Những phần mềm thiết kế nội thất cho từng cấp độ công việc

0
1463

Phần mềm thiết kế nội thất là cực kỳ quan trọng và cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất, kỹ sư kiến trúc. Vì những phần này hỗ trợ rất nhiều về thiết kế hình ảnh, không gian,… Giúp những người có ý định xây nhà có cái nhìn rõ nét về ngôi nhà tương lai của họ.

Họ sử dụng phần mềm thiết kế nội thất để giúp tạo bố cục phòng trực quan hoàn chỉnh với đồ nội thất và đồ đạc, đồng thời thể hiện cái nhìn thực tế của bất kỳ không gian nào. Và dưới đây là một số phần mềm phù hợp cho từng cấp độ công việc của bạn.

Xem Nhanh

1. Phần mềm thiết kế nội thất tổng thể nhất

Phần mềm Virtual Architect Ultimate Home Design.

Nó đã trở nên phổ biến khi được tiếp thị với tên gọi HGTV Ultimate Home Design thông qua mạng HGTV. Kể từ khi đổi tên, phần mềm đã bổ sung thêm nhiều tính năng và được các chuyên gia thiết kế cũng như người mới bắt đầu ưa chuộng.

Nó là tổng thể tốt nhất vì nó dễ sử dụng nhờ trình hướng dẫn thiết kế kéo và thả và một thư viện khổng lồ gồm các đồ vật gia dụng và cảnh quan được tạo sẵn. Bạn dễ dàng bắt đầu bằng cách nhập ảnh nhà hoặc sơ đồ tầng hoặc chọn một trong chín mẫu sơ đồ tầng có thể tùy chỉnh. 

Tính năng tốt nhất của phần mềm là trình hướng dẫn thiết kế hướng dẫn người dùng tạo kết xuất 3D tuyệt đẹp về nhà bếp, phòng tắm, sàn nhà, cầu thang và hơn thế nữa. Chúng có một thư viện đồ vật khổng lồ, bao gồm đồ nội thất và thiết bị hàng hiệu. Chúng có thể được tùy chỉnh với bất kỳ màu sắc hoặc kết cấu nào và được thả vào vị trí. 

Thư viện thậm chí còn chứa hơn 7.500 cây với các yêu cầu về ánh sáng và tưới nước hữu ích cho các nhà thiết kế cảnh quan. Phần mềm cũng cung cấp các công cụ hữu ích khác để thiết kế nhà. Chúng bao gồm công cụ ước tính chi phí, danh sách vật liệu, các chuyến tham quan ảo 3D và điều kiện ánh sáng ngày và đêm.

phần mềm thiết kế nội thất
Phần mềm Virtual Architect Ultimate Home Design

Xem thêm:

2. Phần mềm thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Phần mềm Easyhome Homestyler.

Nó là sản phẩm tốt nhất cho người mới bắt đầu vì nó cực kỳ đơn giản để sử dụng. Cung cấp một thư viện lớn về đồ nội thất và đồ đạc có thương hiệu và hoàn toàn miễn phí. Giống như nhiều phần mềm khác, Homestyler cho phép người dùng bắt đầu bằng cách nhập hình ảnh sơ đồ mặt bằng hiện có hoặc bắt đầu từ đầu. 

Trình tạo sơ đồ mặt bằng trực quan giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ mặt bằng 2D và xem chúng ở dạng 3D chỉ với một cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể chọn đồ đạc và đồ đạc có thương hiệu từ thư viện và thả chúng vào sơ đồ mặt bằng. Cuối cùng, bạn có thể chụp một bức ảnh của bất kỳ căn phòng thực nào bằng ứng dụng Homestyler và trang trí nó bằng các vật thể 3D từ thư viện của phần mềm.  

phần mềm thiết kế nội thất
Phần mềm Easyhome Homestyler

3. Phần mềm thiết kế nội thất trực quan nhất

Phần mềm HomeByMe.

Ban đầu được tạo ra như một dự án phụ của 3DVIA có trụ sở tại Paris. HomeByMe được xây dựng với niềm tin rằng việc thiết kế sơ đồ mặt bằng phải dễ dàng và thú vị. Nó cho phép  bạn nhanh chóng xây dựng sơ đồ mặt bằng 2D và biến chúng thành mô hình 3D chân thực chỉ bằng một trình duyệt.

Bạn có thể bắt đầu với sơ đồ mặt bằng được quét, nhập kích thước của căn phòng hoặc chỉ cần vẽ bằng công cụ vẽ bút chì của HomeByMe. Cửa sổ và cửa ra vào có thể được thêm dễ dàng từ danh mục sản phẩm từ các đối tác của HomeByMe.   

Chuyển sang chế độ 3D cho phép bạn xoay chế độ xem và di chuyển các đối tượng xung quanh một cách dễ dàng. HomeByMe cung cấp danh mục 20.000 sản phẩm từ các thương hiệu như Habitat, Maisons du Monde, và Ligne Roset. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều loại trải sàn, sơn và giấy dán tường, cũng như cây cối, bình hoa, khung ảnh và gối để thêm phần hoàn thiện. 

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn và có thể hữu ích cho những cá nhân muốn sửa sang lại ngôi nhà của chính họ. Nhưng đối với nhà thiết kế và chuyên gia dàn dựng nhà, bạn cần đầu tư hơn cho công việc bạn. Giúp bạn có những thiết kế đẹp,, chuẩn và thu hút khách hàng của mình.