Sầu riêng làm món gì ngon? Gợi ý 6 món từ sầu riêng nhất định phải thử

0
1542

Sầu riêng không chỉ là 1 loại trái cây ngon mà còn là nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon. Với lượng dinh dưỡng mà sầu riêng mang lại thì người muốn tăng cân không nên bỏ qua sầu riêng. Tuy vậy, khi ăn sầu riêng cũng cần lưu ý sầu riêng kỵ gì? để tránh gây hại cho sức khỏe. Dưới đây Asie sẽ gợi ý cho bạn sầu riêng làm món gì ngon? tránh ngán khi ăn sầu riêng nhé!

Xem Nhanh

1. Bánh Crepe sầu riêng

1. 1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sầu riêng 150gr
  • Đường
  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa tươi 100ml
  • Nước cốt dưa 100ml
  • Nước cốt lá dứa 100ml
  • Bột mì 100gr
  • Cream Whipping 150ml
  • Đường
món ngon từ sầu riêng bánh Crepe sầu riêng
Bánh Crepe sầu riêng

1.2 Hướng dẫn cách làm bánh Crepe sầu riêng

Bước 1: Lấy 1 cái tô lớn, đập 2 quả trứng vào rồi cho thêm các nguyên liệu: đường -20gr, sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa rồi khuấy đều hỗn hợp

Bước 2: Dùng 1 cái ray, ray bột mì 1 lần rồi trộn bột chung với hỗn hợp. Sau đó mang hỗn hợp đã trộn đều cho vào tủ lạnh 20 -30 phút.

Bước 3: Trộn 15gr đường vào Cream Whipping và dùng máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp bông lên và mịn.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo chống dính bắt lên bếp. Khi chảo nóng đổ 1 lớp hỗn hợp bột đã trộn vào chảo, canh cho lớp bột mỏng và đều mặt chảo. Đến khi bột khô lại thì gỡ lớp bột bỏ ra dĩa cho nguội.

Bước 5: Lấy kem và sầu riêng làm nhân, gói bánh lại thành miếng vuông vức.

2. Món Tipo Sầu riêng thơm giòn

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ lạt: 125gr
  • Baking powder/ bột nở: nửa muỗng cafe
  • Trứng gà 2 quả
  • Muối
  • Bột mì 190gr
  • Bột sầu riêng
  • Đường
  • Sữa tươi 130ml
món ngon từ sầu riêng bánh tipo sầu riêng
Món Tipo Sầu riêng thơm giòn

2.2 Hướng dẫn làm bánh tipo sầu riêng

Bước 1: Cho bơ và 120gr đường vào khay đánh cho bông lên. Sau đó đập 2 quả trứng vào đánh chung cho đến khi hỗn hợp đều.

Bước 2: Rây bột mì, baking powder rồi cho vào khay hỗn hợp trứng bơ vừa đánh. Sau đó cho từ từ sữa tươi vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Đổ bột ra khuôn rồi mang đi nướng trong lò với nhiệt độ từ 170 – 180 độ C trong 45- 1 tiếng. Sau đó lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn. Rồi cho bánh đã cắt vào lò sấy thêm 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C.

3. Bánh Pizza từ sầu riêng

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cake Flour 40gr (loại bột có hàm lượng gluten rất thấp khoảng 7.5 – 8.5%)
  • Bread Flour 160gr (loại bột có hàm lượng gluten cao từ 11.5 – 13%)
  • Sữa tươi 80ml
  • Đường
  • Trứng gà 1 quả
  • Men nở khô
  • Bơ 15g
  • Muối
  • Phô mai
  • Sầu riêng 150gr
món ngon từ sầu riêng bánh pizza sầu riêng
Bánh Pizza từ sầu riêng

3.2 Hướng dẫn cách làm Bánh pizza sầu riêng

Bước 1: Cho bột, 15g đường, trứng, men nở, 2g muối vào khay rồi trộn đều lên. Sau đó cho tiếp bơ vào trộn đến khi hỗn hợp bột mịn. Cho bột nghỉ từ 15-20 phút.

Bước 2: Sau khi để bột nghỉ 15 phút. Lấy bột ra, cán bột thành miếng mỏng dày từ 4-5mm, rồi cho 1 lớp cơm sầu riêng lên trải đều lên mặt bột bánh. Sau đó là 1 lớp phô mai. Tiếp đến là lớp sầu riêng và cuối cùng là lớp phô mai.

