Những sự thật đầy ngạc nhiên về loài mèo đen mắt vàng

0
2278

Trong khi mèo đen thường gắn liền với Halloween, phù thủy và xui xẻo, thì những cái bóng lông này còn nhiều thứ hơn là những thứ rùng rợn. Tìm hiểu lịch sử của chúng và cách chúng trở thành biểu tượng Halloween, nơi chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Xem Nhanh

1. Bối cảnh của mèo đen mắt vàng và phù thủy

Mèo đen là biểu tượng tinh túy của Halloween và là sự lựa chọn trang phục số một cho cả trẻ em tiểu học và cô gái trong năm thứ nhất đại học. Thật kỳ lạ! nhưng bạn có biết làm thế nào chúng có được một đoạn rap ma quái như vậy không?

mèo đen mắt vàng
Bối cảnh của mèo đen và Phù thủy

Bắt đầu từ thời Trung cổ, loài mèo này được kết hợp với quỷ Satan, phù thủy và những học trò phù thủy. Một số người đã đi xa đến mức tin rằng chúng là tập hợp của phù thủy hoặc thậm chí là phù thủy mang hình dạng khác. Sự mê tín lan rộng này đã dẫn đến việc giết hại hàng loạt những loại mèo này và đôi khi là cả chủ nhân của chúng.

Bên cạnh việc tiếp tục tượng trưng cho mọi thứ kỳ lạ, nỗi sợ về loài mèo này vẫn còn ảnh hưởng nhất định đến ngày nay. Nhiều nơi trú ẩn động vật sẽ không đặt chúng trong nhà trong tháng 10 vì sợ chúng bị sử dụng làm vật tế thần.

2. Mèo đen có thể giúp cuộc sống tình yêu của bạn

Hãy quên đi những mô tả rập khuôn về quý cô mèo độc thân vĩnh viễn. Ở một số nơi trên thế giới, người ta tin rằng loài mèo này thực sự có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn. 

Ví dụ như ở Nhật Bản, những phụ nữ độc thân nuôi loài mèo này được cho là sẽ thu hút nhiều người cầu hôn hơn. Ở vùng Trung du thuộc Vương quốc Anh, một con mèo đen là món quà cưới lý tưởng chúng được cho là sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cô dâu.

3. Mèo đen có thể mang lại may mắn cho bạn

mèo đen mắt vàng
Ý nghĩ về loài mèo đen với nghề hàng hải

Loài mèo này không chỉ có thể cải thiện đời sống tình cảm của bạn mà còn có thể tăng cường vận may và cải thiện tài chính của bạn. Trong lịch sử, các thủy thủ mang mèo lên tàu để săn chuột và cũng có thể là để chúng làm bạn. Nhưng các thủy thủ Anh tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn cho con tàu và đảm bảo trở về nhà an toàn.

Tuy nhiên, nó phức tạp hơn một chút đối với cướp biển. Họ tin rằng một con mèo đen đang đi về phía họ là điềm xui xẻo, một con mèo đen rời khỏi họ là điềm may mắn và nếu một con mèo lên tàu rồi nhảy xuống, con tàu sẽ chìm.

Đối với những người trong chúng ta không làm nghề hàng hải, một con mèo đen đến trước cửa nhà bạn báo hiệu sự thịnh vượng (một niềm tin phổ biến ở Scotland) và một con mèo đen băng qua đường của bạn báo hiệu may mắn (ở Anh và Ireland).

4. Mèo đen có thể chống lại bệnh tật

Các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia đã phát hiện ra rằng các đột biến gen khiến mèo có bộ lông đen có thể giúp chúng bảo vệ khỏi bệnh tật. Trên thực tế, các đột biến ảnh hưởng đến cùng một gen cung cấp khả năng kháng HIV cho con người.

mèo đen mắt vàng
Mèo đen có thể chống lại bệnh tật

Vì mèo có thể trải qua nhiều vấn đề sức khỏe giống như chúng ta chẳng hạn như ung thư, HIV và Alzheimer, và một số loại bệnh khác. Chúng tạo nên những mô hình hoàn hảo để nghiên cứu bệnh tật ở người. Bằng cách tìm ra cách loài mèo đã tiến hóa để chống lại bệnh tật, các nhà nghiên cứu có thể học cách phòng chống bệnh tật ở người.

5. Mèo đen mắt vàng có thể thay đổi màu sắc

Nếu con mèo đen của bạn có gen sọc mướp và thích dành cả ngày nằm dài dưới nắng, bộ lông của nó có thể chuyển sang màu nâu gỉ. Vì sao lại có hiện tượng này? Bởi vì các tia nắng mặt trời phá vỡ sắc tố trên lông của chúng để lộ ra các sọc mướp bên dưới. Thật tuyệt vời nếu bạn đang sở hữu một con mèo như vậy đấy.

6. Những giống mèo đen mắt vàng

Bombay

giống mèo đen mắt vàng bombay
Giống mèo đen mắt vàng

giống mèo đen mắt vàng bombay

Manx

giống mèo đen mắt vàng Manx
Giống mèo đen mắt vàng Manx

Coon Maine

Giống mèo đen mắt vàng
Giống mèo đen mắt vàng

Ba Tư

mèo đen mắt vàng giống Ba Tư
Mèo đen mắt vàng giống Ba Tư

Curls

Mèo đen mắt vàng giống Curls
Mèo đen mắt vàng giống Curls

Siberia

Mèo đen mắt vàng giống Siberia
Mèo đen mắt vàng giống Siberia

Chắc hẳn là những thông tin những sự thật về loài mèo đen này đã khiến bạn ngạc nhiên và có cái nhìn khác hơn về loài mèo này rồi phải không nhĩ? Hy vọng những bạn nào đang có ý định nhận nuôi chúng sẽ tìm được sự đồng điệu cho cả hai.