Tại sao nên chọn cua Alaska làm bữa ăn tiếp theo của mình?

0
1755

Đối với nhiều người, chỉ cần nghĩ đến việc nhúng chiếc chân cua Alaska vào trong bơ nóng chảy là họ đã chảy nước miếng. Nhưng tại sao? Điều gì về việc ăn uống trên những chiếc chân cua khổng lồ khiến chúng trở thành một món ăn ngon như vậy?

Xem Nhanh

1. Thông tin dinh dưỡng của cua Alaska

Thông tin dinh dưỡng chính xác của cua Alaska sẽ phụ thuộc vào khẩu phần của bạn và cách chế biến món ăn. Theo USDA, có 130 calo trong một chiếc chân cua hoàng đế, nặng khoảng 134 gram.

cua alaska
Thông tin dinh dưỡng của cua hoàng đế Alaska

Phần này sẽ cung cấp 26 gam protein, chỉ hơn 2 gam chất béo, 0 gam carbs, 79 miligam canxi, 1 miligam sắt, hơn 84 miligam magie, 375 miligam phốt pho, 351 miligam kali, 1.440 miligam natri, 10 miligam kẽm và gần 2 miligam đồng.

Một khẩu phần cua hoàng đế 3 ounce cung cấp 82 calo, 16 gam protein, hơn 1 gam chất béo và 0 gam carbohydrate. Nó cũng chứa 50 miligam canxi, ít hơn 1 miligam sắt, 54 miligam magiê, 238 miligam phốt pho, 223 miligam kali, 911 miligam natri, hơn 6 miligam kẽm và 1 miligam đồng.

Cua Alaska giả, được làm từ bột cá, cung cấp 81 calo trong một khẩu phần 3 ounce. Mặc dù có cùng một lượng calo nhưng nó có ít protein hơn và nhiều carbohydrate hơn so với cua huỳnh đế. Cua giả chỉ có 6 gam protein nhưng đến 13 gam carbs.

Theo USDA, không có carbs trong chân cua hoàng đế Alaska. Các loại động vật có vỏ khác, chẳng hạn như tôm, cũng là lựa chọn ít carb. Tất nhiên, bạn có thể tăng lượng carbs trong chân cua tùy thuộc vào cách bạn chế biến. Ví dụ, tẩm bột hoặc chiên thịt cua sẽ làm tăng lượng carb.

2. Vì sao chọn cua Alaska trong bữa ăn tiếp theo?

cua alaska
Vì sao chọn cua Alaska trong bữa ăn tiếp theo

2.1. Kết cấu và hương vị của cua Alaska

Kết cấu của chân cua tinh tế và mềm mại hơn so với các loài cua khác. Giống cua này cũng có một hương vị “ngọt” độc đáo không giống như thịt cua từ bờ biển phía đông.

Xem thêm:

2.2. Kích thước là đáng chú ý

Cua hoàng đế Alaska trở thành loài cua lớn nhất ở đông bán cầu. Không có gì lạ khi thấy một con cua hoàng đế Alaska có khoảng dài từ 5 đến 6 feet từ chân giữa đến chân giữa còn lại. Do kích thước chân khổng lồ của chúng, loài cua này mang lại một số phần thịt chân rất lớn – phần được săn lùng nhiều nhất của loài cua. Vì vậy, bạn không thể tìm thấy một loài cua nào để so sánh. 

2.3. Lợi ích sức khỏe của cua Alaska

Lợi ích sức khỏe của cua hoàng đế

Cua hoàng đế không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe có một không hai. Giàu protein chất lượng cao, nó có thể sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp, cùng với axit béo omega-3 giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Các chất dinh dưỡng trong thịt cua còn rất tốt cho cả tim, não và thậm chí cả thị lực.

Không giống như các loại thịt khác, như thịt bò, cua hoàng đế Alaska là loại thịt nạc hơn, chỉ chứa khoảng 100 calo và 19 gam protein trên 100gr thịt. Thịt trắng của chân cua có ít chất béo và calo. Và chất béo có trong một miếng cua hoàng đế là chất béo không bão hòa tốt cho tim mạch. Các chất dinh dưỡng trên Alaska có thể được tìm thấy trên hầu hết các loại hải sản từ cá bơn, cá hồi đến sò điệp.

2.4. Hoang dã và bền vững

Cua hoàng đế Alaska được đánh bắt tự nhiên và thu hoạch ở vùng biển hoang sơ ngoài bờ biển dài 34.000 dặm của Alaska.

Ngoài ra, hải sản Alaska thân thiện với môi trường. Các loài hải sản phong phú của nó là một phần của hệ sinh thái lành mạnh, nguyên vẹn và nghề cá được quản lý để đảm bảo tính bền vững. Kể từ khi là tiểu bang, vào năm 1959, nghề cá của Alaska đã được quản lý với ưu tiên hàng đầu về sức khỏe lâu dài của các nguồn dự trữ. Điều này được quy định bởi Hiến pháp của Bang Alaska.

Chính nhờ hương vị, màu sắc và kích thước của cua Alaska đã làm nên thương hiệu nổi tiếng cho chúng. HIện nay nhớ internet phát triển mà bạn có thể tìm mua loài cua này một cách dễ dàng. Chúc bạn có một bữa ăn tuyệt vời cùng với loại cua này nhé.

Nguồn: asie.vn