Tai nghe không dây iPhone và những tricks cần biết khi dùng

0
1368

Tai nghe không dây iPhone đang là một sản phẩm hot trên thị trường đồ công nghệ. Có thể thấy đại đa số người dùng Iphone đều có cho mình một chiếc Airpods bên cạnh như cặp đôi hoàn hảo. Hãy tìm hiểu về chiếc tai nghe này nếu bạn có ý định mua chúng nhé.

Xem Nhanh

1. Mẹo và thủ thuật ghép đôi AirPods và AirPods Pro

Cách kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad của bạn

Tất cả các thế hệ của tai nghe không dây iPhone đều có một con chip đặc biệt (W1 hoặc H1) cho phép kết nối rất dễ dàng với iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở nắp hộp đựng AirPods, nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau và đặt hộp đựng bên cạnh iPhone hoặc iPad của bạn. Giao diện của AirPods sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn nút Kết nối. 

Cách kết nối AirPods với Apple Watch của bạn

AirPods tự động kết nối với bất kỳ thiết bị iOS nào được đăng ký với Apple ID sau khi đã kết nối với thiết bị iPhone của bạn, vì vậy bạn không cần phải thực hiện quá trình ghép nối nhiều lần.

Ngay sau khi bạn lấy một chiếc AirPod ra khỏi hộp đựng của nó, chúng sẽ hiển thị là Đã kết nối trong cài đặt Bluetooth của Apple Watch.

Tai nghe không dây iphone
Tai nghe không dây iphone và những điều cần biết

Cách kết nối AirPods với MacBook của bạn

Mọi AirPods được kết nối sẽ hiển thị ở menu Bluetooth trong MacBook của bạn. Để kết nối, hãy mở cài đặt Bluetooth> Tìm AirPods của bạn trong danh sách> Nhấn Kết nối.

Cách kết nối AirPods với thiết bị Android

Mở cài đặt Bluetooth trên thiết bị Android của bạn> Chọn Ghép nối thiết bị mới> Mở hộp AirPods để bật ghép nối> Xác nhận ghép nối.

Nếu tai nghe không dây iphone không xuất hiện trong danh sách thiết bị có sẵn, hãy nhấn và giữ nút ở phía sau hộp đựng AirPods cho đến khi đèn LED giữa AirPods nhấp nháy, đặt AirPods ở chế độ ghép nối. Sau đó, bạn sẽ cần chọn chúng từ danh sách và xác nhận ghép nối.

Cách kết nối AirPods với PC

Mở cài đặt Bluetooth trên PC> Nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp đựng AirPods> Nhấn vào AirPods khi chúng xuất hiện dưới dạng thiết bị khả dụng. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng tai nghe, thay vì AirPods.

Sau khi bạn nhấn kết nối, AirPods sẽ được kết nối với PC của bạn để phát âm thanh.

Cách kết nối hai AirPods với iPhone

Bạn có thể kết nối hai bộ AirPods với iPhone để có thể ghép nối thế hệ thứ nhất và thứ hai hoặc thế hệ thứ nhất và AirPods Pro chẳng hạn. Để thực hiện việc này, hãy làm theo quy trình ghép nối tương tự cho cặp thứ hai như bạn đã làm lần đầu tiên.

Khi bạn kết nối một cặp tai nghe không dây iphone khác, tên của cặp đầu tiên sẽ thấy số “1” được thêm vào và cặp thứ hai mà bạn kết nối sẽ có “2” sau tên của nó. Cả hai sẽ xuất hiện trên bất kỳ thiết bị iOS nào khác được liên kết với ID Apple của bạn.

2. Mẹo và thủ thuật về pin của Apple AirPods và AirPods Pro

Cách kiểm tra pin trên AirPods

Kiểm tra pin AirPods của bạn rất đơn giản trên iPhone. Đảm bảo rằng iPhone của bạn ở cạnh hộp đựng AirPods và mở hộp đựng AirPods.

Phần trăm pin của cả AirPods và vỏ AirPods của bạn sẽ xuất hiện cạnh nhau ở cuối màn hình iPhone của bạn. Bạn cũng có thể hỏi Siri xem pin AirPods của bạn như thế nào.

Tai nghe không dây iphone
Kiểm tra pin tai nghe không dây iphone

Cách sạc AirPods

Để sạc tai nghe không dây iphone, chỉ cần đặt chúng trở lại hộp đựng. Tai nghe sẽ được sạc tự động khi đang ở trong hộp, miễn là vỏ có pin.

Đối với thế hệ thứ hai của AirPods hoặc AirPods Pro, hộp sạc có thể mang đến hai giờ đàm thoại và ba giờ nghe trong 15 phút sạc.

