Những thức ăn cho chó lành mạnh và hỗ trợ sức khỏe cho chúng

0
1299

Những thức ăn cho chó dường như bạn đã sử dụng rất nhiều trong hoạt động ăn uống của gia đình. Và bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những thực phẩm đó tốt cho chú chó của bạn như thế nào hãy cùng tham khảo để bạn có cách chăm sóc tốt nhất cho chúng.

Xem Nhanh

1. Thức ăn cho chó: Nước hầm xương

Nước hầm xương mang lại những lợi ích to lớn như vậy cho chú chó của bạn. Nó thực sự là một lọ thuốc chữa bệnh. Nước hầm xương chính xác là gì? Đó là xương, ninh nhỏ lửa trong vài ngày với giấm táo. Điều này từ từ phá vỡ tất cả các chất dinh dưỡng, làm cho chúng trở nên cực kỳ hữu dụng đối với cơ thể.

Lợi ích của nước hầm xương

thức ăn cho chó
Lợi ích của nước hầm xương

Cải thiện tiêu hóa: Tất cả các bệnh bắt đầu từ ruột (từ miễn dịch, dị ứng, hen suyễn, viêm mãn tính,…) Gelatin làm dịu và sửa chữa lớp niêm mạc hỗ trợ sự phân hủy của protein và chất béo từ thức ăn, làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn.

Hỗ trợ giải độc gan: Glycine là một tiền chất mạnh mẽ để sản xuất glutathione, một chất giải độc mạnh mẽ. Gan là một cơ quan làm việc chăm chỉ nó làm rất nhiều việc cho cơ thể. Công việc quan trọng nhất là giải độc những thứ mà chó của chúng ta tiếp xúc để cơ thể phải thanh lọc. Nó thải hóa chất, kích thích tố và chất thải ra ngoài. Nó cũng cung cấp khoáng chất, axit và chất điện giải thúc đẩy quá trình giải độc.

Giảm viêm, giảm đau khớp: Glycine và proline là những chất chống viêm mạnh. Glycine rất quan trọng để xây dựng sức mạnh cơ bắp. Nó ngăn chặn sự phân hủy protein trong mô cơ và bảo tồn giúp ngăn ngừa teo cơ ở chó già. 

Cung cấp khoáng chất và tăng khả năng hấp thụ – Nước hầm xương rất giàu khoáng chất (canxi và phốt pho) và khoáng chất vi lượng (magie và kẽm). Nước hầm xương giúp hấp thu các khoáng chất này.

Tăng cường hệ thống miễn dịch – Cung cấp cho cơ thể các công cụ để tăng cường hoạt động chống oxy hóa giúp chống lại nhiễm trùng. Bạn có thể tự nấu nước hầm xương hoặc mua ở nhiều cửa hàng bán đồ chuyên dụng cho thú cưng.

2. Thức ăn cho chó: Sữa dê tươi

Sữa tươi (chưa tiệt trùng) là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Chỉ cần nhìn vào hồ sơ chất dinh dưỡng

 • Vitamin tan trong chất béo A, D và K2
 • Chất béo lành mạnh: Triglyceride chuỗi trung bình (MCT) và Omega-3
 • Probiotics và men tiêu hóa
 • Protein/axit amin
 • Immunoglobulin
 • Khoáng chất và chất điện giải: canxi, magie, kali

Sữa tươi đã được chứng minh là tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm dị ứng. Nhờ có men vi sinh và men tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa ruột và thúc đẩy sức khỏe làn da tốt hơn.

Tại sao dùng sữa dê và không dùng sữa bò. Vì sữa dê

thức ăn cho chó
Tại sao dùng sữa dê và không dùng sữa bò
 • Ít gây dị ứng – hàm lượng lactose thấp hơn
 • Dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn vì các hạt chất béo nhỏ hơn
 • Mức độ MCT cao hơn (30-35% trong sữa dê so với 15-20% trong sữa bò)
 • Hàm lượng vitamin A, kẽm và selen cao hơn

Nói chung, bạn nên dùng khoảng ¼ cốc mỗi ngày cho chó nhỏ, ½ cốc mỗi ngày cho chó vừa và ¾ cốc mỗi ngày cho chó lớn. 

Xem thêm:

3. Thức ăn cho chó: Thịt nội tạng

Bất kể bạn cho ăn gì, có thể là thức ăn thô, tự chế biến hoặc thứ gì khác, thịt nội tạng là một thành phần quan trọng của chế độ ăn. Nhiều chế độ ăn hàng quán và đầu bếp tại nhà sẽ tuân theo quy tắc 80-10-10 (nghĩa là 80% thịt cơ, 10% xương và 10% thịt nội tạng).

thức ăn cho chó
Một số loại thịt nội tạng mà bạn nên thử đưa vào thức ăn cho chó

Các cơ quan và tuyến có mật độ dinh dưỡng cao. Chúng bao gồm gan, thận, tuyến thượng thận, tuyến tụy, não, dạ dày và tim. Gan và các loại thịt nội tạng khác là chất xây dựng sức mạnh còn được gọi là chất tạo máu. Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, chúng được gọi là thuốc bổ máu. Và chúng ta biết rằng động vật ăn thịt ưu tiên các cơ quan chúng sẽ đi tìm các cơ quan nội tạng trước.

Dưới đây là một số loại thịt nội tạng mà bạn nên thử đưa vào thức ăn cho chó

 • Gan: vitamin A, B, sắt, folate, kẽm, axit amin, axit ribonucleic rất tốt để xây dựng sức mạnh và độ bền.
 • Thận: vitamin A, B12, riboflavin, sắt
 • Tim: CoQ10, vitamin B12, axit amin, collagen
 • Tuyến thượng thận: vitamin C
 • Não: omega-3, selen, kẽm, vitamin B12
 • Tripe: men tiêu hóa, men vi sinh, selen, kẽm, vitamin B12

Lưu ý: Cố gắng lấy thịt nội tạng từ động vật hữu cơ được nuôi trên đồng cỏ.

4. Thức ăn cho chó: Trứng

Trứng được coi là một thực phẩm với dinh dưỡng rất cao. Chúng được gọi là protein hoàn chỉnh nhất có nghĩa là 100% sinh học. Và chúng rất dễ dàng để thêm vào chế độ ăn của chó của bạn.

thức ăn cho chó
Cố gắng tìm những quả trứng được đẻ vườn không phải trứng công nghiệp
 • Protein chất lượng cao và axit amin
 • Vitamin A, D, E vitamin B phức hợp
 • Omega-3
 • Chất chống oxy hóa
 • Canxi, selen, kẽm

Một trong những điều có lợi nhất đối với trứng là sức khỏe tim mạch. Cholesterol trong trứng thực sự điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể. Và não và gan phụ thuộc rất nhiều vào cholesterol để hoạt động bình thường. Chúng cũng tốt cho sức khỏe của mắt và da.

Cố gắng tìm những quả trứng được đẻ vườn không phải trứng công nghiệp. Vì chúng có gấp đôi omega-3, gấp 3 lần vitamin E, gấp 7 lần beta-carotene, nhiều hơn 60% vitamin A và ít có khả năng mang vi khuẩn salmonella hơn 98%.

Đây là những thức ăn cho chó tốt nhất và cũng rất dễ dàng cho việc tìm kiếm những thực phẩm đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chúng ăn những thức ăn như dầu omega 3 từ cá mòi và cá hồi, tảo bẹ, nấm, thực phẩm lên men,… đây là những thức ăn tốt không kém gì bồn loại ở trên.