Phần mềm iTunes là gì? Và các tính năng nâng cao của chúng

0
1556

Phần mềm iTunes là gì? Có những phần mềm nào bên trong chúng và các tính năng nâng cao có trong chúng mà có thể bạn chưa phát hiện ra. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả những thông tin đấy, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem Nhanh

1. Phần mềm iTunes là gì?

Phần mềm iTunes là một chương trình phát lại âm thanh được phát triển bởi Apple Computer. Bạn có thể sử dụng iTunes để nhập các bài hát từ CD cũng như các tệp âm thanh khác từ ổ cứng của mình. Chương trình cũng có thể tải xuống các bài hát với một khoản phí nhỏ từ iTunes Music Store. 

phần mềm itunes là gì
Phần mềm iTunes là gì?

Mặc dù các bài hát là tệp phổ biến nhất được iTunes phát. Nhưng bạn cũng có thể phát tệp lời nói, chẳng hạn như sách nói hoặc các bản ghi âm khác. iTunes cũng có tùy chọn radio cho phép bạn phát trực tiếp các luồng radio Internet từ nhiều đài khác nhau.

Mỗi tệp bạn nhập bằng iTunes sẽ được lưu trữ trong thư viện iTunes. Thư viện có thể được sắp xếp thành nhiều danh sách phát, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có hàng nghìn bài hát. (Có, một số người có hơn 10.000 bài hát trong thư viện của họ). 

Bạn cũng có thể tạo “smart playlists” để lưu trữ các bài hát theo các thông số bạn đặt. iTunes là phần mềm đi kèm với iPod và cho phép bạn chuyển danh sách nhạc từ máy tính sang iPod. Giống như iPod, iTunes có thể được sử dụng trên máy Mac hoặc PC.

2. Các tính năng của phần mềm iTunes 

phần mềm itunes là gì
Các tính năng của phần mềm iTunes

Ngay cả khi bạn không bao giờ mua hàng từ iTunes Store. Bạn vẫn có thể tận dụng các chức năng cơ bản của phần mềm iTunes. iTunes cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một trình phát đa phương tiện máy hát tự động cấp cao

 • Phát lại tệp âm thanh: iTunes hỗ trợ AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3, WAV, định dạng .aa của Audible.com và các định dạng âm thanh WMA không được bảo vệ.
 • Phát trực tuyến nhạc: Bạn có thể mở một luồng trong iTunes chỉ bằng cách nhập URL vào hộp thoại “Open Stream”.
 • Radio Internet: Bạn có thể đặt các cài đặt trước radio Internet .
 • Đồ họa: Bạn có thể xem đồ họa phối hợp âm thanh trên màn hình và in tác phẩm hộp đựng đồ trang sức cho các đĩa CD đã ghi của mình.
 • Thông tin bản nhạc CD: iTunes tự động hiển thị tất cả thông tin CD khả dụng khi bạn đưa đĩa vào ổ đĩa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin nếu nó không đầy đủ hoặc sai.
 • Công cụ tổ chức và quản lý: iTunes cung cấp các tùy chọn quản lý thủ công và tự động cho thư viện của bạn.
 • Chuyển đổi loại tệp: iTunes sẽ chuyển đổi các tệp AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3, WAV hoặc WMA không được bảo vệ của bạn sang định dạng AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3 hoặc WAV.
 • Tạo danh sách phát.
 • Ghi và sao chép đĩa CD.
 • Tải tệp xuống trình phát di động.
 • Chia sẻ nhạc qua mạng.

Xem thêm:

3. Các tính năng nâng cao trong phần mềm iTunes

Ngoài các chức năng máy hát tự động điển hình. Phần mềm iTunes cung cấp một số tính năng nâng cao thú vị.

phần mềm itunes là gì
Các tính năng nâng cao trong phần mềm iTunes

3.1. Ping 

Tính năng chính mới nhất trong iTunes là Ping, nỗ lực của Apple trong việc chèn một phần tử mạng xã hội vào iTunes. Với Ping, bạn có thể theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình. Xem họ thích thể loại nhạc nào hoặc nhận thông tin sớm về album, bản phát hành và buổi hòa nhạc. Bạn bè của bạn có thể theo dõi bạn và tìm hiểu thêm về âm nhạc bạn yêu thích. Apple bao gồm các liên kết để giúp bạn mua nhạc dễ dàng hơn.

3.2. Tự động đồng bộ hóa

iTunes sẽ không chỉ phát hiện iPod, iPhone hoặc iPad mà còn tự động tải xuống tất cả nội dung bạn đã thêm vào iTunes kể từ lần đồng bộ hóa cuối cùng (bạn có thể đặt nó ở chế độ mặc định nếu không muốn iTunes chuyển mọi thứ). IPod của bạn cũng sẽ tải lên iTunes mọi xếp hạng bài hát mới hoặc danh sách phát mà bạn đã tạo trực tiếp trên iPod của mình.

Vấn đề với autosync là nó đồng bộ một cách mù quáng – ví dụ: nếu bạn xóa thư viện iTunes của mình vì một lý do nào đó. Sau đó kết nối iPod với máy tính của bạn, autosync sẽ xóa sạch mọi thứ khỏi iPod của bạn. Để làm cho nó trông giống như thư viện iTunes của bạn. Để tránh điều này, chỉ cần tắt tự động đồng bộ hóa.

3.3. Genius

Một trong những tính năng gần đây trong iTunes là chức năng Genius. Genius tập hợp danh sách phát cho bạn, bạn chỉ cần chọn một bài hát và Genius sẽ xây dựng danh sách phát xung quanh nó. Nó cũng sẽ giới thiệu các bài hát và ứng dụng để bạn mua để xây dựng thư viện của mình.

3.4. Chia sẻ tại nhà 

Nếu bạn có nhiều máy tính trong gia đình, bạn có thể có một số thư viện âm nhạc. Tính năng Home Sharing cho phép bạn chia sẻ nhạc trên nhiều máy tính trong mạng gia đình của mình. Tất cả các máy tính phải được đăng nhập vào iTunes bằng cùng một tài khoản để Home Sharing hoạt động.

3.5. Video và chỉnh sửa thẻ ID3

Bạn có thể tải xuống video, phim hoặc chương trình truyền hình từ iTunes Store để xem chúng trong iTunes và tải chúng xuống video iPod. Bạn cũng có thể chuyển đổi DVD sang định dạng video iTunes, bằng một trong nhiều phần mềm bên ngoài có sẵn chỉ cho mục đích này. 

Thẻ ID3 là các bit dữ liệu được gắn vào một bài hát có thể bao gồm tên nghệ sĩ, tiêu đề album, ngày phát hành, thể loại nhạc, ảnh bìa album và các mục liên quan khác. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ và thêm dữ liệu thẻ vào bài hát của mình thông qua iTunes.

iTunes Store là một chức năng tích hợp của phần mềm iTunes. Nhấp vào biểu tượng cửa hàng trong giao diện iTunes chính, để duyệt và mua nội dung trực tuyến. Hoặc nhấp vào biểu tượng bên cạnh bất kỳ bài hát, album hoặc nghệ sĩ nào trong thư viện của bạn, để truy cập trực tiếp nội dung đó trong Music Store.