Cách sạc hộp đựng AirPods

Để sạc hộp đựng tai nghe không dây iphone, hãy cắm đầu nối Lightning vào đáy hộp, giống như cách bạn làm với iPhone của mình.

Nếu bạn có hộp sạc không dây cho AirPods 2 hoặc AirPods Pro, bạn cũng có thể đặt nó trên một tấm sạc không dây tương thích với Qi để nạp đầy nước. Cũng có thể sử dụng bộ sạc Apple Watch để sạc hộp sạc không dây AirPods – bạn chỉ cần đặt đúng vị trí.

Sử dụng một AirPod và chuyển đổi để tăng thời gian thoại

AirPods thế hệ đầu tiên sẽ cung cấp khoảng hai giờ đàm thoại. Thế hệ thứ hai cung cấp khoảng ba giờ thời gian nói chuyện và năm giờ thời gian nghe. AirPods Pro cung cấp thời gian đàm thoại khoảng ba giờ rưỡi và thời gian nghe từ bốn đến năm giờ, tùy thuộc vào chế độ bạn đang sử dụng.

Vì bạn có thể đeo một hoặc hai AirPod, đôi khi chúng ta chỉ đeo một AirPod nếu chúng ta có nhiều cuộc gọi điện thoại vào ngày hôm đó, chuyển sang AirPod khác khi cảnh báo kéo dài 5 phút phát ra tiếng bíp báo pin yếu trên chiếc mà chúng ta đang đeo.

Xem thêm:

3. Mẹo và thủ thuật sử dụng Apple AirPods và AirPods Pro

Cách đổi tên AirPods

Mọi AirPods bạn kết nối với iPhone sẽ tự động lấy tên của bạn và thêm vào tai nghe không dây iphone sau đó, chẳng hạn như AirPods của Bảo,…. Nếu bạn muốn thay đổi tên AirPods của mình:

Mở cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn> Đảm bảo AirPods của bạn được kết nối> Nhấp vào biểu tượng “i” trên tab AirPods> Nhấp vào Tên> Thay đổi tên AirPods của bạn> Lưu.

Cách thay đổi cài đặt mặc định nhấn đúp cho AirPods thế hệ thứ nhất và thứ hai

Theo mặc định, nhấn đúp vào cạnh của mỗi AirPod sẽ khởi chạy Siri trên iPhone hoặc iPad của bạn đối với AirPod thế hệ đầu tiên và thế hệ thứ hai.

Mặc dù vậy, bạn có thể thay đổi mặc định trên cả hai, tắt hoàn toàn tính năng và có một tính năng cho AirPod bên phải và một tính năng khác cho bên trái. Để làm điều này:

Mở cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn> Đảm bảo rằng AirPods của bạn đã được kết nối> Nhấp vào biểu tượng “i” trên tab AirPods> Chọn tính năng bạn muốn cho AirPod bên trái> Chọn tính năng bạn muốn cho AirPod bên phải.

Tai nghe không dây iphone
Thay đổi chế độ trên tai nghe không dây iphone

Cách phát và tạm dừng trên AirPods Pro

AirPods Pro có cảm biến Force Touch ở thân, để phát hoặc tạm dừng âm thanh, hãy chạm phần thân trên AirPods Pro của bạn một lần.

Cách bỏ qua một bản nhạc trên AirPods Pro

Để bỏ qua một bản nhạc trên AirPods Pro, bạn sẽ cần phải chạm cảm biến Force Touch trên thân tai nghe không dây iphone hai lần. Còn nếu chạm 3 lần sẽ tự động quay lại bài hát trước.

Cách khởi chạy Siri trên AirPods

Để khởi chạy Siri trên AirPods thế hệ đầu tiên, bạn có thể nhấn đúp vào AirPod bên phải hoặc bên trái, trừ khi bạn đã thay đổi mặc định như trên. Siri sau đó sẽ khởi chạy trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để khởi chạy Siri trên tai nghe không dây iphone thế hệ thứ hai hoặc AirPods Pro, chỉ cần nói “Hey Siri”. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng phần mềm mới nhất để nó có thể hoạt động.

Bạn có thể hỏi Siri điều gì trên AirPods?

