Sẵn sàng với cách nuôi chó samoyed siêu đáng yêu chưa?

0
906

Bạn đã sẵn sàng với cách nuôi chó samoyed siêu đáng yêu chưa? Đây là giống chó khiến bạn rất dễ xao xuyến trong từng ánh nhìn đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết và chuẩn bị tâm lý để nuôi em ấy thôi nào!

Samoyed được mệnh danh là “thiên thần cười”, phần lớn có màu trắng như tuyết, nhiều người bị thu hút bởi vẻ ngoài của nó. Nhưng chúng tôi tin rằng sau khi hiểu rõ hơn về nó, bạn sẽ bị chinh phục bởi tính cách của nó. Samoyed thông minh và ngoan ngoãn, không hung dữ và vô cùng hoạt bát,… Nếu đang có ý định nuôi “thiên thần” này thì hãy cùng tìm hiểu về cách nuôi chó samoyed nhé.

cách nuôi chó samoyed
Cách nuôi chó samoyed

1. Hãy hiểu về loài chó Samoyed

Trước khi biết về cách nuôi chó samoyed, chúng ta cần tìm hiểu về chúng. Samoyed không phải là giống chó nhỏ mà là giống chó cỡ vừa nên các bậc cha mẹ mới tập nuôi phải tìm hiểu kỹ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nuôi. Bởi vì chó Samoyed có thể nặng từ 30 đến 60 pound khi trưởng thành, và chúng tương đối lớn. Cha mẹ phải xem xét nhà có đủ rộng rãi hay không.

2. Chó Samoyed rất thích vận động

Nếu bạn muốn nuôi một con Samoyed, bạn phải cho nó tập thể dục đầy đủ mỗi ngày. Nếu bạn muốn Samoyed nghỉ ngơi ở nhà, điều đó là không thể. Chúng rất giàu năng lượng và ưu vận động. Vì vậy, chúng ta phải cố gắng hết sức để giải phóng năng lượng cho chó. Đi bộ hai giờ mỗi ngày là cách nuôi chó samoyed tốt nhất.

cách nuôi chó samoyed
Samoyed rất yêu thích vận động

3. Chú ý đến việc chăm sóc lông

Ở Samoyed ai cũng biết nó có màu trắng và có lông rất dài nên việc chăm sóc tóc hàng ngày là rất quan trọng. Đặc biệt trong khâu tắm rửa, chăm sóc lông thì bố mẹ càng phải đặc biệt chú ý, chó thường hai tuần mới tắm một lần. Nếu không chịu được thì cứ mười ngày tắm một lần.

Xem thêm:

4. Huấn luyện thật tốt là cách nuôi chó samoyed

Chó Samoyed khá hoạt bát nên bố mẹ phải huấn luyện chúng. Hãy để nó tìm hiểu cách đi tiểu và chế độ ăn uống cơ bản nhất. Nếu không chó sẽ làm loạn nhà cửa, lông chó sẽ vươn vãi ở khắp mọi nơi.

cách nuôi chó samoyed
Hãy huấn luyện thật tốt

5. Thắt dây an toàn cho Samoyed khi ra ngoài

Chó samoyed là loài chó có kích thước trung bình nên khi đi dạo bạn phải thắt dây an toàn, nếu không chúng sẽ chạy lung tung và bị ngã. Bên cạnh đó, chúng rất hiếu động và hiếu kỳ với những thứ xung quanh. Nên nếu bạn không thắt dây an toàn cho chúng, chúng còn có thể nhảy khỏi xe đấy.

6. Nên tẩy giun hay tiêm phòng cho chó Samoyed trước?

Nói chung, sau khi đưa chó Samoyed về nhà không nên vội vàng đi tiêm phòng và tẩy giun. Trước tiên, chó con nên thích nghi với môi trường mới ở nhà chủ, làm quen với chủ và vun đắp tình cảm trong quá trình nuôi dưỡng ít nhất là 7 đến 15 ngày. Nếu chó con không có phản ứng bất lợi nào (chẳng hạn như tâm trạng kém, nôn mửa, tiêu chảy, v.v.) trong khoảng thời gian này, chứng tỏ chó con đã quen với môi trường. Và nó cũng có thể phản ánh rằng chó con bạn nhận nuôi đang khỏe mạnh.

