So sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport, cách kiểm tra máy chạy bộ trước khi mua

0
1636

Chúng ta hãy cùng đi vào so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport xem đâu là loại máy chạy bộ nên mua nhé. Cả hai đều là thương hiệu có tiếng tại Việt Nam đấy. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra máy chạy bộ trước khi mua, giúp bạn chọn được máy ưng ý và phù hợp với như cầu nhất.

Bài viết về so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport sau đây là dựa vào những ý kiến của một số khách hàng đã từng mua và sử dụng các sản phẩm của hai thương hiệu. Chúng tôi đã xem xét và đưa ra các nhìn khái quát. Điều này là có thể đúng hoặc sai, không có ý nhằm vào bất kỳ thương hiệu nào. Nên bạn chỉ nên tham khảo thôi nhé.

Xem Nhanh

1. Máy chạy bộ ELIP

Để có sự so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport khách quan, chúng ta cùng đi tìm hiểu về từng hãng nhé.

1.1. Thương hiệu máy chạy bộ Elipsport

Máy chạy bộ ELIP thuộc thương hiệu Elipsport và được sản xuất bởi Tập đoàn ELIP. Đây là một thương hiệu của người Việt đã hoạt động trên thị trường khoảng 15 năm. Elipsport đã tung ra thị trường những dòng máy chạy bộ mà chúng nhận được rất nhiều sự hài lòng đến từ khách hàng. Đến nay, tuy đã sản xuất và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm. Nhưng máy chạy bộ vẫn là một trong những dòng sản phẩm chủ chốt của Elipsport.

so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport
Thương hiệu máy chạy bộ Elipsport

1.2. Máy chạy bộ ELIP có gì nổi bật?

Nhìn chung, các mẫu máy chạy bộ ELIP sẽ có giá thành dao động từ 7 triệu – 50 triệu. Và được chia thành 2 dòng chính là máy chạy bộ ELIP hạng phổ thông và máy chạy bộ ELIP hạng thương gia. Các mẫu máy chạy bộ ELIP không chỉ đa dạng về giá thành. Mà còn có sự phong phú về mẫu mã và tính năng.

1.2.1. Máy chạy bộ ELIP dòng phổ thông

Xét về mẫu máy chạy bộ phổ thông được chia thành máy chạy bộ đơn năng và đa năng. Đơn năng sẽ chỉ có thể được dùng để chạy bộ, đi bộ. Đa năng sẽ được tích hợp thêm tạ tay, đầu rung mát xa và thanh gập bụng. Dù là đơn năng hay đa năng thì chúng cũng sẽ có những tính năng đi kèm chính như độ nâng dốc, các bài tập cài đặt sẵn, bộ cảm ứng đo nhịp tim, lượng calo,… Máy chạy bộ dòng này có động cơ 2 – 4HP, chủ yếu sử dụng cho gia đình có từ 2 – 5 thành viên (tùy máy). Nhiều người nhận xét là rất tiện dụng và phù hợp túi tiền.

1.2.2. Máy chạy bộ ELIP dòng thương gia

Đối với máy chạy bộ thương gia của ELIP sẽ có giá thấp nhất khoảng 15 triệu và cao nhất khoảng gần 50 triệu. Những dòng sản phẩm này cũng được chia thành đơn năng và đa năng. Nhưng sao chúng lại có giá cao như vậy? Đơn giản vì chúng được chế tạo nâng cấp vượt trội với nhiều tính năng hơn, động cơ máy mạnh hơn từ 5 – 8 HP. Thảm chạy cũng rộng hơn, khung sườn cũng cứng cáp và làm từ chất liệu bền bỉ hơn,… Trên nguyên tắc “tiền nào của nấy”. Với mức giá cao hơn thì chất lượng cũng vượt trội hơn. Những mẫu máy này sẽ được sử dụng trong những gia đình đông người hoặc các phòng tập gym.

so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport
Máy chạy bộ ELIP

2. Máy chạy bộ Kingsport có gì nổi bật?

2.1. Thương hiệu máy chạy bộ Kingsport

Máy chạy bộ của Kingsport được sản xuất và kinh doanh bởi thương hiệu cùng tên. Họ cũng là thương hiệu mang mác hàng Việt Nam có thời gian hoạt động cũng hơn 10 năm. Cùng với Elipsport, Kingsport cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

2.2. Máy chạy bộ Kingsport có gì nổi bật?

Các mẫu máy chạy bộ của Kingsport có giá dao động từ 6 triệu đến gần 40 triệu. Họ cũng chia máy chạy bộ thành 2 dòng thương gia và phổ thông. Tuy nhiên, để đánh giá riêng chi tiết về 2 dòng sản phẩm này thì khá khó khăn cho chúng tôi. Bởi xem qua trang web của Kingsport, các sản phẩm của họ không có bản thông số kỹ thuật rõ ràng như Elipsport. Nên chúng tôi khó biết được những mẫu máy chạy bộ của họ có những tính năng nổi bật nào. Cũng như động cơ là bao nhiêu, thích hợp dùng ở nhà hay phòng gym,… Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm của họ cũng đa dạng. Chỉ có một điểm mà nhiều người đánh giá rằng chúng có thiết kế bên ngoài khá giống nhau.

so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport
Máy chạy bộ Kingsport

3. Cách kiểm tra máy chạy bộ trước khi mua

Sau khi đã so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport, bạn cũng nên tìm hiểu về cách kiểm tra máy chạy bộ khi mua như thế nào. Tránh mua vội vàng rồi hối hận nhé.

