn tăng tốc khung hình trên giây, nó cho phép chơi game tốt hơn bằng cách tắt chế độ nghỉ của CPU và cho phép CPU Core quản lý Hệ điều hành Window của bạn để có tốc độ tốt hơn.

Ngoài ra, sẽ có rất nhiều phần mềm hay cho máy tính khác nữa mà bạn có thể khám phá. Chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh: ACDsee, Webcam Blocker: Shield Apps Webcam Blocker, bảo mật trực tuyến: iolo Privacy Guardian,….