Phần mềm download video từ trên mạng về máy tính tiện lợi

0
1818

Việc tải file ảnh, tài liệu từ trên mạng xuống đã rất dễ dàng, quen thuộc với chúng ta, và có thể thực hiện thành công nhanh chóng chỉ sau vài cú click chuột. Nhưng tải video thì lại không dễ dàng đến thế. Đừng lo, 4 phần mềm download video dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Xem Nhanh

1. Phần mềm download video YouTube Downloader

YouTube Downloader có lẽ là một cái tên không mấy xa lạ, cũng như được sử dụng nhiều nhất khi một người muốn tải các video trên mạng về máy tính. Nó được phát hành bởi HOW Inc. Tuy có tên là YouTube Downloader, phần mềm này không chỉ chấp nhận tải video từ YouTube, mà còn từ tất cả các website có video, bao gồm cả trang mạng xã hội, các trang xem phim, trang nghe nhạc…

phần mềm download video
Phần mềm download video – YouTube Downloader

Phần mềm download video này cho phép tải những video có chất lượng hình ảnh cao. Khi tải, bạn có thể lựa chọn chuyển đổi định dạng theo ý muốn như avi, mpeg1 và mpeg2, mp4, mpr, và một vài định dạng khác. Nếu một số phần mềm chỉ cho phép bạn tải video từ từ, từng cái một, thì với YouTube Downloader, bạn có thể cùng lúc tải nhiều video nếu muốn.

Không những vậy, tốc độ tải xuống các video với định dạng flv nhanh một cách thần tốc, giúp bạn không phải chờ đợi quá lâu. Cài đặt phần mềm này cũng tương đối đơn giản, có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Window XP, Vista, và các thế hệ từ 7 trở lên.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ trên Window chứ không thể dùng được đối với các máy sử dụng hệ điều hành MacOS. Phần mềm này cũng thường xuyên xuất hiện các quảng cáo khác trong khi sử dụng, và không có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

2. Phần mềm download video Free Download Manager

Đây là một phần mềm download video có tốc độ tải xuống nhanh chóng mặt, có thể nhanh gấp 10 lần so với những ứng dụng tải video thông thường hiện nay.

phần mềm download video
Phần mềm download video – Free Download Manager

Đối với các ứng dụng khác, một khi gặp gián đoạn, video có thể sẽ bị hủy tải ngay lập tức, và bạn phải thực hiện các thao tác tải lại từ đầu nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Đối với Free Download Manager, nó sẽ giúp bạn tiếp tục tải xuống phần còn lại khi gặp gián đoán, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và không phải chờ quá lâu.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tải video từ nhiều server khác nhau như http, https, và ftp. Khi sử dụng, phần mềm sẽ thông báo với bạn khi phát hiện ra nguy cơ chứa mã độc trong video được tải xuống. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn xem preview các video trước lúc tải về máy.

Free Download Manager tương thích tốt với các đời hệ điều hành Window từ 7 trở lên, MacOS, Android, và Linux 64-bit. Nhìn chung, phần mềm này không có quá nhiều khuyết điểm đáng bận tâm, ngoại trừ việc không có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm:

3. Phần mềm download video Freemake Video Downloader

Nhiều người thường nhầm lẫn Freemake Video Downloader với Free Download Manager. Nhưng đây là hai nền tảng hoàn toàn khác biệt. Freemake Video Downloader được phát hành bởi Ellora Assets Corporation.

phần mềm download video
Phần mềm download video – Freemake Video Downloader

Nó hỗ trợ tải những video trên rất nhiều website, lên đến hơn 10.000 website khác nhau. Và nó cũng tải được những video có chất lượng hình ảnh cao, dung lượng tải xuống nặng như HD, Full HD, thậm chí là 4K. Freemake Video Downloader cho bạn lựa chọn định dạng video trước khi tải xuống, bao gồm các định dạng phổ biến như avi, mp4, psp, 3gp, mkv,…

Mặt khác, phần mềm này lại chỉ tương thích đối với những chiếc máy vi tính chạy bằng hệ điều hành Windows, cụ thể là các đời Windows XP, Windows Vista, Window 7,8, 10. Và cũng không có tiếng Việt.

4. Phần mềm download video JDownloader 2

Đây là phần mềm download video hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên nền tảng Java. Tuy miễn phí, nhưng nó lại có đầy đủ rất nhiều các tính năng hỗ trợ cho quá trình tải video từ internet về máy. Điểm đặc biệt nhất ở phần mềm này chính là cho phép bạn được chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt, điều mà ít có phần mềm nào hỗ trợ được.

phần mềm download video
Phần mềm download video – JDownloader 2

Với JDownloader 2, bạn cũng có thể tải đồng thời nhiều tệp khác nhau, số lượng tải cùng lúc nhiều nhất mà nó cho phép là 20 video. Tốc độ tải xuống của nó phải gọi là “nhanh như chớp”, mà thành phẩm sau khi tải cũng đảm bảo an toàn, không gây hại cho máy tính của bạn.

Nếu file bạn tải xuống thuộc dạng rar, thì nền tảng download này cũng sẽ tự động giúp bạn giải nén những tệp đó. JDownloader 2 còn được lập trình tính toán rất thông minh khi có thể chia nhỏ các tệp ra để tải xuống, nhằm đẩy nhanh tốc độ download, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Sau đó, nó cũng tự động kết nối các tệp bị chia nhỏ thành một tệp như ban đầu.

Tuy vậy, đối với những người mới sử dụng, phần mềm này sẽ có phần hơi rắc rối và dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Hơn nữa, nó cũng có kèm theo phần mềm bổ sung không cần thiết khi bạn tiến hàng cài đặt JDownloader 2.

Trên đây là 4 phần mềm download video phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn có các phần mềm khác như Internet Download Manager, Cốc Cốc, Eagleget, Download Ninja,… cũng rất hữu dụng. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm ra một phần mềm tải video vừa ý nhất.