Khi bạn đã khởi chạy Siri trên AirPods thế hệ thứ hai hoặc AirPods Pro, bạn có thể hỏi một số điều, bao gồm bất kỳ ví dụ nào bên dưới:

  • “Phát danh sách yêu thích của tôi”
  • “Gửi tin nhắn tới [tên liên hệ]”
  • “Tăng âm lượng”
  • “Làm thế nào để tôi về nhà từ đây?”
  • “Chuyển sang bài hát tiếp theo”
  • “Tạm dừng nhạc”
  • “Pin trên AirPods của tôi như thế nào?”
Tai nghe không dây iphone
Sử dụng siri với tai nghe không dây iphone

Cách bật hoặc tắt tính năng Phát hiện tai nghe tự động

Tính năng Nhận diện tai nghe tự động sẽ tự động chuyển âm thanh từ các thiết bị được kết nối sang AirPods khi bạn đặt một hoặc cả hai tai nghe vào tai. Để bật / tắt tính năng phát hiện tai tự động:

Mở cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn> Đảm bảo AirPods của bạn được kết nối> Nhấp vào biểu tượng “i” trên tab AirPods> Cuộn xuống Phát hiện tai nghe tự động> Bật hoặc tắt.

Cách thay đổi micrô AirPod 

Theo mặc định, micrô đang hoạt động sẽ tự động chuyển đổi giữa AirPods trái và phải, nhưng bạn có thể thay đổi để micrô được cố định sang một bên.

Mở cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn> Đảm bảo rằng AirPods của bạn được kết nối> Nhấp vào biểu tượng “i” trên tab AirPods> Cuộn xuống Micrô> Chọn tùy chọn của bạn.

Cách tăng âm lượng trên AirPods

Không có điều khiển âm lượng trên AirPods. Để tăng hoặc giảm âm lượng, bạn cần sử dụng thiết bị mà tai nghe không dây iphone của bạn được kết nối.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng AirPods với iPhone của mình, chỉ cần điều chỉnh âm lượng như khi bạn đang nói chuyện trên iPhone bằng nút chỉnh âm lượng ở bên trái thiết bị.

Cách phát hiện ai đang gọi mà không cần nhìn vào iPhone của bạn

Bạn có thể thiết lập AirPods để thông báo ai đang gọi cho bạn mà không cần phải lấy iPhone ra khỏi túi hoặc túi xách bằng cách bật tính năng “Thông báo cuộc gọi” trên iPhone.

Đi tới Cài đặt> Điện thoại> Thông báo cuộc gọi> Chọn Chỉ tai nghe hoặc Tai nghe & ô tô.

Cách trả lời cuộc gọi bằng AirPods của bạn

Bạn có thể trả lời cuộc gọi trực tiếp từ AirPods của mình, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng Thông báo cuộc gọi để bạn biết mình sắp nói chuyện với ai.

Để trả lời cuộc gọi, chỉ cần nhấn đúp vào một trong những chiếc AirPods thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai của bạn khi bạn nghe thấy tiếng chuông cuộc gọi đến trong tai. Đối với AirPods Pro, hãy nhấn cảm biến Force Touch.

Cách kết thúc cuộc gọi bằng AirPods

Để kết thúc cuộc gọi, hãy nhấn đúp vào một trong các AirPods của bạn (thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai). Hãy cẩn thận nếu điều chỉnh AirPods khi đang gọi vì bạn có thể sẽ vô tình kết thúc cuộc gọi giữa chừng đó.

Đối với AirPods Pro, hãy nhấn cảm biến Force Touch trên thân để kết thúc cuộc gọi.

Tai nghe không dây iphone
Tips sử dụng tai nghe không dây iphone

Cách tìm AirPods bị mất

Nếu mất tai nghe không dây iphone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm thiết bị của tôi để xác định vị trí của chúng. Nếu bạn bị mất AirPods gần đó, chẳng hạn như trong nhà của bạn:

Mở ứng dụng Tìm của tôi trên thiết bị iOS hoặc iCloud.com> Nhấn vào tab Thiết bị ở dưới cùng> Tìm AirPods của bạn trong danh sách> Nhấn vào Phát âm thanh. Nếu chỉ thiếu một AirPod, bạn có thể tắt âm thanh từ AirPod mà bạn không bị mất.

Mở ứng dụng Tìm thiết bị của tôi trên thiết bị iOS hoặc iCloud.com> Nhấn vào tab Thiết bị ở dưới cùng> Tìm AirPods của bạn trong danh sách. Nơi cuối cùng họ được kết nối với iPhone qua Bluetooth sẽ được hiển thị. Sau đó, bạn có thể nhấn vào Chỉ đường để nhận chỉ đường đến vị trí đã biết cuối cùng.

Trên đây là những mẹo vặt dành cho chiếc tai nghe không dây iphone mà bạn đang dự định sở hữu. Bạn hãy xem xét thật kỹ về tính năng cũng như chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng nhé.