Những vấn đề liên quan đến rọ mõm trước mua cho chó của bạn

0
1556

Trước khi xem xét các loại rọ mõm cho chó tốt nhất hiện có, bạn hãy xem xét kỹ một số vấn đề chính cần phải đối mặt hàng ngày với những chú chó của mình. Những điều đó đều có thể dẫn đến việc chúng ta cần phải có một chiếc rọ mõm cho chó.

Xem Nhanh

1. Tại sao bạn lại cần mua rọ mõm

Chú chó lo lắng hoặc chó sợ hãi có thể sẽ khá cáu kỉnh khi bị người lạ hoặc con chó khác tiếp cận. Rọ mõm là một cách tuyệt vời để không chỉ ngăn chó phản ứng mà còn huấn luyện chúng. Huấn luyện chó đeo chúng là một cách hoàn hảo để ngăn chặn.

Chó sủa không ngừng cũng là một vấn đề với chó. Nếu con chó của bạn trở nên mất kiểm soát và sủa quá nhiều, rọ mõm chó có thể và sẽ làm giảm điều này. Đưa rọ vào khi chó sủa liên tục. Cuối cùng, con chó của bạn sẽ ngừng sủa và cho phép bạn có khoảng thời gian yên bình và yên tĩnh.

2. Có rọ mõm để giải quyết các vấn đề về hành vi của chó

rọ mõm
Có rọ mõm để giải quyết các vấn đề về hành vi của chó

Việc đi dạo phải luôn giúp bạn thư giãn và không bị căng thẳng nhưng có thể nhanh chóng chuyển sang trạng thái căng thẳng nếu một con chó không được con người dẫn và hung hăng đến gần. Con chó của bạn nhanh chóng cảm thấy bị đe dọa và sủa ngay lập tức, cố gắng tấn công bằng cách tự vệ.

Ralph là chú chó dachshund thu nhỏ xen lẫn với chó sục Jack Russell, chúng là  một chú chó vui vẻ, năng động và thích chơi với những đứa trẻ. Nhưng khi chúng đang đi dạo và nhìn thấy một con chó khác, “anh ta” nhanh chóng chuyển sang chế độ tấn công lao tới, kéo và sủa.

Vì Ralph rất nhỏ, thật sẽ rất xấu hổ khi nó cố gắng tấn công một con pull hoặc một con Pitbull, đặc biệt là khi đầu của những con chó này có kích thước tương đương với Ralph.

Phản ứng hung hăng của Ralphs đối với những con chó khác không phải là hiếm. Những cuộc chạm trán như thế này giữa những chú chó không có gì lạ. Trên thực tế, hành vi gây hấn giữa chó với chó là một trong những vấn đề về hành vi phổ biến nhất mà bạn người chăn nuôi hay huấn luyện viên chó đều gặp phải.

Tiếp xúc thường xuyên với những con chó khác là cần thiết để phát triển sự tự tin trong xã hội của con chó. Nếu chó con bỏ lỡ các hoạt động xã hội thường xuyên, chúng sẽ có nhiều nguy cơ phát triển các hành vi khiêu khích. Và tất nhiên điều này sẽ khiến bạn rất mệt nhọc đấy, cũng chính vì thế mà đến lúc đấy bạn lại nghĩ ngay đến việc sắm một chiếc rọ mõm cho con chó của bạn.

Xem thêm:

3. Không chỉ có rọ mõm là cải thiện hành vi

rọ mõm
Không chỉ có rọ mõm là cải thiện hành vi

May mắn thay, có một cách thoát khỏi tình trạng khó xử như phần trên. Nếu con chó của bạn như Ralph, không hòa nhập tốt với những con chó khác, bạn có thể sử dụng rất nhiều kỹ thuật huấn luyện để giúp đỡ mà rọ mõm có thể hỗ trợ bạn.

Phương pháp đầu tiên thường được sử dụng là điều hòa đơn giản. Khi có sự xuất hiện của một con chó khác, tại sao bạn không thử xử lý cho con chó của bạn trước. Điều này sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn nhận ra rằng, nếu nó cư xử tốt với sự hiện diện của một con chó khác, một món ăn có thể là món quà khen thưởng cho chúng. 

Rọ mõm cho chó tốt nhất không phải lúc nào cũng là câu trả lời và việc huấn luyện đơn giản như trên có thể là đủ. Nhưng nếu như thế vẫn không khắc phục được thì việc sắm một chiếc rọ mõm là điều bạn nên làm.

Hầu hết người huấn luyện hoặc người dắt chó đều khuyên bạn nên sửa lỗi kéo và sủa của chó bằng cách kéo nhanh dây dắt. Mặc dù phương pháp mạnh mẽ này ban đầu có thể ngăn con chó khỏi sự bộc phát hung hăng của nó, nhưng nó không có tác dụng cải thiện lâu dài và lần sau khi con chó của bạn thấy con khác nó sẽ sủa trở lại.

Cũng có nhiều cách sửa đổi hành vi này mà ít phải sử dụng rọ mõm mà đơn giản nhất là hãy buộc con chó của bạn vào cột. Nhờ một người bạn dắt chó đi dạo qua, khi chúng lọt vào tầm ngắm của chó nhà bạn, hãy cho nó ăn đồ ăn vặt. 

Ban đầu con chó của bạn sẽ không để ý đến những trò bịp và chỉ nhìn chằm chằm vào con chó khác. Nhưng theo thời gian, con chó của bạn sẽ học cách không sủa và sau đó bạn có thể bắt đầu để con chó của mình tương tác với con khác. Tất nhiên nếu vẫn được thì bạn nên có ngay một chiếc rọ mõm để tránh tình trạng gây thương tích cho mọi người xung quanh.