3.1. Kiểm tra động cơ

Nói chung, công suất liên tục 1HP = hỗ trợ trọng lượng 60 kg. Máy chạy bộ có HP càng cao sẽ càng chịu được tải trọng càng lớn, ngược lại máy có HP thấp thì chịu tải trọng nhỏ. Máy có tải trọng nhỏ nếu sử dụng liên tục thì máy dễ hư hỏng. Vì vậy khi mua hàng, bạn cần lưu ý điều này, hãy hỏi người bán về HP của máy, thậm chí họ phải cam kết về HP của sản phẩm họ bán. Để tránh tình trạng nhân viên nói bừa về HP của máy chạy bộ không khớp với HP thực tế máy được trang bị.

3.2. Kiểm tra đai chạy

Đai chạy càng rộng càng tốt. Chiều rộng của đai chạy (không phải chiều rộng của sàn chạy, hãy chú ý) ≥ chiều rộng của vai người sử dụng. Chiều rộng của đai chạy khuyên dùng là trên 50cm, điều này sẽ mang lại sự thoải mái nhất khi luyện tập.

3.3. Hấp thụ sốc

Độ hấp thụ sốc ở đây là nói đến khả năng hấp thụ chấn động của các khớp xương chứ không phải hấp thụ chấn động sàn. Máy càng đắt tiền thì khả năng hấp thụ chấn động càng tốt. Đừng xét đến yếu tố này nếu bạn có dưới 10 triệu đồng.

3.4. Kiểm tra màn hình hiển thị

Chức năng càng đơn giản càng tốt. Nếu có màn hình lớn (không phải TV) để tập thể dục thì cũng chỉ để xem các thông số hiển thị. Nên bạn không cần thiết phải chọn máy chạy bộ có màn hình lớn mà bỏ qua nhiều chức năng khác. Màn hình càng lớn càng tiêu tốn nhiều tiền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì một chiếc màn hình lớn cũng mang lại những tiện lợi nhất định.

so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport
Kiểm tra màn hình hiển thị

3.5. Gói phần mềm

Một phần mềm quan trọng là trợ thủ đắc lực cho hầu hết mọi người muốn tập thể dục. Đây là sự khác biệt quan trọng nhất giữa các máy chạy bộ. Hầu hết mọi người mua máy chạy bộ về không sử dụng được. Hoặc sử dụng không thường xuyên gây chấn thương khi chơi thể thao. Ít nhất trong giai đoạn đầu sử dụng, bạn sẽ cần được huấn luyện viên hướng dẫn. Điều này thể hiện rõ nhất ở những bài tập được cấu tạo sẵn trong máy. Máy chạy bộ càng có nhiều bài tập càng dễ sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về các tính năng khác trong máy. Càng nhiều tính năng giá sẽ càng cao. Nhưng nếu chúng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn thì chớ nên bỏ qua.

3.6. Độ kiểm soát an toàn

Khóa an toàn khi tắt máy khẩn cấp là yếu tố rất quan trọng và cần được quan tâm. Không ít người sử dụng máy chạy bộ hàng năm bị thương do không có bộ xử lý, kiểm soát an tòa trong máy chạy bộ. Đây là một trong những nguyên nhân chúng tôi không khuyến khích người cao tuổi sử dụng máy chạy bộ. Một chiếc máy chạy bộ tốt hiện nay nên có bộ xử lý an toàn.

3.7. Các chức năng thiết thực khác

Gấp gọn là tính năng phải có đối với căn hộ nhỏ. Có quạt làm mát động cơ thực sự rất quan trọng. Chạy trong nhà vì không có đối lưu không khí nếu không có quạt sẽ rất ngột ngạt, dễ nóng máy và hư hỏng. Tính năng nâng dốc là chức năng tăng hiệu quả đốt mỡ,…

Trên đây là bài viết so sánh máy chạy bộ ELIP và Kingsport cho các bạn tham khảo. Hãy tìm hiểu và kiểm tra thật kỹ trước khi mua hàng để tránh bị lừa nhé. Liên hệ 1800 6854 để được tư vấn mua máy chạy bộ chất lượng.