Những phần mềm vẽ 3d miễn phí bạn nên biết và sử dụng

0
1792

Sử dụng các giải pháp phần mềm vẽ 3D miễn phí dưới đây để nhanh chóng biến các ý tưởng thiết kế của bạn thành các mô hình xây dựng 3D thực tế. Và trước khi tiếp cận những phần mềm có chi phí bạn hãy làm quen với những thứ miễn phí làm tăng kỹ năng của bạn.

Phần mềm vẽ 3D cho phép các chuyên gia xây dựng chuyển đổi thiết kế và bản thiết kế của họ thành các mô hình sống động như thật. Cho phép các nghệ sĩ hình dung rõ ràng về kích thước của thiết kế tòa nhà của họ trước khi xây dựng hoàn tất.

Có một số công cụ phần mềm tạo mô hình 3D có sẵn trên thị trường, mỗi công cụ có các khả năng khác nhau. Và nếu bạn nghĩ rằng mua một phần mềm sẽ tốn rất nhiều tiền, thì hãy tham khảo những phần mềm miễn phí dưới đây nhé.

Xem Nhanh

1. Phần mềm vẽ 3D BIMx

BIMx là một phần mềm trình bày và cộng tác dự án tích hợp điều hướng 2D và 3D để xây dựng các dự án. Quy trình làm việc được tích hợp đám mây và giao diện người dùng trực quan. Giúp quản lý dự án dễ dàng hơn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế làm việc trên các mô hình thông tin xây dựng và tài liệu kiến ​​trúc.

BIMx giúp người dùng thiết kế các mô hình 3D tương tác của các tòa nhà. Các nhà xây dựng, khách hàng và nhà tư vấn có thể sử dụng các mô hình 3D này để đưa ra các chuyến tham quan ảo về các dự án trước khi hoàn thành xây dựng.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng phần mềm trực quan.
 • Các chuyến tham quan ảo cho phép khách hàng xem mọi kích thước của bất động sản ngay cả trước khi việc xây dựng hoàn tất.

Nhược điểm

 • Việc học tập khá khó khăn để nắm vững các lệnh chính.
 • Phiên bản dành cho máy tính để bàn ít chức năng hơn phiên bản dành cho thiết bị di động.
phần mềm vẽ 3d
Phần mềm vẽ 3D BIMx

2. Phần mềm vẽ 3D Live Home 3D

Live Home 3Dphần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất và gia đình cho phép người dùng tạo môi trường 3D mang lại giao diện thực tế của nội thất tòa nhà. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư solo và các nhóm nhỏ của các nhà thiết kế khởi nghiệp làm việc về nội thất gia đình.

Live Home 3D tự động đề xuất và tạo chế độ xem 3D của sơ đồ mặt bằng. Người dùng có thể thiết kế sơ đồ tầng của riêng họ hoặc nhập hình ảnh bên ngoài để trích xuất thiết kế và tạo lại nó. Trong cả hai trường hợp, phần mềm cung cấp cho người dùng tùy chọn chuyển đổi thiết kế của họ thành một kế hoạch 3D.

Xem thêm:

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng của phần mềm rất dễ sử dụng.
 • Người dùng có thể lựa chọn nhiều màu sắc và nội thất cho mô hình của mình.

Nhược điểm

 • Không có nhiều tùy chọn cấu hình có sẵn. Ngay cả những dự án demo cũng có cấu hình tiêu chuẩn giống nhau.
 • Giao diện người dùng có thể được cải thiện về mặt thẩm mỹ nhưng chế độ xem qua rất khó kiểm soát.
phần mềm vẽ 3d
Phần mềm vẽ 3D Live Home 3D

3. Phần mềm vẽ 3D SketchUp

SketchUp là phần mềm CAD cho phép người dùng thiết kế và chỉnh sửa các mô hình 3D của nội thất, phong cảnh,…Nó hỗ trợ thiết kế từ đầu đến cuối, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế sớm nhất cho đến khi kết thúc xây dựng. 

Nó có thể được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất cho các bước thiết kế khác nhau. Chẳng hạn như lập sơ đồ ban đầu, phát triển thiết kế, chi tiết, tài liệu và yêu cầu thông tin.

SketchUp cho phép người dùng đưa các hiệu ứng ánh sáng, tranh vẽ họa tiết và hình ảnh động vào các mô hình thiết kế của họ. Nó cũng cung cấp một loạt các ký hiệu và các mô hình được thiết kế sẵn cho phép các nhà thiết kế đạt được kết quả đầu ra mong muốn.

Ưu điểm

 • Các mô-đun phần mềm rất dễ điều hướng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.
 • Bên cạnh các tùy chọn vẽ và phác thảo, phần mềm cũng cung cấp các tính năng tích hợp như hoạt ảnh, ánh sáng và hiệu ứng kết cấu.

Nhược điểm

 • SketchUp không thể được tích hợp với phần mềm thiết kế khác.
 • Các hỗ trợ khách hàng không phản hồi và hầu hết các truy vấn chỉ được trả lời qua bảng tin trực tuyến.

Để được xem xét cho danh sách này, các sản phẩm phải cung cấp phiên bản miễn phí. Không phải phiên bản dùng thử mà người dùng phải mua sản phẩm sau thời gian dùng thử. Và phần mềm vẽ 3D cần chứa các tính năng cộng tác và tạo mô hình 3D cốt lõi và ít nhất một tính năng thiết kế.