Rắn biển những sự thật thú vị và ngạc nhiên về chúng

0
1931

Rắn thường bị gọi nhầm là sinh vật nguy hiểm. Thật không may, danh tiếng đó còn lan sang cả những người anh em họ sống ở vùng biển. Nhưng sự thật của vấn đề là, một cuộc chạm trán với một con rắn biển không hẳn là đáng sợ hay nguy hiểm.

Xem Nhanh

1. Giới thiệu về rắn biển

Rắn biển có vẻ khá ngầu, tất cả các loài rắn đều có thể bơi và chủ yếu sống dưới nước. Chúng cần phải tiếp xúc với không khí nhưng có thể ở dưới nước đến một giờ. Vì chúng cần không khí thường xuyên nên chúng thường được tìm thấy ở các vùng nước nông của Ấn Độ Dương và các khu vực ấm hơn của Thái Bình Dương. Chúng ăn cá, trứng cá và lươn mà chúng tìm thấy dưới đá và trong rạn san hô.

Giới thiệu về rắn biển
Giới thiệu về rắn biển

Có khoảng 30-50 loại rắn biển khác nhau và chúng thuộc họ Rắn hổ mang. Chúng trung bình dài đến khoảng 2m và có đầu hơi nhỏ so với kích thước cơ thể. Đuôi của chúng được làm phẳng để có thể bơi nhanh và vỗ qua lỗ mũi khi chúng ở dưới nước.

Loài rắn này rất độc. Loài độc nhất là rắn Beaked, chỉ cần 3 giọt nọc độc có thể giết chết khoảng 8 người. May mắn thay, những con rắn này có răng nanh ngắn và chúng không thể cắn xuyên qua bộ quần áo của thợ lặn dễ dàng. Chúng không có khả năng cắn trừ khi bị đe dọa. Các phương pháp phòng vệ khác của chúng bao gồm phun chất lỏng có mùi hôi thối hoặc phân.

Lươn đôi khi bị nhầm với chúng. Lươn là một phần của họ cá và có mang để thở. Rắn biển không có mang mà thay vào đó là phổi và cần phải lên mặt nước để lấy không khí. Rắn Krait là một trong số ít loài rắn biển lên cạn để đẻ trứng trong khi hầu hết các loài khác, như rắn Olive sẽ sinh con dưới nước.

2. Rắn biển ít có khả năng bị cắn hơn rắn trên cạn

Rắn biển ít có khả năng bị cắn hơn rắn trên cạn
Rắn biển ít có khả năng bị cắn hơn rắn trên cạn

Mặc dù có nọc độc chết người, nhưng đó là một tình trạng hiếm có khi một người bị giết vì rắn biển cắn. Đó là bởi vì chúng là những sinh vật rất nhút nhát và thích bơi ra khỏi con người và các sinh vật khác. Không giống như rắn hổ mang, có thể hung dữ khi bị đe dọa, chúng thà tìm cách lẩn trốn vào vùng nước yên tĩnh hơn.

Và ngay cả khi chúng cắn, chúng cũng hiếm khi tiết ra nọc độc. Những chiếc răng nanh của chúng có hình dạng khác với những người anh em họ đất của chúng. Nó ngắn hơn và dễ bị đứt đoạn và sẽ không xuyên qua một bộ đồ cao su tổng hợp.

Nhìn chung, rất hiếm khi bị rắn biển cắn chỉ 3% được ghi nhận là tử vong. Trong một trường hợp được đưa tin nổi bật trên các phương tiện truyền thông, nguyên nhân là do con rắn bị căng thẳng và cảm thấy bị đe dọa sau khi bị mắc vào lưới đánh cá.

Xem thêm:

3. Rắn biển và rắn kraits là những sinh vật hiền lành và xinh đẹp

Rắn biển và rắn kraits là những sinh vật hiền lành và xinh đẹp
Rắn biển và rắn kraits là những sinh vật hiền lành và xinh đẹp

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy một con bơi hoặc bò trên bờ, hãy để chúng ở yên. Bạn đánh giá cao sự đa dạng của màu sắc trên cơ thể chúng nhưng hãy học cách tôn trọng không gian của chúng. Chúng không muốn cắn bạn miễn là bạn không làm bất cứ điều gì có hại cho chúng. Ngư dân trong các tàu đánh bắt đã thu gom chúng từ tàu đánh cá của họ và ném chúng trở lại biển từ lâu, hiếm khi xảy ra sự cố chết người.

Vì vậy, khi bạn đi trên ván lướt sóng trên vùng biển nhiệt đới, hãy giữ một cái nhìn thân thiện đối với sinh vật biển độc hại không đáng có này. Chúng thực sự vô hại, miễn là bạn không làm phiền chúng. Giống như bạn, chúng xứng đáng được bơi dọc theo không gian riêng của họ trong vùng nước bao la, rộng lớn của đại dương.

Loài rắn biển thật sự thú vị phải không các bạn. Không giống như mình đã từng nghĩ là chúng rất độc hại và hung dữ như những con rắn trên cạn. và giờ nếu bạn có lướt sóng ở đâu mà bắt gặp chúng thì cũng đừng chọc chúng nhé.

“Nước sông không phạm nước giếng”