Bước 3: Cho bánh pizza vào lò nướng để nhiệt độ 190-195 độ C trong 20 phút. 

Khi bánh chín là bạn có thể thưởng thức ngay.

4. Bánh Sầu riêng cheese

4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh quy: 10 cái (loại bánh tròn là tốt nhất)
  • Sầu riêng 200gr
  • Bơ lạt 50gr
  • Đường
  • Gelatin 5gr
  • Kem cheese 200gr
  • Cream whipping 250ml
  • Vani 1 ống
món ngon từ sầu riêng bánh sầu riêng cheese
Bánh sầu riêng cheese

4.2 Hướng dẫn cách làm bánh sầu riêng cheese

Bước 1: giả nát 10 cái bánh quy, sau đó trộn với bơ đã đun chảy. Rồi cho hỗn hợp vào khuôn bánh có lót giấy nền, ủ trong ngăn mát 30 phút

Bước 2: trộn kem cheese, đường (3 muỗng cafe) đánh tan. sau đó cho thêm vani, gelatin đã đun chảy đánh tan cho đến khi hỗn hợp đều. Cho thêm sầu riêng vào trộn đều.

Bước 3: Đánh bông cream whipping rồi cho vào hỗn hợp sầu riêng đã trộn. Sau đó múc hỗn hợp vào khuôn có bánh quy đã đánh tan ban đầu. Rồi cho bánh vào tủ lạnh. Thường thức khi bánh đã lạnh. 

Món này có thể ăn kèm trái cây, kem tươi,…

5. Bánh Tart sầu riêng

5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì 500gr
  • Bơ lạt 250gr
  • Vai ni 1 ống
  • Đường
  • Trứng gà 3 quả
  • Sầu riêng 150gr
  • Kem cheese 250gr
  • Đường bột
món ngon từ sầu riêng bánh tart sầu riêng
Bánh Tart sầu riêng

5.2 Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho bơ lạt, 60gr đường vào tô, trộn đều. Sau đó cho thêm 1 quả trứng, vani, bột mì trộn đều đến khi hỗn hơp đều, mịn. Sau đó cán bột mỏng khoảng 3-4mm.

Bước 2: Đo và cắt phần bột sao cho vừa phần đáy và vành bánh. Dùng nĩa châm vài lỗ phần đáy bánh, rồi cho vào lò nướng 20 phút với nhiệt độ 180 độ C

Bước 3: Làm nhân bánh. Trộn 20gr đường bột với kem cheese, sầu riêng trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho 2 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Phần lòng trắng trứng gà cho vào 1 tô riêng rồi dùng máy đánh bông lên trộn đều với hỗn hợp

Bước 4: Lấy phần vỏ bánh đã nướng ra. Đổ phần nhân bánh vào và cho vào lò thêm 10 phút nữa với nhiệt độ từ 180-185.

Lấy bánh ra và thưởng thức.

6. Bánh quai vạc sầu riêng

6.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh không vỏ 100gr
  • Đường
  • Sầu riêng 100gr
  • Bột mì 100gr
  • Dầu ăn
  • Nước lọc
  • Bột năng 50ml
  • Trứng gà 1 quả
món ngon từ sầu riêng
Bánh quai vạc sầu riêng

6.2 Hướng dẫn cách làm bánh quai vạc sầu riêng

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 45-60 phút. Sau đó đem đậu đi nấu cho chín, chắt nước để tránh đậu bị nhão. Nấu đậu đến khi đậu mềm, khô có thể tán nhuyễn là được.

Bước 2: Cho 80gr đường vào đậu xanh đã tán nhuyễn và trộn đều, tiếp tục cho sầu riêng vào trộn đều. Sau đó vo thành viên tròn.

Bước 3: Trộn đều bột mì, 30ml nước lọc, 50gr dầu ăn đến khi hỗn hợp min. Song với đó, trộn bột năng và 40gr dầu ăn vào 1 bát riêng. Rồi trộn chung 2 hỗn hợp bột mì và bột năng lại.

Bước 4: Hỗn hợp bột mì mang đi cán thành miếng mỏng hình chữ nhật rồi nhét nhân đậu xanh vào vỏ bánh. Bóp phần bỏ tạo thành hình nửa đường tròn cho đẹp.

Bước 5: Lấy lòng đỏ trứng đánh tan, rồi dùng cọ quét trứng lên bề mặt bánh. Cho vào lò nướng trong 20-25 phút với nhiệt độ 150 độ C.

Đợi bánh chín và thưởng thức.