Phần mềm kế toán tại sao lại quan trọng trong doanh nghiệp

0
1329

Kế toán kinh doanh là quá trình ghi chép, phân tích và giải thích các giao dịch và thông tin tài chính. Đó là cách một doanh nghiệp theo dõi hoạt động của mình. Đôi khi việc theo dõi các nghiệp vụ này có thể khó khăn, đó là lúc phần mềm kế toán phát huy tác dụng.

Phần mềm kế toán là một giải pháp được các nhân viên kế toán, chuyên viên kế toán và chủ doanh nghiệp sử dụng để xử lý các giao dịch kế toán và quản lý tài khoản. Dưới đây là một số tính năng và những điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn chọn một công cụ kế toán cho doanh nghiệp của mình.

Xem Nhanh

1. Vai trò của phần mềm kế toán

Kế toán kinh doanh liên quan đến một loạt các hoạt động nhằm nắm bắt toàn bộ bức tranh tài chính của doanh nghiệp. Thực hiện thủ công, đó là công việc phức tạp và tốn thời gian. Nhưng phần mềm kế toán đã giúp đơn giản hóa các quy trình này. Mang lại cho chủ doanh nghiệp nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc quản trị và thực hiện các chiến lược của họ.

1.1. Tự động hóa nhiệm vụ

Nhập dữ liệu thủ công rất tẻ nhạt và dễ xảy ra lỗi. Với tự động hóa, chúng giữ cho việc nhập dữ liệu thủ công ở mức tối thiểu và tăng hiệu quả. Hệ thống kế toán tốt yêu cầu bạn chỉ nhập thông tin một lần và sẽ tự động trích xuất dữ liệu của bạn khi bạn cần tạo giao dịch.

1.2. Đơn giản hóa thuế

Mệt mỏi nhất cho các doanh nghiệp và thời gian đóng thuế. Theo dõi thủ công tất cả các giao dịch của bạn, tính toán số tiền bạn nợ và nộp hồ sơ khai thuế là một điều khó khăn. Chúng sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách giữ mọi thứ bạn cần ở một nơi. Báo cáo trả hàng của bạn được chuẩn bị tự động và bạn có thể nộp đơn hàng trả lại trực tiếp từ hệ thống kế toán của mình mà không cần phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba.

phần mềm kế toán
Vai trò của phần mềm kế toán

1.3. Tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác

Dữ liệu kinh doanh chỉ ngày càng phức tạp hơn theo thời gian. Tích hợp cho phép bạn truy cập và làm việc với dữ liệu của mình bằng hai hoặc nhiều ứng dụng khác nhau từ một nơi duy nhất. Phần mềm kế toán có thể được tích hợp với cổng thanh toán trực tuyến, giải pháp CRM, ứng dụng báo cáo và hệ thống quản lý thông tin để thêm chức năng bán hàng và quản lý kinh doanh vào kế toán của bạn.

1.4. Giảm mất dữ liệu

Sao lưu giấy tờ và sổ sách của bạn là một nhiệm vụ khó khăn và hầu hết mọi người không sẵn sàng sao chép tài khoản của họ bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn không sao lưu chúng, bạn có thể dễ dàng mất tài liệu quan trọng. Phần mềm này sắp xếp và lưu trữ dữ liệu theo những cách được thiết kế để giúp bạn dễ dàng truy xuất hồ sơ khi cần. Hệ thống kế toán đám mây cũng có các bản sao lưu thường xuyên để ngăn ngừa mất mát dữ liệu.

Xem thêm:

2. Các tính năng có trong phần mềm kế toán

phần mềm kế toán
Các tính năng có trong phần mềm kế toán

2.1. Xử lý hóa đơn

Lập hóa đơn là yêu cầu cơ bản của mọi doanh nghiệp. Phần mềm kế toán của bạn phải cho phép bạn theo dõi những người nợ bạn, họ nợ bao nhiêu và khi nào đến hạn thanh toán. Nó cũng sẽ cung cấp các tính năng bổ sung như lập hóa đơn tự động, nhắc nhở thanh toán và tự động chuyển đổi ước tính thành hóa đơn.

2.2. Thanh toán trực tuyến

Thu các khoản thanh toán là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh, vì vậy phần mềm này của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Chúng hỗ trợ tích hợp cổng thanh toán, cho phép bạn thu tiền trực tuyến để có trải nghiệm dễ dàng hơn cho cả bạn và khách hàng.

2.3. Các khoản phải trả

Theo dõi các khoản chi tiêu và số tiền bạn nợ là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn nên cung cấp các tính năng cho phần mềm như đơn đặt hàng, hóa đơn, tín dụng của nhà cung cấp và các khoản chi phí để làm cho bên phải trả của hoạt động kinh doanh của bạn suôn sẻ nhất có thể.

2.4. Báo cáo

Kế toán mà không phân tích các con số là không có kết quả. Tất cả các phần mềm này đều cung cấp các báo cáo tài chính để phân tích các con số và đưa ra các quyết định kinh doanh cho tương lai. Một số tùy chọn có thể mở rộng và hỗ trợ các chức năng như chia sẻ báo cáo, lập lịch và tùy chỉnh.

Phần mềm kế toán là một phần mềm dễ sử dụng, tự động hóa, tính bảo mật cao. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ trực tuyến các dùng thử và nhiều người được quyền truy cập,… Chúng là phần mềm rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp và tổ chức.