Vì vậy, việc quan sát những chú chó con mới nhận nuôi từ 7 đến 15 ngày là vô cùng quan trọng. Sau thời gian ủ bệnh và virus này, hãy tẩy giun cho chó ở trạng thái khỏe mạnh. Đối với chó con, nên tẩy giun trước khi tiêm phòng, vì nhiều chó bị khó chịu đường tiêu hóa do côn trùng vào cơ thể.

cách nuôi chó samoyed
Nên tẩy giun trước khi tiêm phòng

7. Loại vắc xin nào tốt hơn cho chó Samoyed?

Khi mua chó, người bán sẽ nói với bạn rằng họ đã tiêm phòng cho Samoyed chưa và tiêm được bao nhiêu lần cũng như loại vắc xin nào. Hãy nhớ chu kỳ tiêm phòng. Nếu người chủ không chắc chắn liệu đã thực sự tiêm phòng cho chó hay chưa thì bạn có thể tiêm phòng lại và chọn loại vắc xin đáng tin cậy.

Ngoài ra, chúng tôi đã đề cập ở trên rằng chó con cần được tẩy giun trước, và việc tiêm phòng chỉ có thể bắt đầu sau một tuần kể từ khi tẩy giun và phải được tiến hành trong điều kiện cơ thể của chó bình thường. Lưu ý không tắm cho chó của bạn trong vòng một tuần sau khi tiêm phòng. Ngay cả khi nó bẩn và có bùn, bạn cũng không thể tắm trong tình trạng yếu ớt sau khi tiêm phòng, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành kháng thể vắc xin của nó.

cách nuôi chó samoyed
Lựa chọn loại vắc xin đáng tin cậy

8. Loại thức ăn cho chó nào tốt cho Samoyed?

Bộ lông màu trắng như tuyết của Samoyed rất được các chủ nuôi quan tâm, nhiều loại thức ăn cho chó ghi là giúp đẹp lông. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích sử dụng những loại thức ăn cho chó bị pha tạp quá nhiều này. Hãy chọn thức ăn cho chó thuần tự nhiên chất lượng cao để bổ sung các yếu tố dinh dưỡng hoặc  ăn trứng gà. Tuy nhiên, bạn không thể cho ăn nhiều lòng đỏ trứng gà, chỉ nên ăn hai hoặc ba lần một tuần. Chó ăn quá nhiều sẽ bị cholesterol cao, khám sức khỏe sẽ không thể tìm ra nhưng vô cùng nguy hiểm.

Đối với chó, việc cho chó ăn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao đã là một tỷ lệ dinh dưỡng tốt, chủ nhân không nên bổ sung quá nhiều thức ăn khác, chó không thấy có vấn đề gì khi còn nhỏ, nhưng sau 3 năm tuổi dễ mắc các bệnh khác nhau. Vì vậy, đối với những người không biết cách kết hợp thức ăn, tốt nhất là nên chọn thức ăn hoàn toàn tự nhiên cho chó và hạn chế cho ăn các loại thức ăn khác.

cách nuôi chó samoyed
Lựa chọn thức ăn tự nhiên bổ dưỡng

Chó Samoyed rất tốt bụng và ngoan ngoãn, có thể đi cùng con người như những “người bạn đồng hành”. Bạn phải đối xử tốt với chúng. Nếu không đủ kiên nhẫn để bắt đầu cho chó con ăn hay chưa biết cách nuôi chó samoyed, bạn không nên nhận nuôi chúng. Chúng cũng mỏng manh như trẻ sơ sinh và cần sự chăm sóc của cha mẹ đấy.