Những sự thật thú vị và kinh ngạc về giống chó sục bò

0
1739

Những sự thật về giống chó sục bò sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đấy. Từ lịch sử ra đời đến đặc điểm của chúng và cả dinh dưỡng dành cho chúng,… Nếu bạn cảm thấy thắc mắc và tò mò thì hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Xem Nhanh

1. Giới thiệu về chó sục bò (Bull Terrier)

Chó sục bò là những con chó săn có thân hình to khỏe, di chuyển với một sải chân, tính cách vui vẻ gợi sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Đặc điểm nổi bật của giống chó này là cái đầu dài, hình quả trứng với đôi tai dựng đứng và nhọn, đôi mắt nhỏ hình tam giác lấp lánh vẻ hài hước.

chó sục bò
Giới thiệu về chó sục bò (Bull Terrier)

Chúng có có hai loại màu sắc: màu trắng và bất kỳ màu nào khác kể cả sọc vện hấp dẫn, đồng nhất hoặc có các mảng màu trắng. Bull Terrier tốt là hình ảnh của sự quyết tâm và cân bằng cơ bắp. 

Có bốn chìa khóa thuần hóa cho giống chó này: 

  • Xã hội hóa sớm với chó và con người
  • Đào tạo vững chắc nhưng đầy yêu thương
  • Tập luyện thể dục đa dạng, phong phú
  • Dành nhiều thời gian chất lượng với những người yêu quý của chúng.

Nếu những yêu cầu này được đáp ứng, thì không có người bạn đồng hành trung thành, đáng yêu và thú vị nào hơn chúng. Đây là “giống cá tính” cuối cùng của loài chó.

2. Lịch sử về giống chó sục bò

Có một điều trớ trêu là một số giống chó đáng yêu nhất của AKC (American Kennel Club) lại bắt đầu sự nghiệp của chúng với tư cách là những đấu sĩ hung dữ trong các môn thể thao máu lửa. Đó là trường hợp của chó sục bò.

chó sục bò
Lịch sử về giống chó sục bò

Trò tiêu khiển của trò chơi bull-baiting, trong đó Bulldogs bị thua một con bò đực khi khán giả đặt cược vào kết quả, đã phổ biến ở Anh bắt đầu từ thế kỷ 13. Đến những năm 1830 được khai sáng hơn, các môn thể thao đẫm máu với động vật bị đặt ngoài vòng pháp luật. 

Điều này đã không ngăn cản những người có sở thích về loại trò chơi này và đơn giản là họ hoạt động ngầm để trốn tránh luật pháp. Và thay vào đó, môn thể thao máu được lựa chọn trở thành không chiến, với những con chó đánh bại những con chó khác trong các hố trong nhà, thường là trong hầm của các quán rượu.

Xem thêm:

Bulldogs quá chậm chạp và gây khó chịu khi cung cấp sự giải trí trong những vụ khủng khiếp này. Do đó, bắt đầu quá trình lai Bulldogs với chó sục để tạo ra những máy bay chiến đấu với sức mạnh của Bulldog và hoạt hình và tinh thần rực lửa của chó sục. Trong số các giống chó được tạo ra theo cách này là chó sục bò (Bull Terrier).

Chẳng bao lâu sau, luật pháp bắt đầu áp dụng các trận đấu dưới hầm và điều này cũng bị cấm ở Anh. Thật đáng mừng, khi chúng đột nhiên thất nghiệp thì đã trở thành mốt thời thượng của các quý ông trẻ vào giữa những năm 1800. Các nhà lai tạo bắt đầu làm việc để cải thiện ngoại hình của giống chó và làm dịu tính khí của nó, tốt hơn để đóng vai trò của một con chó đồng hành với con người.

3. Dinh dưỡng của chó sục bò

chó sục bò
Dinh dưỡng của chó sục bò

Chúng nên được cho ăn các thức ăn cho chó chất lượng cao, cho dù thực phẩm đó được sản xuất thương mại hay chế biến tại nhà thì vẫn cần có sự giám sát và chấp thuận của bác sĩ thú y của bạn. Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng phải phù hợp với độ tuổi của chó. 

Chúng cần một chế độ ăn uống tốt bao gồm canxi tự nhiên, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Một nhà chăn nuôi chuyên nghiệp sẽ cho chó ăn một ít sữa chua hoặc sữa nguyên chất vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Họ cũng khuyên bạn nên thêm một số thực phẩm tự nhiên có hàm lượng canxi cao như bông cải xanh vào chế độ ăn uống của chúng khi chúng đang trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh và phát triển xương.

Một số con chó dễ bị thừa cân vì vậy hãy để ý mức tiêu thụ calo và mức cân nặng của chó. Các món ăn có thể là một chất hỗ trợ quan trọng trong việc tập luyện, nhưng nếu cho quá nhiều có thể gây béo phì. Tìm hiểu về loại thực phẩm của con người là an toàn cho chó và loại nào không. Kiểm tra với bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về cân nặng hoặc chế độ ăn uống của chó. Đặc biệt là nước sạch nên luôn chuẩn bị sẵn cho chúng.

Chó sục bò là giống chó thể hiện sức mạnh, bền bỉ, dũng cảm chính vì thế bạn cần huấn luyện, đào tạo chúng để chúng có thể là người bạn đồng hành phù hợp nhất với bạn. Không có giới hạn cho những gì Bull Terrier có thể làm nếu được huấn luyện một cách tích cực cùng với sự kiên nhẫn và hài hước.